Đôi khi chỉ cần nhìn vào cách hai vợ chồng ai là người bế con khi ra ngoài, thì đã có thể biết được phần nào mức độ hạnh phúc của gia đình ấy.

Một gia đình hạnh phúc được thể hiện qua nhiều hành động khác nhau; ở đó là hình ảnh của một người vợ đảm đang, chu toàn; là hình ảnh người chồng luôn sẵn sàng bỏ hết những thú vui bạn bè để về nhà sớm với vợ; là hình ảnh của một người chồng sẵn sàng thức khuya để chăm con phụ vợ.

Hay khi gia đình đưa con cái ra ngoài chơi, chỉ cần nhìn vào trong hai vợ chồng ai là người bế con; thì đã có thể biết được phần nào mức độ hạnh phúc của gia đình ấy.

Khi người vợ một mình bế con: Mọi việc trong nhà đều do người vợ lo toan

Hình ảnh người vợ một mình bế con thường xuyên xuất hiện ở những gia đình có người chồng quá vô tư thành ra vô tâm; lúc nào người bố cũng chỉ mải mê với những thú vui của mình, như chơi game trên điện thoại thay vì tương tác với con. Vì thế khiến cho đứa trẻ lúc nào chỉ thích được mẹ bế; dù cho người bố có muốn bế thì đứa con cũng chỉ đòi mẹ.

Khi người vợ một mình bế con: Mọi việc trong nhà đều do người vợ lo toan
Thậm chí có những gia đình đã có hai con, song người vợ vẫn phải tự thân lo cho 2 đứa trẻ, chẳng thể nhờ được chồng dẫu là việc nhỏ nhất. Chính vì thế, mỗi cuộc đi chơi đối với người mẹ ấy không hề có vui vẻ, thay vào đó chỉ có mệt mỏi và kiệt sức.

Đôi lúc vì quá mệt mỏi bởi công việc và chăm con; nên người vợ sẽ có cảm giác cô đơn khi thiếu sự chia sẻ của người chồng; từ đó khiến cho mối quan hệ gia đình cũng theo đó mà không thể hài hòa, hạnh phúc.

Cũng qua việc một mình người vợ bế con, thì dường như mọi sinh hoạt trong nhà đều do vợ quán xuyến hết. Người chồng ích kỷ, vô tâm sẽ định hình trong suy nghĩ; rằng mọi việc trong nhà từ chăm con đến nhà cửa đều là trách nhiệm của phụ nữ; còn người đàn ông chỉ cần đi làm kiếm tiền về lo cho gia đình là được; nên không cần thiết phải giúp đỡ, hay chia sẻ việc nhà và chăm sóc con cái cùng vợ.

Người chồng một mình bế con: Người đàn ông yêu thương gia đình

Hình ảnh một ông bố lúc nào cũng sẵn sàng, vui vẻ bế con đi cả quãng đường dài; và chăm con từng chút một khi con đi chơi ở công viên sẽ khiến cho nhiều người ngưỡng mộ.

Bên cạnh người chồng đó chính là một người vợ luôn tràn đầy sức sống; người phụ nữ ấy tự do ngắm cảnh, cười hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh hai cha con vui đùa; điều này chứng tỏ cuộc hôn nhân của họ đang rất hạnh phúc; tuy nhiên, qua đó cũng cho thấy người vợ ở đây lại có tính cách hơi vô tư.

Người chồng một mình bế con: Người đàn ông yêu thương gia đình
Việc trông con vừa để đỡ đần vợ, vừa giúp người bố xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những đứa trẻ.

Người đàn ông một mình bế con khi ra ngoài chơi, có thể thấy đó là một người chồng yêu thương vợ con; là người chu đáo, nguyện gánh vác hết những áp lực, vất vả cho vợ mình. Khi ở nhà thì anh ấy cũng biết cách thường xuyên dành thời gian cho con; và cùng chia sẻ việc nhà với vợ của mình.

Vợ chồng thay phiên nhau bế con: Vợ chồng luôn yêu thương, thấu hiểu nhau

Thực tế thì việc hai vợ chồng cùng thay phiên nhau bế con; lúc nào cũng tốt hơn 1 trong 2 người làm điều đó. Bởi việc này cho thấy vợ chồng luôn thấu hiểu, quan tâm và yêu thương nhau. Ngoài ra đây còn thể hiện cặp cha mẹ ấy rất mực yêu thương con. Không khí gia đình luôn hài hòa, ấm áp khiến bao người ngưỡng mộ.

Vợ chồng thay phiên nhau bế con: Vợ chồng luôn yêu thương, thấu hiểu nhau
Vợ chồng thay phiên nhau bế con, cùng nhau chăm sóc và chơi đùa với con luôn là hình ảnh đẹp nhất, (ảnh chụp màn hình: istockphoto).

Thế nên, khi ở nhà hay khi đưa con ra ngoài chơi; thì vợ chồng hãy cùng nhau hỗ trợ để chăm sóc con cái nhé. Điều này không chỉ giúp bạn đời của mình không quá mệt mỏi; mà còn là sự khẳng định về tình yêu, sự quan tâm và thấu hiểu. Từ đó khiến tình cảm vợ chồng luôn bền vững và hạnh phúc.