Các nhà khảo cổ học đã tốn rất nhiều công sức để chứng minh với thế giới rằng Trái Đất trong tiền sử đã có chủng người khổng lồ và người lùn sinh sống.

Nhiều người lại cho rằng người khổng lồ và người lùn chỉ là hư cấu trong truyền thuyết và phim ảnh. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều quốc gia trên thế giới đều có thể tìm thấy các bằng chứng khảo cổ về sự tồn tại của 2 chủng người này. Nếu phủ nhận giả thuyết này thì rất khó để lí giải cho rõ ràng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khảo cổ dưới đây được tổng hợp từ nhiều tư liệu.

Bằng chứng khảo cổ về sự tồn tại của người khổng lồ và người lùn trên Trái Đất

Người khổng lồ có tồn tại thật không?

Có một câu chuyện trong Kinh Cựu Ước kể về sự việc rằng: Dũng sĩ nhỏ bé tên là David đã đánh bại gã khổng lồ Goliath. Mọi người đều tưởng như đây chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn được đề cập đến.

Người khổng lồ có tồn tại thật không
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, vào năm 2005 các nhà khảo cổ học của Đại học Tell es-Safi đã tìm thấy một mảnh gốm nhỏ; bên trên nó còn có khắc dòng chữ “Alwt và Wlt”. Được hỏi Giáo sư Aaron Demsky; một chuyên gia về lịch sử Kinh Thánh cho biết rằng: Đây là từ gốc trong tiếng Philistine của cái tên Goliath. Theo kết quả nghiên cứu, dòng chữ này được chạm khắc vào năm 950 TCN; nó gần với thời điểm xảy ra trận chiến lịch sử mà các học giả Kinh Thánh đã nhận định.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của người khổng lồ

Bên cạnh đó, các nhà khảo cổ còn tìm thấy dấu tích của người khổng lồ; đó là các bộ xương to lớn vẫn còn hiện hữu rõ ràng ở khắp nơi trên thế giới như; Texas, Úc, Tunisia, Pennsylvania, Gargayan ở Philippines, Syria, Glen Rose, Ma-rốc; và nhiều nơi trên dãy núi Urbasa thuộc Tây Ban Nha. Nổi tiếng nhất mà giới khoa học công nhận đó là “Người khổng lồ Java”; được phát hiện nằm ở phía Nam Trung Quốc.

Những bộ hài cốt được các nhà khảo cổ tìm thấy ở phía Nam Trung Quốc; điều đặc biệt là người khổng lồ đều sở hữu 6 ngón trên mỗi đầu tứ chi; thay vì con người hiện tại chúng ta là 5 ngón. Ở Soviet Georgia, người ta còn tìm thấy các bộ xương của những người đàn ông cao gần khoảng 3m; điều đáng nói hơn là có 6 ngón trên mỗi bàn tay và mỗi bàn chân.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu tích của người khổng lồ
Bộ xương của người khổng lồ được các nhà khảo cổ học phát hiện (ảnh chụp màn hình: kienthuc.net.vn)

Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng khai quật được nhiều bằng chứng về nhiều bộ xương, răng; và còn có các công cụ lao động có kích thước lớn tương đương kích cỡ bộ xương người khổng lồ đó. Nó thậm chí còn to lớn hơn so với kích cỡ con người hiện tại rất nhiều. Hầu hết các bằng chứng khảo cổ này đều được bảo tồn cẩn thận; đã được đăng tải trên các tờ báo lớn của nhiều quốc gia.

Bằng chứng khảo cổ về sự tồn tại của người lùn trên Trái Đất

Mùa thu năm 2004 tại Indonesia, một nhóm điều tra viên đã tìm thấy hài cốt của chủng người Hobbit. Điều đáng nói là nó chỉ có kích thước khoảng 1m. Điều đó có thể nói thêm rằng ngoài chủng người khổng lồ ra; thì các nhà nghiên cứu còn cho rằng chủng người lùn hơn người hiện tại; cũng đã từng tồn tại một thời gian dài bên cạnh loài người chúng ta từ khoảng 13.000 năm trước.

