Có duyên mới gặp, có nợ mới nên duyên vợ chồng gọi là duyên tiền định. Chính mối lương duyên đã gắn kết hai con người lại với nhau, dù xa xôi đến đâu cũng sẽ tương phùng.

Trong cuộc sống, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao có những đôi vợ chồng yêu thương nhau hết mực, cuộc sống hôn nhân ếm âm hạnh phúc đến cuối đời. Nhưng lại có những cặp thường xuyên cãi vã, xung đột với nhau nhưng vẫn ở bên nhau. Hay khó hiểu hơn là có những đôi tình cảm nồng thắm bao nhiêu năm nhưng khi vừa kết hôn được vài ngày thì đã bỏ nhau…

Đó chính là duyên nợ vợ chồng. Phật giáo giảng rằng: Để có thể trở thành vợ chồng đời này của nhau, cả hai đều phải có duyên tiền định; tức là có mối q‌u‌an h‌ệ nhân duyên từ nhiều kiếp trước trong sự tái s‌i‌nh luân hồi của con người. Nếu là thiện duyên thì hai bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc; còn nếu là ác duyên thì đấy là cơ hội để cả hai thiện giải và bồi hoàn lại cho nhau những món nợ xưa.

Đời này người chồng đối xử tệ bạc với vợ là do đâu?

Trong Phật giáo có một câu chuyện kể về một người vợ bị chồng đối xử rất tệ bạc; mặc dù cả hai đã sống với nhau gần 40 năm. Nhưng điều kỳ lạ là người chồng này ngoài mặt được nhiều người đánh giá là rất tử tế; tốt bụng với người khác là tốt.

Người vợ rất đau khổ, không tìm được lối thoát cho mình nên đã tìm đến Phật Pháp. Cô ấy đã đọc kinh Phật và biết về luật nhân quả. Cô nghĩ: “Chắc kiếp trước mình đã làm gì có lỗi với chồng nên giờ mới phải chịu khổ thế này”.Thôi thì mình phải sống tốt để trả nợ trước đó vậy”. Dù nghĩ được như vậy nhưng trong lòng vẫn còn buồn rầu, chán nản.

Nhân duyên tiền định là gì; Duyên tiền định; Tiền duyên kiếp này gặp gỡ; nên duyên vợ chồng;
Có duyên mới gặp gỡ, có nợ mới nên vợ chồng (ảnh Tinh Hoa).

Người vợ trong tâm rất muốn biết nhân duyên vợ chồng của mình có ác duyên gì mà bao nhiêu năm rồi vẫn chưa dừng lại được. Cô tìm được một vị hòa thượng có đạo hành cao thâm, người này đã có “công năng túc mệnh thông”; có thể nhìn thấy được kiếp trước. Ông đã kể cho cô nghe về mối lương duyên của hai vợ chồng.

Món nợ từ kiếp trước

Hóa ra người vợ đời trước đã từng là một phú ông giàu có. Dù đã có gia đình rồi nhưng vẫn còn ham mê sắc dục rất lớn. Ông đã quyến rũ một cô tỳ nữ và hứa sẽ đưa cô ấy lên làm thiếp của mình. Tuy nhiên, sau khi đã chiếm hữu được cô gái thì ông ta đã thất hứa. Vì vậy, người tỳ nữ này đã oán hận ông ta đến tận xương tủy.

Vậy là ở đời này cả hai gặp lại nhau để trả nợ mối ân oán năm xưa. Người phú ông kia ở kiếp này đã trở thành người vợ, và cô tỳ nữ kia trở thành người chồng. Ân oán từ kiếp trước khiến người chồng đối xử tệ bạc với cô.

Sau khi nghe vị hòa thượng nói toàn bộ câu chuyện xong thì người vợ hiểu ra mọi chuyện; Mọi bất hạnh, khổ đau cũng đều do nghiệp lực luân báo từ tiền kiếp mà ra.

