Nhà tiên tri Nostradamus được ca ngợi là người có bộ óc tiên tri vĩ đại nhất thế giới. Nhiều tiên đoán của ông được cho là đúng. Liệu ông có tiên đoán chính xác sự bùng phát của đại dịch Covid-19?

Michele de Nostredame, hay còn được biết đến với cái tên Nostradamus; là một bác sĩ thế kỷ 16 và được cho là người tiên kiến; người đã thu hút các nhà lý thuyết âm mưu trong nhiều thập kỷ bằng những dự đoán của mình. Nostradamus tuyên bố rằng những dự đoán của ông về tương lai dựa trên tính toán của các hành tinh và ngôi sao với trái đất. Điều này bắt nguồn từ các nhà sử học cổ điển cũng như từ các biên niên sử thời trung cổ.

Nostradamus là ai?

Nhà tiên tri Nostradamus (1503-1566) là một dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp. Ông còn được gọi là “đầy tớ của quỷ”; vì tất cả những lời tiên tri của Nostradamus không được viết bằng ngôn ngữ thông thường đơn thuần; mà được viết theo kiểu ẩn ngữ; chơi chữ hoặc sử dụng tiếng Hy Lạp, Do Thái, tiếng Ả Rập,… là những ngôn ngữ khó. Đó là một lựa chọn thận trọng. Vì Nostradamus không muốn bị buộc tội là tà giáo, phù thủy, mê tín dị đoan.

Trong suốt cuộc đời mình, Nostradamus đã tiên đoán chính xác nhiều thảm họa; như dịch bệnh, động đất, chiến tranh, lũ lụt, hạn hán và những trận giao tranh. Trong đó có: Cách mạng Pháp, Thế chiến I và II, cái chết của Napoléon, Hitler, Công nương Diana và thậm chí là thành tựu khoa học của tàu vũ trụ Apollo lên mặt trăng,… Nhiều người cũng tin rằng Nostradamus đã tiên đoán chính xác về sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán chính xác nhiều sự kiện, liệu có chính xác về Covid 19?
Nostradamus đã tiết lộ rất nhiều dự ngôn về tương lai của nhân loại với độ chính xác phi thường.

Nostradamus đã viết những lời tiên tri của mình về tương lai trong những bài thơ bốn hàng cực kỳ khó hiểu được gọi là Quatrains. Phần lớn những lời tiên tri này đã được xuất bản vào năm 1555 trên tạp chí Les Propheties.

Cuốn sách, ban đầu được xuất bản bằng tiếng Pháp Cổ; không theo thứ tự thời gian và được chia thành các chương được gọi là các Thế kỷ. Mặc dù Nostradamus đã viết ra những dự đoán của mình bằng những từ ngữ mơ hồ; nhưng nhiều người tin rằng chúng chứa đựng cái nhìn sâu sắc về tương lai.

Một số tiên đoán chính xác của nhà tiên tri Nostradamus

1. Nostradamus đã tiên đoán chính xác về cái chết của hoàng đế Henry II

Có một ngày, đầu của bệ hạ sẽ bị đâm bởi một vật sắc nhọn; và đó là nguyên nhân khiến người băng hà. Điều đó sẽ xảy đến trong 10 năm nữa“. Đến tháng 6/1559 trong một cuộc đấu ngựa; vua Henry II đã bị một chiếc thương đâm xuyên qua tấm khiên che mặt; đâm qua mắt và xiên vào thái dương. Sau 10 ngày nằm trên giường, vua Henry II từ trần ở tuổi 51.

Nostradamus đã tiên đoán chính xác về cái chết của hoàng đế Henry II
Trận đấu giữa Henry II và Montgomery (ảnh: Wikipedia).

2. Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666

Về trận hỏa hoạn lớn ở London năm 1666, tại Quatrain 52, Nostradamus đã viết: “Máu của kẻ công chính sẽ phạm lỗi tại London”; “Đốt qua tia chớp của hai mươi ba thứ sáu”; “Người phụ nữ cổ đại sẽ rơi từ nơi cao của mình”; “Một số người trong cùng một giáo phái sẽ bị giết”.

Nhiều người tin rằng đoạn văn này ám chỉ đến trận Đại hỏa hoạn ở London; bùng phát 100 năm sau khi lời tiên tri được viết ra. Ngọn lửa bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 1666, trong một tiệm bánh mì nhỏ trên phố Pudding ở thủ đô của Vương quốc Anh. Khoảng 13.200 căn nhà, gần 90 nhà thờ, 6 nhà nguyện, 4 nhà tù đã bị phá hủy hoàn toàn. Ngay cả vua Charles II và em trai là Công tước xứ York cũng phải tham gia chữa cháy. Đây là vụ hỏa hoạn lớn nhất trong lịch sử.

3. Ông dự đoán chính xác về việc Adolf Hitler lên nắm quyền, năm 1933

Một sự thật lịch sử khác nhiều người cũng tin rằng nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán chính xác rằng Adolf Hitler lên nắm quyền, vào năm 1933.

