Nghệ sĩ Trà My chia sẻ, hiện tại bệnh tình của nghệ sĩ Giang còi đã nghiêm trọng rồi, ngoài ra hoàn cảnh gia đình của anh cũng rất khó khăn.

Theo VietNamNet, nghệ sĩ Giang còi phải nằm viện ba ngày vì bệnh tình ngày càng nặng. Anh ăn uống khó khăn, không nuốt được, nôn ra nhiều máu do ung thư hạ họng và xơ gan.

Xem thêm:

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ

“Bệnh của anh Giang như vầy đáng lẽ cần phải điều trị bằng hoá chất nhưng lúc trước anh ấy toàn né tránh. Lần này bị nặng hơn lần trước, tôi nghĩ anh ấy cần phải điều trị trong thời gian rất lâu. Trước mặt mọi người, anh Giang tỏ ra lạc quan nhưng bên trong cũng suy nghĩ nhiều. Khi đến thăm, tôi biết anh đã hiểu được bệnh tình của mình nghiêm trọng như thế nào rồi. Là người đồng nghiệp thân thiết, tôi động viên: Giờ anh nên nghiêm túc chữa bệnh. Mọi việc khác em sẽ lo cho anh”, Trà My chia sẻ với VietNamNet.

Giang còi; Vợ nghệ sĩ Giang Còi là ai; Giang Còi wiki; Giang Còi bị ung thư.
Trà My kêu gọi mọi người giúp đỡ Giang còi chống chọi bệnh tật. Ảnh: FBNV.


Theo nghệ sĩ Trà My, hoàn cảnh gia đình nghệ sĩ Giang “còi” hiện tại rất khó khăn. Trước đó anh không còn hoạt động được vì mất giọng do ung thư hạ họng, ngoài ra còn phải chăm sóc con cái. Dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động đình trệ, càng gây khó khăn cho gia đình Giang còi.

Nghệ sĩ Trà My xúc động nói: “Tôi rất thương anh Giang; đó là lý do tôi xin anh ấy cho tôi giúp đỡ những gì trong khả năng của mình. Tôi cố gắng kêu gọi mọi người, doanh nghiệp, bạn bè ủng hộ anh ấy về chi phí điều trị. Tài khoản nhận quyên góp cũng là của anh, tôi chỉ đứng ngoài hỗ trợ thôi. Tôi coi anh em nghệ sĩ là người thân; với ai tôi cũng cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ. Người nghệ sĩ vốn đã nghèo mà còn nghèo tình cảm thì buồn lắm!”

Giang còi từng nôn ra máu

Theo Thanh Niên, Ngọc Anh (con gái nghệ sĩ Giang còi) chia sẻ, trước đó Giang còi từng bị nôn ra máu do từng bị bệnh về gan. Ngọc Anh kể: “Lúc đó, khi ba đang đi trên đường thì nôn ra máu. Giờ đây chắc là ba sẽ ở lại viện lâu và tôi sẽ chăm ba. Mấy bữa trước ba cũng khỏe, nhưng mới đây ba bị áp lực trong công việc. Về tinh thần thì giờ tôi thấy ba đỡ hơn và tỉnh táo hơn”.

Quang Tèo, Giang Còi; Nghệ sĩ Giang Còi wikipedia; Gia đình nghệ sĩ Giang Còi.
Ngọc Anh cho biết sức khỏe Giang Còi đã ổn hơn song vẫn phải tiếp tục điều trị. Ảnh: TL.

Mới đây, nghệ sĩ Giang còi bị mất giọng khi đang trong quá trình quay “Sức nước ngàn năm” cho VTV. Anh nhập viện với tâm trạng lo lắng và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạ họng.

Giang còi từng chia sẻ với VietNamNet: “Tôi lên mạng tìm xem là bệnh ung thư hạ họng là như thế nào, thì đúng là bệnh khó phát hiện thật nên các bác sĩ tìm mãi mới ra. Tôi là một người lạc quan; cuộc đời tôi cũng từng đối diện với hố tử thần nhiều lần nên tôi cũng không quá sợ cái chết nữa”.

Giang còi tên đầy đủ là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, cùng lớp với Chiều Xuân và Tú Oanh. Nam nghệ sĩ này được khán giả yêu mến qua các vài hài trong những tác phẩm cuối tuần. Giang Còi từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 4 người con. Bao nhiêu năm anh sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa.

Thời gian qua Giang còi cố gắng sống lạc quan tại nhà: