Sau chuyến đi biển dài ngày không được chủ tàu trả lương, 4 ngư dân không tiền không xe quyết định đi bộ từ Ninh Thuận về quê Phú Yên.

Theo báo Người Lao Động, tối 19/7, 4 ngư dân là các anh: Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Văn Nhanh, Nguyễn Văn Kha và Nguyễn Văn Hồng (cùng ở An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) dừng chân tại một trường học bên Quốc lộ 1, thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận khi đã mệt lả.

“Cả ngày nay, chúng tôi không được ăn gì. Trưa nay, thấy chúng tôi đi bộ tội nghiệp nên 1 bà lão bán nước giải khát ven đường cho mỗi người 1 chai nước suối loại nửa lít, tới chiều thì đã hết rồi. Chúng tôi mệt lả nên thấy có ngôi trường bỏ không, nằm tạm lại đây”, anh Thanh cho biết.

Theo anh Thanh, cả 4 ngư dân này từ quê Phú Yên vào Cà Ná (thuộc huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) làm nghề lưới chụp cho ông T., một chủ tàu chuyên nghề khai thác cá cơm. Hơn nửa tháng qua, tàu ông T. không khai thác được cá, lỗ chi phí chuyến biển nên không có tiền trả cho anh và những người bạn đi cùng. 

Không có tiền lại không xe nhưng lo sợ bị dịch bùng phát, phải đi cách ly nên 4 ngư dân này quyết đi bộ từ Cà Ná để về quê. “Chúng tôi đi bộ từ 5 giờ sáng 19/7. Khi qua nhiều chốt kiểm soát, họ yêu cầu chúng tôi quay lại. Nhưng quay lại rồi biết ở đâu khi không có tiền, lại trong lúc dịch dã này nên chúng tôi phải băng ruộng qua chốt rồi lên Quốc lộ 1 đi tiếp” – anh Thanh kể.

Theo báo Soha, sau khi biết sự việc, một người làm từ thiện ở tỉnh Phú Yên đã xin giấy xác nhận của Hội Chữ thập đỏ tỉnh này và đưa xe cá nhân vào Ninh Thuận để đón 4 ngư dân nói trên. 

Lãnh đạo huyện Tuy An cho biết, sau khi về tới quê, 4 ngư dân này sẽ được test nhanh xét nghiệm Covid- 19.

Xem thêm: