Một đường ống dẫn khí đốt dưới Vịnh Mexico bị rò rỉ và bốc cháy, tạo nên cảnh tượng như “cổng vào địa ngục” trong đoạn clip quay từ trên cao, thu hút hàng triệu lượt xem.

Đám cháy lớn bùng phát ở phía nam Vịnh Mexico hôm 2/7 sau khi một đường ống dẫn khí gas có đường kính hơn một mét thuộc công ty xăng dầu nhà nước Mexico (Pemex) bị nứt, gây rò rỉ khí đốt. Pemex cho biết đường ống bị rò rỉ gần mỏ dầu Ku-Maloob-Zaap.

Những ngọn lửa của vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa đỏ rực cuồn cuộn trên mặt biển xanh. Trong video, quay từ trực thăng, cả một vùng biển sôi lên với ngọn lửa khổng lồ, trong khi tàu chữa cháy cố gắng phun nước xung quanh.

Clip: USA Today.

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt lửa lúc 10h45 và không ai bị thương. Ángel Carrizales, giám đốc điều hành của cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ của Mexico, cho biết vụ rò rỉ “không gây ra bất kỳ sự cố tràn dầu nào”.

Clip: Nổ đường ống dẫn gas như cổng địa ngục dưới biển.
Cận cảnh đám cháy tại vụ rò rỉ khí gas (ảnh: Vnexpress).

Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra; trong khi video về vụ việc đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Nhiều người bình luận sau khi xem clip: “Họ đã mở ra một cánh cổng địa ngục”; “Rất băn khoăn ko biết họ dập đám cháy như thế nào”; “Lần đầu tiên thấy lửa cháy dưới nước khủng như này…”.