Bằng chứng khảo cổ về sự tồn tại của người lùn trên Trái Đất
Hang động đá vôi Liang Bua ở Flores, miền đông Indonesia, nơi phát hiện các bộ xương của chủng người lùn Homo floresiensis.

Nhóm nghiên cứu bao gồm Giáo sư khảo cổ nhân loại học Ông T. Jacob, người Indonesia; là nhóm chuyên nghiên cứu về chủng tộc người lùn Homo Floresiensis; được đặt tên theo hòn đảo Flores của Indonesia, nơi mà các bộ xương đã được tìm thấy. Một số ý kiến khác cho rằng những năm gần đây; người Hobbit vẫn đi lang thang trong những khu rừng nhiệt đới; nên đã khiến cho rất nhiều du khách tham quan tới hòn đảo này; vẫn luôn tò mò tìm kiếm một “bóng hình” kỳ vọng sẽ xuất hiện trước mắt họ.

Lý giải về bí ẩn người khổng lồ và người lùn đã đi đâu?

Những bằng chứng cụ thể được thu thập từ khắp các nơi trên thế giới trong những thế kỷ qua; đã khẳng định sự tồn tại của người khổng lồ và người lùn (người tý hon) là có thật. Như vậy, quá trình phát triển của loài người từ thời tiền sử đến nay phải chăng đã có 3 chủng người trên Trái Đất từng tồn tại; đó là: Người khổng lồ, người trung bình (con người chúng ta hiện nay) và người lùn (người tý hon).

Bằng chứng khảo cổ chứng minh: Trái đất từng tồn tại người khổng lồ và người lùn
Bằng chứng khảo cổ chứng minh: Trái đất từng tồn tại người khổng lồ và người lùn

Vậy câu hỏi đặt ra là họ đã đi đâu? Phải chăng là họ đã bị tuyệt chủng trong các lần hủy diệt của lịch sử con người trên Trái Đất?

Có nhiều giả thuyết khác được đặt rằng là: Họ đến từ một hành tinh khác; và sau khi hoàn thành sứ mệnh trên Trái Đất thì họ đã trở về?
Cũng có giải thuyết rằng: Phải chăng Trái đất không đủ nguồn cung cấp lương thực cho người khổng lồ nên đã bị tuyệt chủng. Còn người lùn với kích thước nhỏ bé nên không thể tự mình sinh tồn và cũng đã tuyệt chủng?

Lý giải về nguồn gốc của con người hiện tại chúng ta?

Nếu sự tồn tại của các chủng người khổng lồ và người lùn là sự thật; thì những vấn đề đặt ra liên quan đến nguồn gốc của con người chúng ta cũng cần được bàn đến chăng?

Nếu chiểu theo thuyết tiến hóa luận của ngài Darwin để lý giải nguồn gốc con người hiện tại chúng ta là từ loài khỉ, loài vượn cổ; qua quá trình tiến hóa mà thành. Vậy thì các chủng người khổng lồ và ngườn lùn đó là từ đâu tiến hóa thành?

Hơn thế nữa, trong hàng trăm thế kỷ qua; vì sao chúng ta lại không thấy quá trình tiến hóa trung gian của người vượn nào tồn tại? Phải chăng là sự tiến hóa đã dừng lại; nhưng loài người chúng ta vẫn sinh tồn và sinh sản bình thường?

Một cách lý giải khác, theo Phật Giáo, Thiên Chúa giáo và các môn tu luyện khác thì tin rằng con người là do Thần, do Chúa tạo ra. Các tập tục tín ngưỡng vào Thần đã được truyền từ hàng ngàn năm qua và sự linh thông giữa người và Thần vẫn không phai mờ.

Như vậy, ở đây chỉ nêu ra vấn đề này để mỗi người trong chúng ta cũng nên tự nhìn lại một chút về nguồn gốc loài người. Đâu mới là đáp án? Điều này rất có ý nghĩa với không chỉ bất kỳ riêng ai trong mỗi chúng ta!

Những bằng chứng khảo cổ về người khổng lồ và người lùn đã được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia; trên đây chỉ dẫn ra vài trường hợp nổi tiếng.