Chỉ cần vài thao tác đơn giản với một chiếc muỗng ăn hàng ngày là có thể nhận biết nội tạng có bị nhiễm độc hay không.

Phương pháp y học cổ truyền này khá chính xác và đã được nhiều chuyên gia tại Đại học Missouri (Mỹ) áp dụng để tạo ra phần mềm chẩn đoán. Những chất độc do nội tạng tiết ra tồn tại trong nước bọt có thể phản ứng nhanh chóng với kim loại của chiếc muỗng; dựa vào sự thay đổi màu sắc để nhận biết. Chỉ sau 60 giây kiểm tra; chúng ta không chỉ có thể phát hiện bên trong nội tạng của mình có bị nhiễm độc hay không mà còn nhận biết được rất nhiều bệnh tật khác.

Cách thực hiện kiểm tra nội tạng với chiếc muỗng

  • Bước 1: Đầu tiên, đặt một chiếc muỗng kim loại lên bề mặt lưỡi để nước bọt nhỏ một chút vào muỗng.
  • Bước 2: Sử dụng nylon bọc kín muỗng rồi để yên khoảng 60 giây. Sau đó sẽ quan sát màu sắc xuất hiện trên muỗng.
Cách thực hiện kiểm tra nội tạng với chiếc muỗng
Chỉ sau 60 giây có thể tự phát hiện được nội tạng của mình có bị nhiễm độc hay không (ảnh chụp màn hình: vnexpress.net).

Nhận biết các loại bệnh qua màu sắc chiếc muỗng

  • Muỗng hiện lên có màu tím: Cho thấy người đó có lượng cholesterol cao; hệ tuần hoàn hoạt động không tốt.
  • Muỗng có màu cam: Là dấu hiệu của bệnh thận, viêm thận.
  • Muỗng xuất hiện màu trắng: Nhiễm trùng đường hô hấp.
  • Muỗng xuất hiện màu vàng: Khả năng cao là có vấn đề về tuyến giáp.

Một số lưu ý

  • Đặt muỗng ở nơi có ánh sáng mạnh (gần bóng đèn) để có thể quan sát tốt hơn.
  • Thông thường nếu chiếc muỗng có nước bọt chuyển sang màu tím hoặc cam; thì có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Giảm thức ăn nhiều chất béo, giàu đạm và tăng cường rau xanh để giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Điều này giúp máu lưu thông tốt hơn; ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch.
Cách nhận biết nội tạng nhiễm độc chỉ bằng 1 chiếc muỗng
Các loại rau lá xanh giàu carotenoid; bao gồm lutein có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ (ảnh chụp màn hình: cooky.vn).
  • Đối với những người mà nước bọt trên muỗng chuyển sang màu cam hoặc vàng cam; thì cần uống nhiều nước hơn, giúp thận hoạt động trơn tru hơn. Bên cạnh đó, nếu muỗng có màu tím và cam còn liên quan đến một số trường hợp nhiễm độc kim loại. Vì vậy, nên sắp xếp lịch khám bệnh có siêu âm; xét nghiệm máu và nội soi nếu cần thiết để phát hiện sớm các bệnh lý ở hệ tiêu hóa trong cơ thể mình.
  • Những người có muỗng màu trắng và vàng nhạt, vàng be thường mắc những bệnh liên quan tới vi khuẩn. Lúc này, đi khám tổng quát cơ thể cũng sẽ giúp phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu cảm thấy lo lắng khi có biểu hiện bệnh lạ do chất độc tích tụ trong nội tạng thì nên đi xét nghiệm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.