Darren James và vợ, sống tại bang Louisiana (Mỹ), đang kiểm tra tài chính định kỳ hôm 26/6 thì nhận ra có 50 tỷ USD bị gửi nhầm vào tài khoản ngân hàng Chase Bank của họ. 

“Đấy không phải chỉ một hay hai số 0 mà là hình như có ai đó đã ngủ quên và đè vào bàn phím. Tôi thấy rất phấn khích lúc đó. Tôi thực sự ngạc nhiên không biết vì sao nhận được số tiền đó, và tự hỏi liệu mình có người bác giàu có nào hay không”,  James, một nhân viên bất động sản ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, nói đùa, theo CNN.

Việc này đã khiến gia đình James trở thành những người giàu có trên thế giới. Dù vậy, trải nghiệm phấn khích đó chỉ kéo dài trong 4 ngày. James nhanh chóng nhận ra sự thật rằng số tiền không phải khoản thừa kế từ bất kỳ người họ hàng nào, mà chỉ là một lỗi máy tính bất thường ngoài sức tưởng tượng.

James cho biết Chase Bank đã khôi phục tài khoản của gia đình về số dư chính xác hôm 29/6. 

“Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, tại sao nó xảy ra, và xảy ra như thế nào. Chúng tôi biết mình không phải người duy nhất gặp phải chuyện này. Điều đáng lo là liệu tài khoản của chúng tôi có bị xâm phạm hay không. Ngân hàng vẫn chưa liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi chưa nghe được thông tin gì từ bất kỳ ai”, anh nói với CNN.

Chase Bank đã thừa nhận về sai sót của ngân hàng nhưng đưa ra mốc thời gian khác về thời điểm mọi việc được sửa chữa.

“Chúng tôi gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước, nó ảnh hưởng tới một số ít tài khoản. Vấn đề đã được xử lý một ngày sau đó và tất cả các tài khoản đã hiển thị số dư chính xác”, phát ngôn viên Amy Bonitatibus của Chase Bank cho hay.

James cho biết thêm khi nhận được số tiền bị chuyển nhầm, anh chưa bao giờ có ý định tiêu nó. 

“La bàn đạo đức của tôi luôn chỉ về một hướng và đó là hướng đúng đắn.Tôi không kiếm ra số tiền này nên chúng tôi không thể tiêu nó”, anh chia sẻ.

Những người chi tiêu số tiền bị gửi nhầm vào tài khoản ngân hàng của họ có thể bị buộc phải trả lại, trả phí, thậm chí bị buộc tội. Năm 2019, một cặp vợ chồng ở Pennsylvania, Mỹ, đã phải đối mặt tội danh trộm cắp sau khi ngân hàng chuyển nhầm 120.000 USD vào tài khoản của họ, nhưng thay vì thông báo với ngân hàng, họ lại tiêu hết số tiền.