Trong Thế kỷ 2, Quatrain 24, Nostradamus viết: “Những con thú hung dữ vì đói sẽ bơi qua sông: Phần lớn khu vực sẽ chống lại Người sử học; Người vĩ đại sẽ khiến nó bị kéo trong lồng sắt; Khi đứa trẻ Đức sẽ không quan sát gì“.

Đoạn văn này được nhiều người tin là báo trước sự trỗi dậy và khủng bố của lãnh tụ Đức Quốc xã Adolf Hitler và Đức Quốc xã ở Đức. Hitler lên nắm quyền vào năm 1933 và khiến châu Âu chìm trong bóng tối của chiến tranh vào năm 1939.

Dự đoán chính xác về việc Adolf Hitler lên nắm quyền, năm 193
Hitler lên nắm quyền vào năm 1933 và khiến châu Âu chìm trong bóng tối của chiến tranh vào năm 1939 (ảnh internet).

4. Dự đoán việc Tổng thống Mỹ, John F Kennedy bị ám sát năm 1963

Trong Thế kỷ 1, Quatrain 27, Nostradamus viết: “Người vĩ đại sẽ bị giáng xuống một ngày bởi một tiếng sét; Hành động xấu xa được tiên đoán bởi người mang đơn; Theo dự đoán khác sẽ rơi vào ban đêm; Xung đột ở Reims, London, và dịch bệnh ở Tuscany.”

“Người đàn ông vĩ đại” được nhắc đến được nhiều người tin rằng chính là Tổng thống Mỹ John F Kennedy. Tổng thống Mỹ, Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963; bởi tay súng Lee Harvey Oswald tại Dallas, Texas, Mỹ. Cái chết của ông khiến truyền thông và dư luận thế giới bàng hoàng.

Tổng thống Mỹ, John F Kennedy bị ám sát năm 1963
Tổng thống Mỹ, Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 khiến truyền thông và dư luận thế giới bàng hoàng.

Nostradamus có dự đoán được đại dịch Covid-19 bùng phát hay không?

Nostradamus đã cảnh báo về bệnh dịch trong Thế kỷ 2, Quatrain 6: “Gần các cổng và trong hai thành phố; Sẽ có hai trận kinh hoàng giống như chưa từng thấy; Nạn đói trong bệnh dịch hạch, mọi người giải quyết bằng thép; Khóc cầu Thần linh vĩ đại bất tử để được giải thoát”.

Nhiều người đã tin rằng ông đã dự đoán chính xác về sự bùng phát của đại dịch Covid 19 từ cách đây 500 năm: Nhiều quốc gia trên thế giới sẽ phải đối mặt với một dịch bệnh nghiêm trọng; xuất phát từ một thành phố hàng hải (được cho là Hồng Kông, Trung Quốc). Bệnh dịch lớn khiến mọi người không thể đi du lịch nữa; và chỉ chấm dứt sau khi cướp mạng sống của nhiều người.

Nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán chính xác nhiều sự kiện, liệu có chính xác về Covid 19?
Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với sự bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng do vius Corona.

Những dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus về những sự kiện trên thế giới vào năm 2021

Theo Daily Star, nhà tiên tri Nostradamus được cho là đã đưa ra một số lời tiên tri, dự đoán những gì sẽ xảy ra trên thế giới vào năm 2021.

  1. Những người lính được cấy chip điện tử vào não của họ; với mục đích nâng cao khả năng chiến đấu và những người mới đến này sẽ lãnh đạo quân đội.
  2. Các nhà khoa học Nga sẽ tạo ra một loại vũ khí sinh học cực kỳ nguy hiểm. Và vũ khí này sẽ tạo ra một loại virus khủng khiếp biến con người thành undead (nửa người, nửa thây ma); và khiến loài người tuyệt chủng, thế giới sẽ kết thúc.
  3. Nhân loại sẽ phải hứng chịu một nạn đói kỷ lục. Nhà tiên tri người Pháp đã viết rằng nhân loại phải đối mặt với hết rắc rối này đến khó khăn khác bao gồm cả thời đại đói kém, bệnh dịch và thảm họa từ trên trời rơi xuống.
  4. Một thiên thạch sẽ rơi xuống Trái đất và hàng loạt thiên tai sẽ xảy ra, trong đó có trận động đất lớn sẽ đổ bộ vào Mỹ. Nostradamus viết, mọi người sẽ thấy lửa cháy và một vệt lửa dài trên bầu trời.

Tuy nhiên, những người hoài nghi không tin rằng nhà thần bí người Pháp có thể nhìn thấy tương lai. Những đoạn văn được cho là “tiên tri” của Nostradamus khá mơ hồ và không thuyết phục được nhiều người. Họ cho rằng các bài viết của Nostradamus đã bị khai thác theo một cách nào đó không chính đáng.

Xem thêm: