Những chú heo vốn tính lười vận động chỉ thích ăn no rồi nằm, nhưng nhờ những người bạn khác loài mà trở nên siêng năng đi bộ.

Video ghi lại hình ảnh dễ thương về những chú heo ‘đại lãn’

Nuôi heo làm thú cưng – xu hướng mới của giới trẻ

Ở nhiều nước phương Tây, việc nuôi heo (lợn) làm thú cưng rất phổ biến. Và có những lý do để chọn một con vật cưng như vậy.

Lợn thường được nhìn thấy trong các trang trại, thường lăn lộn trong bùn bẩn… Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một con heo bị buộc dây xích và được dắt đi dạo như một con chó cưng? Ở nhiều nước, lợn đã thực sự trở thành vật nuôi, một vật nuôi thông minh và được yêu thích trong nhiều gia đình.

Nuôi heo làm thú cưng – Đây là lý do bạn có thể

1. Những chú heo thực ra rất sạch

Thường gắn với hình ảnh lăn lộn trên những cánh đồng lầy lội, nhưng thực chất đây là loài động vật sạch sẽ. Chúng rất thích tắm bùn để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nhưng nếu ở nhiệt độ dễ chịu, chúng sẽ không thích lăn lộn trong bùn nữa. Heo khi được chăm sóc đúng cách sẽ không có mùi hôi.

2. Heo thực sự rất thông minh

Có thể bạn không biết nhưng trí thông minh của lợn xếp ngang hàng với cá heo; một trong những loài động vật thông minh nhất trên trái đất. Bạn có thể huấn luyện một con lợn để làm nhiều điều thú vị.

Video dễ thương: Những chú heo 'đại lãn'
Heo cảnh mini Trung Quốc giá vài triệu đồng một con (ảnh: VnExpress).

Ở điểm này, lợn cũng giống như chó, vì chúng đều có thể được huấn luyện để tuân theo mệnh lệnh.

3. Những chú heo thực ra rất tò mò

Những con heo thường chúi mũi xuống đất vì chúng muốn kiểm tra mọi thứ xung quanh, giống như một con chó luôn đánh hơi. Một khi chúng đã đánh hơi và xác định được mọi thứ, chúng có thể chạy xung quanh và không cần nhìn mà không bao giờ va vào chướng ngại vật.

4. Heo không gây dị ứng

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc nuôi heo làm thú cưng chưa? Một con heo có thể không mềm như mèo hoặc chó, bởi vì chúng không có nhiều lông. Điều này thực sự phù hợp với những người bị dị ứng lông động vật. Lông của chúng không gây dị ứng và đặc biệt không bị rụng lông.

5. Heo thực sự biết cách làm nũng

Lợn nếu được nuôi trong nhà làm thú cưng sẽ rất thích được cưng nựng và cưng chiều. Khi một con lợn yêu bạn, nó sẽ chào bạn bằng một tiếng rít vui vẻ và thích thú khi được xoa bụng.

Theo vov.vn