Đang chạy xe máy trên đường Đại lộ Vòng Cung, quận 2 TP. HCM thì chị Ngân (32 tuổi) bất ngờ bị dây diều rơi vướng ngang cổ, kéo lê 2m rồi ngã xuống đường.

Báo VnExpress cho biết, vết cứa dài trên cổ Chị Ngân khoảng 12 cm gây chảy máu, khó thở và đau rát. Chị cũng bị bong gân, trầy xước tay chân do ngã xe máy. “Tôi bị kéo lê từ sát lề ra giữa đường xe chạy, may mắn lúc đó đường vắng, không có ôtô chạy ngang”, chị nói.

Chị Ngân là nhân viên y tế nên tự băng bó, xử lý vết thương. Ngày 21/3, khoảng một tuần sau khi tai nạn đến nay, vết thương của chị chưa lành hẳn, khả năng để lại sẹo dài nơi cổ.

Theo chị Ngân, trước đây chị cũng hay đi qua khu vực có người dân thả diều và từng bị dây diều rơi xuống cứa rách tay áo. Mỗi lần đi qua khu thả diều, chị thường chạy xe chậm vì sợ.

Dây diều cứa ngang cổ chị Ngân. Ảnh: NVCC.

Trước đó, trường hợp tương tự xảy ra ở Bắc Giang vào tháng 7/2020. Theo Vietnamnet, nam bệnh nhân 56 tuổi bị tai nạn với dây diều được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, tỉnh, tiếp xúc được, khó thở nhiều. Bác sĩ phẫu thuật cấp cứu, khâu nối lại các vị trí đứt lìa. Trong trường hợp bị tổn thương nặng, bênh nhân có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Tháng 10 năm ngoái, người đàn ông 32 tuổi ở Quảng Ninh, đi xe máy vướng vào sợi dây diều đang được ai đó thả bên đường vào ban đêm. Ni trên mắt trái của nạn nhân gần đứt rời, rách vách hốc mắt… “Do trời tối, dây diều bằng cước trong nên anh không nhìn thấy”, nạn nhân kể.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc, tránh nguy hiểm cho người lưu thông qua lại. Không thả diều gần trạm điện, đường điện cao thế tránh gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Người di chuyển qua khu vực có thả diều cũng cần chú ý quan sát tránh nguy cơ bị tai nạn.