Con cái là món quà của thượng đế, dù trai hay gái, chỉ cần ngoan ngoãn là bố mẹ có thể yên tâm. Thực tế đã chứng minh, nhà có nhiều con gái thì càng hạnh phúc.

Trong xã hội thời xưa, thì nhà nào có nhiều con trai thì nhà đó được xem là nhiều phúc đức; hay gia đình nào sinh được con trai nối dõi thì được xem như đời sau sẽ tốt đẹp; và quan niệm này vẫn tồn tại cho đến bây giờ.

Trong tư tưởng của mọi người thì con trai mới là đứa con xứng đáng để nối dõi sự nghiệp của cha hoặc của dòng tộc. Còn con gái thì không thể mang lại điều gì mà người cha kỳ vọng.

Thế nhưng, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng: “Nhà có 2 cô con gái gia đình thường hạnh phúc hơn, người cha dễ thành công hơn trong sự nghiệp.

Tại sao nhà có nhiều con gái lại hạnh phúc và thành công hơn các gia đình khác?

Để chứng minh cho nhận định của nghiên cứu trên; chúng ta hãy cùng xem gia đình có nhiều con gái vừa hạnh phúc, vừa thành công như thế nào nhé!

1. Có nhiều con gái gia đình hạnh phúc hơn

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng hầu hết những gia đình có con gái sẽ vô cùng hạnh phúc. Vì so với con trai, con gái có phần ngoan ngoãn hiền lành hơn; nên sẽ giảm bớt tình trạng gây rắc rối hay đau đầu cho cha mẹ; vì phải giải quyết những lần cãi vã giữa các con trong nhà. Điều này giúp tạo nên sự hòa thuận trong gia đình.

Nhà có nhiều con gái, bố mẹ thành đạt hơn; sống lâu, khỏe mạnh hơn; hạnh phúc; gia đình;
Người ta thường nói: “Con gái là nhân tình của người cha kiếp trước”. Bởi thế mối quan hệ của cha với con gái luôn gần gũi hơn

2. Những người có chị em gái dễ thành công hơn

Theo nghiên cứu của Đại học Brigham Young; các chị em gái làm cho anh, chị em của mình sẽ khỏe mạnh hơn; phát triển các kỹ năng xã hội mạnh mẽ, chẳng hạn như giao tiếp; thỏa hiệp và đàm phán thương lượng.

Ngoài ra, có chị gái có thể nâng cao sức khỏe tinh thần và lòng tự trọng của bạn.

Một gia đình có từ hai cô con gái trở lên; người bố rất dễ thành công trong sự nghiệp; cuộc sống;
Con cái là lộc trời ban có duyên với bố mẹ từ kiếp trước (ảnh: internet).

Thống kê cho thấy một người chị (em) gái bảo vệ họ thoát khỏi cảm giác cô đơn, mặc cảm; không được yêu thương, thiếu ý thức và sợ hãi. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có chị gái có thể giúp bạn trở thành một người tốt bụng; người với tấm lòng rộng lượng bao dung.

Một cuộc khảo sát năm 2009 của các nhà tâm lý học người Anh cho thấy, những người lớn lên với ít nhất một chị gái thường quyết tâm và độc lập hơn những người lớn lên chỉ có anh em trai.

3. Nhà có nhiều con gái, bố thành đạt trong cuộc sống và công việc hơn

Nhiều nghiên cứu phát hiện rằng nếu trong gia đình có từ 2 con gái trở lên thì người bố rất dễ thành đạt trong cuộc sống và công việc.

Có hai cô con gái ngoan như thiên thần, sức khỏe; ngoan ngoãn; hiền lành; khoa học chứng minh;
Một gia đình hạnh phúc sẽ luôn yêu thương và bảo vệ nhau, cùng chia sẻ những lúc khó khăn.

Vì con gái có xu hướng gần gũi với bố hơn; nên họ thường lấy bố làm hình mẫu về cách cư xử đúng mực đối với vợ con; sự nghiệp và những người khác…

Khi nhận ra điều này, các ông bố sẽ cố gắng thay đổi bản thân; không ngừng phấn đấu để luôn là người bố tốt trong mắt con gái của mình.

4. Mẹ sẽ sống thọ và trẻ lâu hơn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Canada cho biết: phụ nữ sinh nhiều con sẽ có quá trình lão hóa chậm hơn; giúp trẻ lâu và sống lâu hơn so với phụ nữ sinh ít hoặc không sinh con.

Cụ thể ở độ tuổi 60 thì sự chênh lệch tuổi thọ giữa những người đã có con và những người chưa có con là khoảng 2 năm; nghiêng về những người đã có con. Ngoài ra, những bà mẹ có con gái cũng có cơ hội sống lâu hơn những bà mẹ có con trai.

Nhà có nhiều con gái, phúc đức nhiều, bố thành đạt, mẹ sống lâu; con trai; tinh thần; yêu thương;
Con gái luôn mang lại sự dịu dàng ấm áp cho mẹ cha!

Con cái chính là món quà mà trời ban tặng cho chúng ta. Vì thế, nhà có nhiều con gái luôn là một hạnh phúc tuyệt vời.

Xem thêm: