Người chỉ đi cùng bạn một đoạn đường có thể có rất nhiều, nhưng người có thể đi cùng bạn cả cuộc đời lại chẳng được mấy ai.

Cuộc đời này, ta sẽ gặp gỡ và quen biết rất nhiều người; nhưng có người cứ đi cứ đi rồi đến lúc cũng rời xa ta; có người cứ nói cứ nói rồi cũng đến lúc tình cảm nhạt dần; còn có những quen biết lâu dần rồi cũng thay đổi.

Cuộc đời này người bên bạn lâu nhất không phải là bố mẹ và con cái; cũng không phải anh em hay bạn bè, đồng nghiệp; mà là nửa kia – là người bạn đời của bạn, đó mới là người sẽ chung sống bên bạn suốt đời.

Hãy luôn trân trọng những người thân yêu của bạn, đặc biệt là người sẽ đi cùng bạn lâu nhất trong suốt cuộc đời

Bố mẹ sinh ra chúng ta, hết lòng yêu thương chúng ta mà không cần báo đáp. Nhưng rồi sẽ đến một ngày họ sẽ già đi, bệnh tật ốm yếu; sau cùng rồi sẽ rời xa không thể tiếp tục ở bên chúng ta nữa.

Chúng ta mang con cái đến với thế giới này; chúng ta vẫn luôn cố gắng chăm sóc thật tốt cho chúng. Nhưng rồi chúng sẽ dần trường thành kết hôn sinh con, có gia đình của riêng mình; nên cũng sẽ không thể ở bên chúng ta mãi được.

Hãy luôn trân trọng những người thân yêu của bạn, đặc biệt là người sẽ đi cùng bạn lâu nhất trong suốt cuộc đời
Mọi mối quan hệ đời này đều là nhân duyên.

Anh chị em là những người thân thiết với chúng ta nhất; là khúc ruột trên khúc ruột dưới, chăm sóc lẫn nhau cùng nhau lớn lên. Nhưng rồi họ cũng sẽ lần lượt lập gia đình; khi ấy chỉ có thể thi thoảng đến thăm hỏi lẫn nhau chứ không thể luôn ở bên chúng ta như ngày còn bé nữa.

Bạn bè dù chân thành, thân thiết thì cũng không thể lúc nào cũng ở bên giúp đỡ chúng ta. Người thực sự ở bên chúng ta lâu nhất, cùng chúng ta già đi chỉ có một người duy nhất; đó chính là người bạn đời của chúng ta mà thôi.

Hãy yêu thương đối xử thật tốt với nửa kia của mình

Chung sống bên nhau từ khi còn trẻ; về già giúp đỡ nương tựa vào nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái; quãng thời gian hai người ở bên nhau này có lẽ cũng là dài nhất trong cuộc đời họ. “Khi còn trẻ ở bên yêu thương chăm sóc lẫn nhau, khi về già vẫn ở bên không rời”; chỉ đến khi già đi con người ta mới thực sự hiểu rõ câu nói này.

Cha mẹ đã không còn nữa, con cái đều đã trưởng thành lập gia đình; họ hàng thân thiết thì ở xa, bạn bè cũng mỗi người một nơi; chỉ có vợ chồng sẽ luôn ở bên nhau, yêu thương và chăm sóc cho nhau, cùng nhau đi hết những ngày tháng còn lại.

Hãy yêu thương đối xử thật tốt với nửa kia của mình
Hãy trân trọng mối nhân duyên vợ chồng bởi: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng. Giữa vợ chồng phải có sự thấu hiểu, bao dung, yêu thương lẫn nhau, mới có thể nắm tay nhau đi trọn cuộc đời, (ảnh minh họa: Pixabay).

Trên đời này, vợ chồng là mối quan hệ khiến con người ta gắn bó với nhau lâu dài nhất; có sự trợ giúp của nửa kia hai người cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm, ngọt ngào, lãng mạn của cuộc đời; để viết nên một câu chuyện đơn giản mà hạnh phúc.

Cha mẹ dù có tốt cũng không thể luôn ở bên bảo vệ bạn; con cái có thân thiết cũng không thể sống mãi bên cạnh bạn; anh em dù có là máu mủ thân thiết cũng không thể ở bên bạn mỗi ngày; bạn bè dù có chân thành cũng không thể bên bạn mãi mãi; chỉ có vợ, chồng – người mà ta vẫn gọi là bạn đời mới có thể chung sống, và đi cùng bạn lâu nhất cuộc đời này mà thôi.