Ghét nhau ngay từ khi vừa gặp mặt; Có rất nhiều sở thích chung; gia đình; tôn trọng nhau; chia sẻ;
Vợ chồng ở được với nhau lâu dài là nhờ vào cái nghĩa (ảnh Adobe Stock).

Vợ chồng đến với nhau là do nhân duyên đã định, vậy làm sao biết được ai là người có duyên với mình? Dưới đây là 5 dấu hiệu để giúp bạn nhận biết hai người có duyên nợ vợ chồng với nhau:

5 dấu hiệu để nhận biết hai người có duyên tiền định

1. Thích hoặc ghét nhau từ lần đầu tiên gặp gỡ

Hai người có ấn tượng sâu sắc về nhau ngay từ lần gặp đầu tiên; cho dù đó là sự ghét bỏ hay cảm mến nhau. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy hai người đã có duyên với nhau.

Người ta thường nói “ghét của nào trời trao của đấy” cũng như “tình yêu sét đánh “ chắc cũng vì lý do như vậy. Nếu đó là thiện duyên thì yêu thương quý trọng, còn nếu là ác duyên thì ghét bỏ, hận thù. Kì thực âu cũng là định ra như vậy rồi!

2. Có nhiều sở thích chung

Cả hai người mới gặp nhau đã nhanh chóng trở nên thân thiết, có cùng nhiều sở thích chung. Tưởng như mình đã tìm được tri kỷ của đời mình. Ăn uống cũng hợp khẩu vị; nói chuyện cũng hợp gu, tính cách cũng tương đồng… có lẽ hai người đã có nhân duyên với nhau rồi.

Có cảm giác thân thuộc; Gọi là tình yêu sét đánh; có duyên mới gặp; hết duyên khó tìm; định sẵn;
Vừa gặp mà đã thân thiết, như đã quen biết từ lâu (ảnh Adobe Stock).

3. Người có duyên tiền định thì vừa gặp đã thấy cảm giác thân thuộc

Ngay khi vừa mới gặp nhau đã có cảm giác thân quen đến lạ thường, thấy người đó ấm áp và an toàn như đang ở bên những người thân. Nó còn gợi lên một kí ức rất xa xôi ở một nơi nào đó nhưng lại hư hư ảo ảo, tưởng như rõ ràng nhưng không thể nhớ rõ được; không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả cảm xúc lúc đó.

Dù bất đồng, trái ngược tính cách nhưng vẫn không thể bỏ; người yêu kiếp trước; có duyên nợ không;
Dù căm ghét hay cảm mến thì vẫn muốn gặp lại (ảnh: internet).

4. Tính cách trái ngược nhau nhưng vẫn lưu luyến khó bỏ

Một số người cũng biết rằng người này có tính cách rất khác với mình; nhưng họ lại không thể xóa bỏ hình ảnh của người đó khỏi tâm trí. Có những lúc bất đồng quan điểm đến mức cả hai không muốn nhìn mặt nhau nữa, nhưng rồi lại coi như chưa có chuyện gì. Đúng là có duyên với nhau thì nhất định sẽ tương phùng.

Vợ chồng là duyên tiền định - 5 dấu hiệu để nhận biết; từ kiếp trước; 3 lần; thấu hiểu; tư tưởng;
Tâm đầu ý hợp, mỉm cười là đã hiểu nhau.

5. Duyên tiền định: Tâm đầu ý hợp và không bao giờ xảy ra mâu thuẫn

Có những người hợp nhau đến mức không bao giờ cãi vã. Họ như hai mảnh ghép còn thiếu của nhau, chỉ cần ghép lại với nhau sẽ cảm thấy trọn vẹn, viên mãn; cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đây cũng là do thiện duyên mà thành.

Đã là duyên tiền định thì dù là thiện duyên hay ác duyện thì xin hãy trân quý mối duyên vợ chồng kiếp này nhé!

Xem thêm: