Đàn ông luôn có những khoảng riêng tư, những bí mật mà họ không thích chia sẻ hay tiết lộ với người khác, kể cả vợ.

Với tính cách mạnh mẽ và thẳng thắn, nhưng không phải lúc nào các đấng mày râu cũng “thẳng ruột ngựa”; và nói hết những gì mình nghĩ. Đôi khi, họ cũng có những bí mật “không thể tiết lộ” ngay cả với người phụ nữ của đời mình. Phụ nữ khôn ngoan nhớ đừng động vào khoảng riêng đó rồi dẫn đến hôn nhân trục trặc nhé.

Đàn ông sẽ không bao giờ tiết lộ những điều này với vợ dù yêu đến mấy

1. Tiền có bao nhiêu

Có lẽ câu hỏi mà các đấng mày râu thường xuyên gặp phải nhất là câu: “Lương tháng này của anh được bao nhiêu vậy?” Nhưng đây cũng là câu hỏi “hóc búa” và khó trả lời nhất đối với họ.

Thường thì đàn ông không xét nét nhiều đến chuyện tiền nong; nhưng họ lại luôn trốn tránh câu trả lời về mức lương. Họ có thể kể thao thao bất tuyệt với bạn về việc được tăng lương hay thăng chức; nhưng họ sẽ không bao giờ liệt kê chi tiết các khoản tiền lương của mình.

Đàn ông sẽ không bao giờ tiết lộ những điều này với vợ dù yêu đến mấy
Tiền là một vấn đề khá nhạy cảm đối với đàn ông.

Một chuyên gia nghiên cứu cho biết: “Nam giới thường mạnh mẽ và tham vọng. Họ phải cạnh tranh rất quyết liệt để có được chỗ đứng trong công ty. Họ muốn mọi người nhìn nhận mình thông qua chức vụ và thành tích đã đạt được; chứ không phải qua mức lương. Và đó là lí do tại sao các bà vợ luôn nhận được những câu trả lời vòng vo và mơ hồ về mức lương của chồng”.

2. Đàn ông sẽ không tiết lộ cho vợ biết mình đang ghen

Không chỉ có phụ nữ mới biết ghen mà ngay cả đàn ông cũng có cách ghen của riêng mình, chỉ là họ không muốn nói thẳng thừng ra cho đối phương biết. Đàn ông thường ít khi bộc lộ cảm xúc của mình. Khi thấy bạn gái hay vợ của mình thân thiết với người đàn ông khác; được người đàn ông khác chú ý… thì dù rất ghen đó nhưng không phải người đàn ông nào cũng chịu thừa nhận.

3. Thích lười biếng

Dù là một người đàn ông năng động đến đâu thì cũng có lúc thích lười biếng, ngồi một chỗ và chẳng làm gì. Có người thích yên lặng ở một mình; có người lại thích nằm trên giường cả ngày; thậm chí còn ăn uống luôn cả trên giường nữa.

Thích lười biếng
Có những lúc đàn ông cũng lười biếng để cân bằng lại cuộc sống của mình.

Nếu khi đó bạn cần anh ấy vào đúng lúc đang “lên cơn lười”, thì anh ấy sẽ đơn giản nói là mình đang rất bận. Trừ những trường hợp ít, thì đa số họ sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Thực tế thì họ chỉ muốn an tĩnh ở một mình trong khoảng thời gian ngắn thôi.

4. Nghĩ đến người phụ nữ khác

Ý chí sở hữu và thích khám phá khiến đàn ông không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có. Thế nên, ngay cả khi tình cảm hai người mặn nồng nhất, hạnh phúc nhất thì đàn ông đều có thể nghĩ đến hình ảnh một người phụ nữ khác. Nhưng họ sẽ không bao giờ tiết lộ điều này cho vợ mình biết.

5. Không muốn tiết lộ về cơ thể họ trông thế nào?

Phụ nữ thường có những tiêu chuẩn về vẻ đẹp nhất định, ví như vóc dáng, làn da, khuôn mặt… và phụ nữ luôn cố gắng để đạt tới chuẩn mực đó. Thế nhưng đàn ông thì không; không có chỉ số rõ ràng nào về tiêu chuẩn của một người đàn ông đẹp. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không lo lắng về cơ thể và các số đo của mình.

Không muốn tiết lộ về cơ thể họ trông thế nào?
Đàn ông cũng có nỗi lo về vóc dáng, ngoại hình.

Họ không muốn phải so sánh mình với những mẫu người đàn ông có hình thể chuẩn trên tạp chí… Đó là lý do vì sao nam giới dành nhiều thời gian trong phòng tập gym. Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của họ là ai đó đề cập tới cái bụng bia; thân hình nặng nề; hay những bước đi ngấn mỡ.

6. Thất bại tình trường

Trong quá khứ, người đàn ông của bạn chắc đã từng tiếp xúc với nhiều phụ nữ; và cũng không ít lần bị cự tuyệt. Nhưng anh ấy sẽ chẳng bao giờ nói về những thất bại của mình. Anh ấy sẽ chỉ nhớ và nói rằng có bao nhiêu người phụ nữ quan tâm, say mê đến mình thôi.

7. Kinh nghiệm “yêu”

Một số người đàn ông có thể phóng đại kinh nghiệm phòng the của mình với bạn bè; nhưng lại không bao giờ dám thú nhận với vợ. Điều này rõ ràng là có lợi cho anh ấy; vì phụ nữ thường hay ghen, nếu biết anh ấy đã có quan hệ tình cảm với những người phụ nữ khác như thế nào, thì chắc chắn bạn sẽ hoặc là ghen tuông; hoặc nghi ngờ anh ấy có tính lăng nhăng, không chung thủy.

8. Không muốn tiết lộ cho vợ biết mình có nỗi sợ

Đàn ông thường gắn với hình tượng mạnh mẽ, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi. Bên trong, bất kỳ ai cũng có những nỗi sợ thầm kín đến mức họ không muốn nhắc đến. Đó cũng là lý do họ không dễ bộc lộ những nỗi sợ của mình. Đôi khi những nỗi sợ rất “trẻ con” như như sợ gián, sợ chuột… Chỉ là, anh ấy sẽ không nói ra đâu; vì nếu nói ra như thế sẽ cảm thấy rất mất “hình tượng”.

9. Không muốn tiết lộ về khó khăn tài chính của bản thân

Đàn ông, đặc biệt là những người đã lập gia đình hay đánh đồng khả năng tài chính của họ với trách nhiệm làm chồng của mình.

Không muốn tiết lộ về khó khăn tài chính của bản thân
Nhiều người khi công việc gặp khủng hoảng, tài chính bị giảm thường lựa chọn không nói với vợ. Họ sẵn sàng nhận thêm việc, để kéo dài thời gian giải quyết vấn đề, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Đàn ông không bao giờ muốn vợ nhìn thấy những lúc công việc khó khăn, thu nhập bấp bênh; bởi lúc ấy, họ thấy mình thật kém cỏi. Thậm chí khi bị giảm lương, mất việc, nhiều người chồng còn giữ bí mật hoàn toàn với vợ.