Biết tin chồng cũ của vợ bị chấn thương sọ não phải nằm liệt giường suốt đời, anh Kiên quyết định đưa người đàn ông này về nhà chăm sóc hơn 8 năm nay.

Ở ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), hầu như ai cũng biết chuyện gia đình người phụ nữ này sống chung với chồng hiện tại và chồng cũ. Cuộc sống của 3 người lớn và 2 đứa trẻ bỗng chốc trở thành câu chuyện cổ tích giữa đời thường, được nhiều người khâm phục.

Theo báo Dân trí, năm 19 tuổi, chị Tiền kết hôn với anh B.H (43 tuổi), cả hai cùng sinh sống trên mảnh đất do bà nội để lại. Sống trong cảnh cơ cực nên trong 5 năm chung sống; hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau khi sinh được một bé trai (năm nay 14 tuổi), chị Tiền quyết định ly hôn và rời quê từ An Giang lên Sóc Trăng làm thuê.

Ở tuổi 20, chị Tiền còn rất trẻ nhưng vì “lỡ một lần đò” nên nhiều lần người phụ nữ này không dám nghĩ đến chuyện tái hôn. Tuy nhiên, 2 năm sau, chị Tiền cảm động trước tấm chân tình của anh Kiên nên quyết định về chung một nhà với người đàn ông này.

Người đàn ông tốt thật sự

Sau khi kết hôn chưa được bao lâu, chị Tiền nghe tin từ một người quen cho biết chồng cũ bị ngã xe, chấn thương nặng; phải điều trị tích cực tại bệnh viện nhưng không có ai ở bên cạnh chăm sóc. Nghĩ cảnh con trai khổ sở vì bố, chị Tiền quyết định xin anh Kiên lên chăm sóc cho chồng cũ. Hiểu được tâm tư của vợ, người đàn ông lập tức đồng ý và còn khuyên cô nên đi gấp.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
Khi chưa được mạnh thường quân giúp đỡ, anh Kiên chị Tiền tắm cho anh B.H. trên chiếc xe đẩy được cải tạo lại thành giường nằm (ảnh: Huỳnh Hoàng Thảo).

Anh B.H bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, liệt tứ chi và hỏng một bên mắt nên lúc nào cũng phải có người túc trực, chăm sóc. Khi anh B.H còn nằm viện, hai vợ chồng anh Kiên phải đổi ca để chăm sóc; lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho B.H. Một thời gian sau, anh Kiên quyết định chuyển cả gia đình vào Châu Đốc để tiện chăm sóc cho chồng cũ của vợ.

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp của người chồng hiện tại; chị Tiền thổ lộ: “Tôi xấu, nghèo, lớn tuổi hơn anh ấy, lại có một đời chồng, đứa con. Chẳng hiểu sao anh ấy lại yêu tôi như thế, phải chi nhà tôi có tài sản gì còn được. Anh ấy tốt thật sự, chứ không ai đi gánh “của nợ” này về chăm sóc cả.”

Tính đến thời điểm hiện tại, anh Kiên đã 8 năm chăm sóc một người dưng; mà lại là chồng cũ của vợ mình. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ than thở vất vả trước khó khăn hay kể về những thành tựu cao quý của mình. Chia sẻ với Dân trí, người đàn ông này tâm sự: “Ban đầu là vì thương vợ; muốn đỡ đần cho vợ nên tôi mới giúp đỡ. Nhưng giờ thì tôi và B.H coi nhau như anh em ruột”.

Nhiều người cảm động trước tấm lòng của anh Kiên

Trước sự việc của anh Kiên, chị Tiền và anh B.H; nhiều cư dân mạng “không tin vào sự thật” vì tưởng như câu chuyện chỉ có trong cổ tích. Tài khoản H.C bình luận: “Không tin đó là sự thật. Câu chuyện đẹp giữa đời thường. Anh Kiên cũng xuất phát từ tình yêu thương vợ nên mới làm như vậy; nhưng rất cao thượng và tử tế. Thấy hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người”.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
Chị Tiền và chị gái ruột. (ảnh: Yan.vn).

Theo Vnexpress, ông Trịnh Giang Sơn (Trưởng ấp Vĩnh Khánh) cho biết, gia đình anh Kiên có hoàn cảnh khó khăn. Ở Sóc Trăng, Kiên có anh trai và chị gái, bố bị tàn tật, mẹ bỏ đi đã lâu. Từ năm 6 tuổi, người đàn ông này đã phải đi làm thuê đủ nghề để mưu sinh; vừa chăm sóc gia đình, vừa chăm sóc bà nội đang nằm viện.

Anh Kiên chuyển đến ấp Vĩnh Khánh chưa lâu nhưng rất tốt bụng, lễ phép; hay giúp đỡ hàng xóm nên được mọi người quý mến. Tấm lòng hiền lành và nghĩa cử cao đẹp của anh Kiên cũng được nhiều người xung quanh cảm phục.