Là vợ chồng dù yêu nhau và vui vẻ bao nhiêu, thì có những câu nói đùa cũng chớ tùy tiện nói; nếu không sẽ khiến hôn nhân lục đục, rạn nứt.

Trong cuộc sống hôn nhân, dù là vợ hay chồng thì cũng có những điều tế nhị, những bí mật mà chỉ bản thân được biết chứ tuyệt nhiên không được nói ra. Bởi vì, lời nói có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống quan hệ vợ chồng. Đôi khi, chỉ cần một câu nói đùa thôi cũng khiến đối phương cảm thấy tự ti; và ảnh hưởng đến cảm xúc vợ chồng.

Những câu nói đùa trong hôn nhân, vợ chồng nên tránh để giữ gìn hạnh phúc bền lâu

1. Bông đùa tiêu cực về ngoại hình của nhau

Lấy ngoại hình của đối phương để bông đùa theo chiều hướng tiêu cực; đặc biệt là ở những nơi đông người, có thể khiến người ấy bị tổn thương nặng nề. Bởi đây là một chủ để cực kỳ nhạy cảm; dù có thể lúc đó vợ hoặc chồng cảm thấy bình thường; nhưng chắc chắn sau đó sẽ không thôi suy nghĩ về câu nói đùa ấy rồi từ đó cảm thấy bị tổn thương và tự ti.

Bông đùa tiêu cực về ngoại hình của nhau
Vợ chồng đừng nên mang ngoại hình của nhau ra đùa cợt chê bai…

Đặc biệt là người vợ, nếu nhiều lần bị chồng mình đùa cợt về ngoại hình như: béo, da nhăn nheo, chân to, bụng mỡ… sẽ thường trực cảm giác tự ti, luôn lo sợ chồng chán, rồi sẽ bỏ vợ đi ngoại tình. Từ đó sinh ra cáu gắt, nghi ngờ; khiến cuộc sống vợ chồng trở nên nặng nề, ngột ngạt…

2. Đùa cợt hạ thấp cảm xúc của vợ (chồng)

Đây chính là một kiểu đùa cợt mà vợ chồng nhất định nên tránh. Khi nghe bạn đời chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, thì không nên đùa bằng những câu nói: “Ôi dào, thật là vô nghĩa!”; hay “Đừng lo lắng về công việc quá như thế, có gì to tát đâu!”, hoặc “Anh (em) định cứ rầu rĩ mãi vì chuyện này đến bao giờ?”…

Những câu nói đùa đó không chỉ không có tác dụng an ủi, động viên hay trấn an người bạn đời của mình; mà nó còn khiến đối phương nghĩ rằng bản thân đang không được tôn trọng cảm xúc. Dần dần, họ sẽ không còn mở lòng chia sẻ bất cứ điều gì; và quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng nguội lạnh và bị đẩy ra xa…

3. Đùa cợt mãi những thất bại của đối phương trong quá khứ

Kể cả chồng hay vợ thì chắc chắn ai cũng từng có lúc vụng về và lóng ngóng; cũng từng làm hỏng chuyện; hoặc có thể rơi vào những tình huống khiến cả hai phải xấu hổ.

 3. Đùa cợt mãi những thất bại của đối phương trong quá khứ
Đừng khiến nửa kia của mình khó chịu vì bị nhắc lại những chuyện không hay trong quá khứ

Tuy nhiên, thì đó là những chuyện đã thuộc về quá khứ; nếu có nhớ thì cũng đừng nhắc lại làm gì cả. Bởi nếu cứ vô tư mà đem những chuyện không hay từ quá khứ này ra đùa giỡn; sẽ khiến cho đối phương cảm thấy buồn lòng, tự ti vì nửa kia cứ mãi nhớ về chuyện đó.

4. Chồng bông đùa, chê bai vòng 1 của vợ

Với phụ nữ thì ngực chính là bí mật của họ; nếu có được bộ ngực đẹp thì chắc chắn là họ sẽ vô cùng tự hào. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được vòng 1 đẹp; có những phụ nữ có vòng 1 không hoàn hảo thì đây chính là nỗi khổ tâm mà họ muốn giấu kín.

Nếu chồng có lỡ buông câu nói đùa; hay chê bai về vòng 1 của vợ; chắc chắn sẽ khiến người vợ cảm thấy bị tổn thương, thua kém; và không tự tin vào ngoại hình của mình.

5. Câu nói đùa, chê bai của vợ về khả năng chăn gối của chồng

Đàn ông luôn nhạy cảm với những câu bông đùa về khả năng “phòng the” của mình; đặc biệt là những câu đùa chê bai của vợ sẽ khiến họ cảm thấy bị chạm vào lòng tự ái và dễ nổi khùng.

Những câu nói đùa vợ chồng nên tránh kẻo hôn nhân lục đục, rạn nứt
Vợ khôn khéo thì đừng mang chuyện “bản lĩnh đàn ông” của chồng ra để đùa cợt nhé (ảnh minh họa: internet).

Từ đó, đàn ông càng dễ liên tưởng đến việc vợ đang so sánh mình với một người đàn ông khác; chính vì vậy, khiến họ ghen tuông, bực dọc. Từ đó khiến chuyện “ân ái” nguội lạnh, hôn nhân vì thế mà cũng lục đục, rạn nứt.

Thế nên, vợ chồng hãy tránh những câu nói đùa trong hôn nhân này nhé; bởi có thể chỉ là một câu bông đùa mua vui; nhưng lại ngấm ngầm phá hủy hạnh phúc.