Nha đam giống Mỹ là một trong những giống nha đam cho năng suất cao nhất. Phần bẹ lá của nha đam Mỹ to và chứa nhiều thịt; nên chỉ cần trồng vài cây là có đủ nha đam để sử dụng cho chế biến món ăn và làm đẹp.

1. Đặc điểm của nha đam giống Mỹ

Đặc điểm để nhận biết nha đam Mỹ là cây có bẹ dài, to, nặng và có nhiều gai nhọn; phía sau lá thường có lớp phấn trắng. Lá nha đam có màu xanh, rất mọng nước, bên trong chứa nhiều nhầy. Chiều dài của lá có thể lên đến 60cm. Xung quanh lá của nó có gai nổi lên ở hai bên gây ngứa khi chạm vào da.

Nha đam giống Mỹ - Đặc điểm cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả; nước; trong; phụ nữ; sản phẩm.
Cây nha đam Mỹ giống phủ lên mình màu xanh tươi mát, căng mọng nước tràn đầy sức sống.

Theo các nghiên cứu khoa học, cây nha đam có rất nhiều chất dinh dưỡng và các chất khoáng tốt cho cơ thể. Có khoảng 23 loại axit amin khác nhau; cùng các loại vitamin cơ bản như: vitamin nhóm B, vitamin A, C và các khoáng vi lượng,….

2. Hướng dẫn cách trồng nha đam giống Mỹ

Các yếu tố cần chuẩn bị để trồng cây

Đất trồng: Để cây nha đam phát triển tốt thì đất trồng cây phải có khả năng thoát nước tốt. Đất cần được ủ hoai để tạo điều kiện cho rễ phát triển tốt nhất. Khi trộn đất nên trộn hỗn hợp tro và trấu để trồng cây.

Phân hữu cơ có thể dùng phân bò hoai mục hoặc phân trùn quế. Trộn với xơ dừa, trấu sống theo tỷ lệ 2: 1: 0,5 : 1. Sau khi trộn đều, hỗn hợp được gom thành đống và ủ từ 15 – 20 ngày trước khi đem trồng cây.

Trường hợp nếu đã có tro trấu và phân hữu cơ đã qua sử dụng thì có thể trộn thêm một ít phân trùn quế là có thể dùng để trồng cây ngay.

Giống nha đam Mỹ; mặt nạ; aloe vera; trị mụn; sử dụng; dạ dày; hỗ trợ; làm đẹp; Hà Nội; tế bào.
Ảnh chụp màn hình internet.

Chậu trồng cây: Nếu định trồng nha đam trong chậu, chúng ta cần chuẩn bị chậu có lỗ khoét ở đáy để giúp cây thoát nước tốt nhất. Hoặc khi trồng cần lót những viên sỏi to dưới đáy chậu để cây không bị úng.

Kích thước chậu phù hợp nhất là đường kính khoảng 25 – 30cm và chiều cao từ 30 -40cm là đủ để cây sinh trưởng nhanh và phát triển tốt.

Cách trồng nha đam giống Mỹ

Trồng nha đam trong chậu

Để trồng nha đam trong chậu hiệu quả thì trước tiên nên chọn chậu phù hợp với kích thước của cây. Chậu phải đục lỗ hoặc đặt sỏi để thoát nước, giữ cho cây không bị úng cây sẽ phát triển tốt. Bạn có thể dùng lá nha đam để trồng hoặc tách cây con từ cây mẹ để trồng.

Sau khi đã chuẩn bị đất theo đúng tỷ lệ yêu cầu, cho cây con vào chậu. Cho đất vào trong chậu cho đến khi cao bằng miệng chậu là được.

Trồng nha đam đại trà

Trước khi đem trồng đại trà thì nha đam cần được ươm giống để có các cây con. Bạn có thể ươm giống bằng lá trước khi đem trồng; bằng cách: đặt lá nha đam xuống đất, dùng tay xới một chút cho ngập khoảng 1/2 lá. Sau đó, đặt bầu ươm ở nơi có nhiều nắng, không mưa quá nhiều.

Khi ươm giống nhớ thường xuyên theo dõi, tưới nước giữ ẩm cho đất, không để đất bị khô. Sau khi đất trồng đã được chuẩn bị đúng theo tỉ lệ yêu cầu bạn cho cây con vào chậu. Cần cho đất vào trong chậu cho đến vừa miệng chậu là đủ.

