Một câu chuyện tình yêu đẹp và buồn nhưng lại khiến tôi tin một điều rằng: trong cuộc sống này vẫn còn tồn tại tình yêu đích thực.

Tôi đã rất xúc động khi đọc được câu chuyện về tình yêu của một người chồng dành cho người vợ của mình. Một câu chuyện tình yêu đẹp và buồn nhưng lại khiến tôi tin một điều rằng: trong cuộc sống này vẫn còn có tình yêu đích thực.

Câu chuyện tình yêu cảm động đong đầy nước mắt

Người ta nói trên thế gian này, điều hạnh phúc nhất là gặp được người mình yêu vào đúng thời điểm; và người đó cũng yêu thương mình thật lòng.

Một đôi vợ chồng trẻ đang sống vô cùng hạnh phúc; người vợ xinh đẹp, dịu hiền; còn người chồng luôn biết yêu thương vợ lại chịu khó làm ăn; cả hai rất yêu thương nhau.

Câu chuyện tình yêu cảm động đong đầy nước mắt
Điều hạnh phúc nhất là gặp được người mình yêu vào đúng thời điểm; và người đó cũng yêu thương mình thật lòng.

Một tháng sau, người chồng có việc phải đi làm xa nhà; người vợ ở nhà tình cờ phát hiện ra mình bị một căn bệnh quái ác chưa có cách nào chữa trị. Căn bệnh này khiến những đốm đỏ nhanh chóng lan ra khắp mặt mũi và toàn thân. Cô đã đi khám, bác sĩ cho hay đây là căn bệnh hiếm gặp và chưa có thuốc chữa trị.

Người vợ vô cùng đau khổ khi biết khuôn mặt mình sẽ trở lên xấu xí; cô lo lắng rằng chồng thấy cô xấu xí sẽ không còn yêu thương cô như xưa nữa; cuộc đời cô rồi sẽ chấm hết.

Vậy mà, chuyện này chưa qua cô lại nhận được tin dữ; xe của chồng cô gặp tai nạn khi anh đang trên đường đi làm; hiện anh vẫn đang còn hôn mê chưa tỉnh lại. Khi anh tỉnh lại, thì cô cũng nhận được tin dữ từ các bác sĩ rằng mắt anh đã bị mù vĩnh viễn.

Phía sau lời nói dối là tình yêu thương sâu đậm của người chồng…

Sau khi được ra viện, người chồng về nhà và anh không thể nhìn thấy sự thay đổi của vợ mình. Anh vẫn như trước, một mực yêu thương vợ như ngày nào; người vợ cũng càng thêm yêu thương chồng hơn.

Những lúc rảnh rỗi, người vợ thường nắm tay đưa chồng đi dạo trong khu phố; cô nắm tay anh thật chặt, còn anh đeo cặp kính đen dùng chiếc gậy dò đường; hai người vừa đi vừa nói chuyện vô cùng hạnh phúc.

Câu chuyện nếu dừng lại ở đây, có lẽ mọi thứ cũng sẽ tốt đẹp; nhưng đời người đâu như vậy, 10 phần thì sẽ có đến 7,8 phần không ưng ý.

Phía sau lời nói dối là tình yêu thương sâu đậm của người chồng…
Họ luôn sống trọn vẹn từng giây phút bên nhau… (ảnh minh họa istockphoto).

Ít lâu sau, người vợ không may bị trượt chân ngã từ trên cầu thang xuống đất; cô đã không qua khỏi vì vết chấn thương ở đầu quá nặng. Người chồng đau khổ tột cùng trong ngày đưa tang vợ, khiến mọi người trong khu phố không khỏi xót thương.

Sau khi lo tang lễ cho vợ xong, một người hàng xóm hỏi anh dự định thế nào trong những ngày sắp tới. Người chồng mù cho biết anh sẽ đi xa khỏi nơi này; nơi mà luôn gợi anh nhớ lại người vợ yêu thương cùng những tháng ngày hạnh phúc.

Một người khác hỏi: “Anh đi đâu bây giờ khi anh không nhìn thấy gì cả; và biết làm gì khi không còn vợ của mình bên cạnh như trước đây?”

Người chồng mù từ từ tháo cặp kính đen ra và chậm rãi trả lời: “Tôi chưa bao giờ mù; nhưng tôi luôn giả vờ mù trong những năm qua. Bởi vì, nếu tôi nhìn thấy tất cả, vợ tôi còn đau đớn hơn căn bệnh quái ác kia đã tàn phá cô ấy. Tôi chỉ muốn vợ mình luôn hạnh phúc…”.