Có nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng trông ngày càng trẻ và xinh đẹp hơn. Song bên cạnh đó, có không ít chị em lại tự khiến mình nhanh già và xấu hơn sau khi kết hôn…

Phụ nữ đôi khi cứ nghĩ lấy chồng rồi thì không cần quan tâm đến nhan sắc, ngoại hình nữa. Thế nên khiến cho nhan sắc xuống dốc không phanh, khiến bản thân già trước tuổi.

Phụ nữ nhanh già và xấu hơn sau khi lấy chồng là do: 

Luôn suy nghĩ, lo lắng cho chồng con

Phụ nữ với bản chất tận tâm và hy sinh. Họ suy nghĩ nhiều và thường lo lắng đủ thứ. Cũng vì điều này mà khiến nhiều chị em trông già trước tuổi. 

Ai làm vợ, làm mẹ rồi cũng có nhiều nỗi lo. Ví dụ như lo chồng đi làm có ăn uống đầy đủ, đi đường có chạy xe cẩn thận không; lo con đi học có bị bắt nạt không; hoặc chồng ở bên ngoài có cô gái nào có tình ý không; rồi vô số nỗi lo khác nữa… khiến mái tóc của phụ nữ bạc dần, nếp nhăn trên gương mặt cũng xuất hiện nhiều hơn.

lo cho chồng cho con là bản năng của người phụ nữ
Cứ mải miết lo cho chồng cho con khiến phụ nữ quên chăm sóc chính mình.

Thế nên, cách để phụ nữ hạnh phúc, tươi trẻ mỗi ngày là suy nghĩ tích cực. Đừng mải mê chỉ lo lắng cho chồng con mà quên đi bản thân mình. Cuộc đời ngắn ngủi, đừng để những nỗi buồn, nỗi lo khiến mình không có được một ngày sống vui vẻ.

Vì vậy để luôn thảnh thơi, vui vẻ hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống. Khi người phụ nữ của gia đình biết yêu thương chăm sóc bản thân sẽ khiến chồng con luôn vui vẻ, hạnh phúc; vì có người vợ, người mẹ xinh đẹp luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Quá tiết kiệm

Khi đã trở thành người phụ nữ của gia đình, đa phần chị em đều trở nên tiết kiệm, cắt giảm tối đa các khoản chi tiêu cho bản thân. Có nhiều chị em còn không dám mua cho bản thân chiếc váy mới hay một thỏi son. Thậm chí, đã lâu rồi cũng chẳng cho bản thân được ăn mặc đẹp và đi ra ngoài thư giãn, hưởng thụ.

Khi đã trở thành người phụ nữ của gia đình, đa phần chị em đều trở nên tiết kiệm
Một chiếc áo mới, một thỏi son hợp màu đôi khi với phụ nữ có gia đình là một điều xa xỉ…

Bởi trong suy nghĩ của họ lúc nào cũng đặt nặng việc tiền bạc. Họ quá tiết kiệm với bản thân; nhưng lại không tiếc bất cứ thứ gì với chồng con. Đây là điều dại nhất của người phụ nữ.

Thế nên, để luôn xinh đẹp và hạnh phúc thì đừng bao giờ tiếc tiền đầu tư cho bản thân 4 thứ: tiền mua quần áo, tiền khám sức khỏe, tiền làm đẹp và tiền học thêm trau dồi kiến thức.

Không quan trọng chăm sóc vẻ ngoài khiến phụ nữ nhanh già

Phụ nữ dù còn độc thân hay đã có chồng cũng hãy nhớ một điều đó là phải luôn xinh đẹp mọi lúc mọi nơi. Đây cũng chính là bí quyết giữ chồng của những người vợ thông minh. Bởi khi đẹp không chỉ để giữ chồng mà còn khiến phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống.

Không quan trọng chăm sóc vẻ ngoài khiến phụ nữ nhanh già
Có một điều nhiều phụ nữ thường mắc phải, đó là quá tiết kiệm, quá siêng năng, và không biết cách chăm sóc, sửa soạn cho bản thân khiến mình già xấu hơn mỗi ngày, (ảnh minh ọa: internet).

Dù có mang bầu, bạn cũng phải là bà bầu xinh đẹp đáng yêu. Dù có là mẹ bỉm sữa, chị em cũng phải là người mẹ xinh đẹp nhất thế gian. Đừng viện cớ bận rộn mà bỏ bê bản thân không chăm sóc. Đừng viện cớ vì chăm con mà ăn mặc lôi thôi, tóc tai rối bới, mặt mày không trang điểm hay không chăm sóc da.

Bởi đàn ông yêu bằng mắt, bất cứ ông chồng nào cũng muốn có một người vợ dịu dàng, đảm đang và xinh đẹp; thế nên đừng xuề xòa mà hãy luôn đẹp mọi lúc mọi nơi trong mắt người đàn ông của mình phụ nữ nhé.