Mua giống nha đam mỹ ở Đà Nẵng; đam; thực hiện; đơn giản; trị nám; lợi ích; tự nhiên; tàn nhang.
Nha đam Mỹ là một trong những loại nha đam cho năng suất cao nhất. Bẹ lá nha đam Mỹ vô cùng to và chứa nhiều thịt nha đam, nên bạn chỉ cần trồng vài cây đã thoải mái có nha đam ngon để dùng.

Sau thời gian ươm giống bằng lá, nha đam mọc cây con thì tiến hành đào lấy cây con. Khi đào cần cẩn thận. Cố gắng lấy càng nhiều rễ thì thời gian phục hồi của cây con càng nhanh. Nhờ đó cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Trồng đại trà trên đất đã được đào rãnh với mật độ cây cách cây 40 cm, hàng cách hàng 80 cm. Để cây con nhanh nảy mầm và tỷ lệ sống cao hơn, thì sau khi đem ra khỏi vườn ươm; trước tiên nên đem trồng vào chỗ râm mát 2 – 3 ngày trước khi đem ra trồng ngoài trời.

3. Cách chăm sóc nha đam Mỹ

Bón phân

Nếu trồng nha đam trong chậu thì có thể bón lót phân hữu cơ như phân NPK. Cứ cách 15 ngày thì bón phân một lần để cây xanh tốt. Nếu trồng đại trà với số lượng lớn, thì chỉ nên bón phân hữu cơ và tro củi là được Bón phân quanh từng gốc cây và tưới qua để phân ngấm vào đất; nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

Tưới nước

Vì nha đam có thể sống trong môi trường khô cằn, khắc nghiệt nên không cần tưới quá nhiều. Đối với cây mới trồng chỉ nên tưới ngày 1 lần; và tưới với lượng nước vừa đủ để cây phát triển. Sau khi cây con cứng cáp, ra rễ ổn định thì chỉ cần 2 ngày tưới nước 1 lần là phù hợp. Tùy theo điều kiện thời tiết, nắng mưa để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp với nhu cầu của cây.

Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Thông thường, cây nha đam trồng trong chậu ít bị sâu bệnh. Trường hợp cây bị úng, vàng lá, thối rễ; thì rất có thể do cây bị ngập úng, gặp mưa. Trong trường hợp này, cần kịp thời cắt bỏ những lá bị hại; để tránh bệnh lây lan sang những lá khác hoặc cây kế bên.

Thu hoạch

Trồng nha đam được thu hoạch thành quả rất nhanh; chỉ sau một năm là có thể bắt đầu thu hoạch lá nha đam. Nếu trồng nha đam xuống đất thì cây sẽ phát triển nhanh hơn. Vì cây có đủ điều kiện về đất, dinh dưỡng và diện tích để phát triển. Chỉ khoảng từ 6 – 8 tháng là cây bắt đầu cho thu hoạch.

Nhân giống cây nha đam

Cây nha đam có thời gian sinh trưởng rất lâu, cây cũng có thể sống nhiều năm. Trường hợp không trồng cây để lấy lá mà lấy hạt thì khoảng một thời gian sau khi trồng sẽ có nhiều cây con xung quanh cây mẹ. Khi đó, cây con có thể được nhổ để trồng tiếp.

Nha đam giống Mỹ - Đặc điểm cách trồng và chăm sóc cây hiệu quả; sau đó; làm trắng da; thìa cà phê.
Cây nha đam trồng trong chậu tại nhà có thể thu hoach sử dụng sau một năm chăm sóc.

4. Mua giống nha đam Mỹ ở đâu?

Bạn có thể mua cây giống nha đam Mỹ tại vườn; hoặc đặt mua qua các trang thương mại điện tử một cách dễ dàng. Rất tiện lợi khi mua ở những nơi đó, bạn còn được cung cấp đất, phân, chậu cho cây nha đam Mỹ giống phát triển tốt. Đặc biệt, bạn còn được tư vấn; hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nha đam Mỹ giống sau khi mua cây.

Cây nha đam giống Mỹ phủ lên mình màu xanh tươi mát, căng mọng nước tràn đầy sức sống. Với chất lượng tốt nhất; khả năng sinh trưởng tốt nhất; ít sâu bệnh nhất lại chịu được hạn tốt. Nếu chăm sóc đúng cách, chắc chắn cây nha đam giống Mỹ sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Xem thêm: