Cần thủ ngơ ngác vì câu được con cá to thì liền bị mèo cướp cá: ‘Không làm mà mèo đi cướp trắng trợn quá’.

Theo đó, cần thủ ngồi mãi mới câu được cá, ai ngờ vừa kéo lên đến bờ thì mèo vàng từ đâu lao tới cướp con mồi đi mất khiến cần thủ ngậm ngùi nhìn theo.
Video ghi lại cảnh mèo cướp cá chạy đi khiến cần thủ ngơ ngác:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Khả năng săn mồi của mèo

Mèo là loài động vật ăn thịt. Đối tượng để chúng săn mồi phục vụ nhu cầu sinh tồn là các loài động vật nhỏ; ví như chuột, rắn, cóc, cá… Vũ khí săn mồi hiệu quả của loài mèo là móng vuốt ở đầu ngón chân có chiều dài hơn 1 inch. Móng cong hình bán nguyệt, đầu móng vuốt nhỏ và nhọn. Móng vuốt của loài mèo là một vũ khí khá lợi hại đối với con mồi của chúng.

Video: Mèo cướp cá chạy đi khiến cần thủ ngơ ngác
Ảnh: internet

Khi gặp đối tượng hoặc con vật cần bắt làm mồi; mèo thường đứng cách con mồi một khoảng cách khoảng 5 – 6m. Sau đó, mèo sẽ nằm bẹp dưới đất, mắt dán chặt vào vật không chớp; tiến về phía con mồi một cách rất nhẹ nhàng. Khi đến một khoảng cách mà nó cảm thấy an toàn; mèo sẽ giải phóng sức mạnh tối thượng của mình bằng cách đẩy mạnh hai chân về phía sau; đồng thời nó sẽ lao cả người về phía trước và dùng móng vuốt sắc nhọn bổ thẳng vào con mồi.

Mèo săn mồi bằng cách mở rộng móng vuốt ở hai chân trước và ngoạm vào gáy con mồi. Đây là cách săn mồi ấn tượng và hiệu quả của loài mèo; sau đó dùng miệng cắn vào đầu con mồi cho đến khi con mồi bất động mới thả ra.