Dù chân ngắn nhưng chú chó rất nhiệt tình mát xa cho cô chủ khiến nhiều người khen ngợi vì quá dễ thương.

Video ghi lại sự việc

Chú chó đứng hai chân trên lưng chủ và cật lực mát xa, một lúc sau nó mệt quá phải nghỉ để lấy sức 2 lần trước khi dừng lại.

Góc bình luận: “Chân ngắn mà dễ thương quá”

“Chú cún khôn quá. Làm cho chủ vui lòng là niềm vui và hãnh diện của các em”.

“Clip này buồn cười thật. Tên chú chó là Corgi ư?”.

“Chân em ngắn mà em mát xa giỏi ghê”.

“Nhìn em hì hục đấm rồi nghỉ lấy sức mà vừa thương vừa buồn cười”.

Truyền thuyết xưa lý giải vì sao chó là vật nuôi thân thiết của con người

Tương truyền, khi con người trải qua một trận đại hồng thủy, Thiên thần đã giúp đỡ con người trải qua khó khăn bằng cách mang lục cốc (lúa, kê, đậu, lúa mạch, ngô, cao lương) và lục súc (ngựa, trâu, dê, gà, chó, lợn) xuống nhân gian. Đồng thời dạy con người cách chăn nuôi trồng trọt. Từ đó khiến con người có thể tự lực cánh sinh, theo Tinhoa.net.

Các hạt lúa trong thế giới của Thần, vốn ra dày đặc chi chít từ gốc tới ngọn của cây lúa, hơn nữa các hạt lúa chín cũng rất dễ rụng. Vấn đề là, các hạt lúa đưa đến nhân gian phải đi qua vùng biển lớn, các hạt lúa nhỏ bé thế này thì vận chuyển thế nào đây? Và do ai mang đi đây?

Lúc đó, chỉ có chó nghĩ đến cảnh con người sắp chết đói, trong lòng thấy thương xót nói: “Con người thật đáng thương, hãy để tôi đảm nhận nhiệm vụ này!”, trong khi 5 con vật còn lại thì từ chối nhận trách nhiệm này.

Trải qua chặng đường gian nan, cuối cùng 6 con vật đã đến được nhân gian, đáng tiếc là những hạt thóc trên người chó đã bị sóng cuốn gần hết, chỉ còn sót lại một ít dính trên cái đuôi được giơ cao của nó.

Chó là người bạn trung thành nhất của con người.

Từ đó, cây lúa được trồng rộng rãi trong nhân gian, con người đã có những hạt cơm thơm ngon để ăn và không còn lo bị chết đói nữa. Nhưng bởi vì chỉ còn những hạt dính trên đuôi chó được giơ cao và không bị sóng cuốn mất là được mang đến nhân gian, nên về sau các cây lúa trồng trên mặt đất cũng chỉ ra có một bông ở trên ngọn mà thôi.

Về sau, vì để báo đáp công ơn của chó, con người cũng cho chó được ăn cơm. Còn trâu ngựa dê thì chỉ được ăn rơm rạ, gà và lợn thì chỉ được ăn cám.

Từ đó về sau trong cuộc sống, chó cũng là người bạn trung thành nhất của con người.

Video xem thêm: