Không có tiền bắt xe từ Đắk Lắk về nhà chị gái ở Bình Phước, anh Trần Văn Khánh (34 tuổi) đi bộ hơn 180 km trong 16 ngày. Tới Đắk Nông, anh được nhiều người giúp đỡ nhưng không vào được Bình Phước vì tỉnh đang áp dụng chỉ thị 16.

Báo Tuổi Trẻ, ngày 25/7 cho biết; anh Trần Văn Khánh (ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã đi bộ hơn 180km trong 16 ngày từ Đắk Lắk. Tới chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông); anh được nhiều người hỏi thăm và kêu gọi giúp đỡ. Một hội từ thiện ở  huyện Đắk R’lấp đã trao cho anh Khánh hơn 7 triệu đồng; để anh tiếp tục về được nhà chị gái ở tỉnh Bình Phước.

Anh Khánh bật khóc khi nhận được tiền hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm
Anh Khánh bật khóc khi nhận được tiền hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm (ảnh chụp màn hình CAFEF).

Đi bộ hơn 180km trong 16 ngày để tránh dịch

Trước đó, chiều 24/7, người dân thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp) thấy anh Khánh đang lang thang trên quốc lộ 14. Anh được những người dân nơi đây hỏi thăm và cho đồ ăn.

Sau khi nói chuyện thì biết được anh đã đị bộ suốt 16 ngày qua từ TP. Buôn Ma Thuột ( Đắk Lắk) để về nhà chị gái ở TP. Đồng Xoài (Bình Phước).

Ảnh chụp màn hình ZingNews.

Anh Khánh kể, anh đến TP. Buôn Ma Thuột để làm vườn thuê cho một hộ dân. Tuy nhiên cách đây hơn 2 tháng, anh bị tai nạn nên không thể làm việc được; toàn bộ số tiền tích cóp được anh lo để dưỡng bệnh.

Do không có tiền để bắt xe về nhà chị gái ở TP. Đồng Xoài anh đã đi bộ hơn 180km đến thị trấn Kiến Đức. Vừa đi đường vừa xin ăn, ai cho gì anh ăn cái đó; buổi tối thì ngủ vạ vật ở ven đường hoặc trước nhà dân. 

Nhiều tấm lòng vàng giúp đỡ anh Khánh

Đại diện nhóm Đắk Rlấp 24h và chốt kiểm soát dịch Cai Chanh trao tiền hỗ trợ cho anh Trần Văn Khánh
Đại diện nhóm Đắk Rlấp 24h và chốt kiểm soát dịch Cai Chanh trao tiền hỗ trợ cho anh Trần Văn Khánh (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh Khánh, một thành viên trong nhóm Facebook có tên Đắk Rlấp 24h đã đăng chia sẻ và kêu gọi hỗ trợ được hơn 7 triệu đồng. Nhóm cũng giúp anh Khánh đi xét nghiệm Covid-19 ở Trung tâm Y tế huyện nhưng không được; do anh Khánh không phải là người địa phương.

May mắn một cán bộ công tác tại Cục Y tế – Bộ Giao thông vận tải chứng kiến hoàn cảnh của anh Khánh; đã đứng ra làm thủ tục cho anh Khánh được xét nghiệm tại chốt Cai Chanh.

Khi có giấy xét nghiệm âm tính, anh được chốt Cai Chanh gửi xe cho anh qua Bình Phước. Tuy nhiên, đi được nửa đường anh phải quay lại do tỉnh Bình Phước đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Không thể quay lại Đắk Lắk , cũng không thể vào Bình Phước; anh Khánh được các nhân viên tại chốt Cai Chanh; bố trí một chỗ nghỉ tạm thời cho tới khi các tỉnh dỡ bỏ lệnh giãn cách.