Hai chú chó lầy lội rủ nhau đồng thanh bắt chước tiếng hú còi xe cảnh sát; nhờ thế mà đoàn xe đang dừng đèn đỏ cũng được trận cười sảng khoái.

Theo đó, đôi bạn thân cùng thò đầu ra khỏi cửa và rủ nhau cùng bắt chước tiếng hú còi cảnh sát; nhờ đó mà đoàn xe dừng đèn đỏ cũng được thư giãn bởi những trận cười sảng khoái.
Video ghi lại cảnh hai chú chó bắt chước còi xe cảnh sát:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hai chú chó bắt chước còi xe cảnh sát

– Tưởng ai chứ 2 bé ngáo thì thôi khỏi nói rồi.
– Xe cảnh sát ưu tiên 1, xế hai bé ưu tiên 2.
– Chúng bắt chước y chang luôn, dễ thương quá!

Khám phá: Tiếng chó hú trong khái niệm tâm linh

Dân gian Việt Nam: Người xưa tin rằng chó là một sinh vật đặc biệt có khả năng nghe; và nhìn thấy những thứ mà mắt người không thể nhìn thấy. Vì vậy, khi bạn nghe thấy tiếng chó tru với âm thanh to, vang, ngắt nhịp lên xuống nhiều lần; cùng với ánh mắt xa xăm vào một góc tối, đó cũng là lúc bạn nên cẩn thận.

Thần thoại Hy Lạp cổ đại: Vị thần của địa ngục là Cerberus; người mang hình dạng của một con chó săn ba đầu, đuôi rắn. Đây là thú cưng của Hades và được ông giao nhiệm vụ cai quản cổng địa ngục; và chỉ cho phép linh hồn của người chết ra vào.

Video: Hai chú chó bắt chước còi xe cảnh sát
Ảnh: internet

Ai Cập cổ đại: Người Ai Cập cổ đại tôn thờ một vị thần có hình dạng nửa người nửa chó tên là Anubis. Các tài liệu khảo cổ học ghi lại rằng thần Anubis là hiện thân của chó rừng; và có nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục cũng như lái thuyền đưa các linh hồn tới đầu nguồn sông Nile. Vị thần này ngoài chức năng cai quản địa ngục còn có khả năng nhìn thấy và cai quản các linh hồn; bảo vệ hòa bình cho vương quốc Ai Cập rộng lớn.

Kể từ đó, tiếng chó hú được nhiều người trên thế giới coi là điềm báo của những vật thể không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, hiện tượng chó hú về đêm hay tiếng chó hú cũng khiến người ta yên tâm phần nào; bởi họ tin rằng chó là một con vật cai quản địa ngục, có khả năng bảo vệ họ và xua đuổi tà ma.