Đàn ông thường có xu hướng ít chia sẻ, có những điều đàn ông luôn thích nhưng cũng không tự nói ra, cứ âm thầm chịu đựng và thậm chí âm thầm… bùng nổ.

Nhiều phụ nữ ngay cả khi đã rời khỏi 1 cuộc hôn nhân vẫn không biết lý do vì sao nó tan vỡ. Thậm chí nhiều người đã bất lực thốt lên: “Mình chưa bao giờ thực hiểu anh ấy muốn gì, đang nghĩ gì“.

Chính vì vậy, cũng như đàn ông cần hiểu tâm lý phụ nữ thì phụ nữ cũng cần hiểu đàn ông. Đó chẳng phải là những điều gì to tát, có khi những điều bé xíu xiu thôi nhưng lại vô cùng quan trọng. Trong hôn nhân muốn hạnh phúc bền lâu và không bao giờ đổ vỡ hãy hiểu đối phương.

Những điều đàn ông luôn thích nhưng không tự nói ra, là vợ hãy nên thấu hiểu

Đàn ông yêu gia đình không có nghĩa là luôn ở bên vợ

Sự thực não bộ của đàn ông khác phụ nữ. Chính vì vậy, nếu phụ nữ có xu hướng nói chung thích quanh quẩn ở nhà; thích người đàn ông luôn ở cạnh chăm sóc và yêu thương, thậm chí coi mình là số 1. Nhưng đàn ông thì khác…

Đàn ông yêu vợ, thương con nhưng không bao giờ bỏ quên những đam mê khác. Người đam mê sưu tập đồng hồ, người thích trồng lan, người mê cá cảnh, người thích chơi golf…; và họ sẽ dành thời gian cho cả việc đó, thậm chí dành nhiều thời gian là khác. Tuy nhiên, họ vẫn luôn yêu vợ. Vì vậy, là vợ thông minh đừng bao giờ đẩy chồng mình vào lựa chọn: “Anh nói đi, giữa tôi và mấy con cá đó anh chọn ai?”. 

Đàn ông yêu gia đình không có nghĩa là luôn ở bên vợ
Đàn ông yêu vợ, thương con nhưng không bao giờ bỏ quên những đam mê khác

Ngoài ra, cũng có người đam mê công việc. Dù chị em có luôn giận dỗi chồng: “Anh suốt ngày chỉ có công việc, công việc, công việc...”. Nhưng hãy nhìn sâu hơn vào điều đó; anh ấy đang làm việc vì muốn điều tốt hơn cho gia đình, cho chính người vợ yêu thương của mình đó thôi.

Đàn ông luôn thích những điều mới

Người ta bảo đàn ông là những đứa trẻ to xác vì vậy luôn mê đồ chơi mới. Nhiều bà vợ khi chồng có nhân tình thì ấm ức rít lên: “Anh nói đi, cô ta hơn tôi điều gì?” Dù ông chồng có cứng họng không thể nói ra; nhưng trong đầu anh ta nghĩ, cô ấy mọi thứ đều kém vợ mình; nhưng ở cô ta có sự mới mẻ. 

Nói như vậy, không phải là biện hộ cho sự trăng hoa của đàn ông. Bởi cũng như phụ nữ, đàn ông luôn tôn trọng và muốn gìn giữ gia đình. Đàn ông sẽ không đánh đổi lấy 1 món đồ chơi mới nếu cái cũ đang tốt. 

Đàn ông thích những điều mới
Phụ nữ thông minh sẽ biết làm mới mình để luôn cuốn hút trong mắt chồng.

Có lẽ nào, là vợ, phụ nữ cũng cần nhìn lại xem mình có đang “cũ kĩ” quá?  Có phải bản thân không biết tự làm mới mình để luôn cuốn hút trong mắt chồng hay không? Có khi nào chỉ vì tiết kiệm, nghĩ cho chồng cho con mà cứ mãi mặc 1 bộ quần áo nhàu nhĩ; hay khuôn mặt lúc nào cũng cau có, già nua với chồng con.

Đàn ông luôn thích những điều đơn giản

Trong khi cô vợ cứ mặc hết bộ váy này sang bộ váy kia và hỏi chồng mình rằng bộ nào đẹp. Anh chồng thì mệt mỏi mà đưa ra 1 lựa chọn. Nhưng sự thực trong đầu anh ta nghĩ, chẳng có bộ nào đẹp cả, nó quá rườm rà và cầu kỳ; thứ anh ta thích lại là khi vợ mặc chiếc chân váy bút chì và chiếc sơ mi trắng đơn giản. Lúc đó anh ấy thấy vợ mình xinh đẹp khi đi ra ngoài đường biết bao.

Đàn ông thích những điều đơn giản
Với đàn ông, họ luôn yêu thích vẻ đẹp mộc mạc giản dị của người phụ nữ, (ảnh minh họa: internet).

Không ít cô vợ cũng thường trang điểm cầu kỳ lúc ra ngoài; nhưng đàn ông lại chỉ muốn vợ mình tô 1 chút son môi và không tô vẽ 1 cách thái quá. Có bà vợ còn đi nâng ngực để mang lại điều bất ngờ cho ông chồng; nhưng cuối cùng cay đắng nhận ra chồng chỉ mê bộ ngực tự nhiên cũ. 

Với đàn ông, điều đơn giản mà họ thích nó khác xa sự cũ kĩ; đơn giản nhưng không cũ kĩ. Phụ nữ chỉ cần đừng lòe loẹt hay làm quá, cái đẹp nhiều khi nằm ở sự đơn giản. 

Đàn ông cũng cần được yêu thương

Phụ nữ hay đòi hỏi rằng chồng phải yêu mình, chiều mình nhưng lại ít khi xem rằng mình đã thực sự làm điều gì cho chồng, vì chồng hay chưa. 

Dù đàn ông có ít nói và không hay đòi hỏi nhưng thứ họ luôn cần đó là sự yêu thương, chăm sóc của vợ. Những cái ôm, những câu nói ngọt ngào và những món đồ ăn ngon miệng từ vợ … đó là điều bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn. Đó cùng chính là thứ giúp anh ấy nhận ra vợ yêu mình và cần mình. 

Đó cũng là động lực để người đàn ông cố gắng làm tất cả vì gia đình. Phụ nữ hãy luôn nhớ, cảm nhận của đàn ông cũng như mình; nếu phụ nữ rất cần được yêu thương thì đàn ông, họ cũng luôn cần như vậy. Và trong hôn nhân, tình yêu không thể nào chỉ có 1 chiều mà bền vững được, phải không?