Nóng: Số ca trưa nay tăng cao, trên 200 ca; một công an F0 tiếp xúc 6.000 người; người đàn ông miền Tây 8 năm chăm sóc chồng cũ của vợ.

Thêm 220 ca, Việt Nam có hơn 12.000 bệnh nhân

212 ca trong nước trưa nay, gồm: Bắc Giang (178), TP. HCM (30), Tiền Giang (2), Hà Tĩnh (1), Nghệ An (1); trong đó, 208 ca trong khu cách ly, phong toả.

Đến trưa nay,Việt Nam có 10.350 ca trong nước và 1.664 ca nhập cảnh.

Gần 1 triệu liều vắc xin bay vào Sài Gòn

Sáng nay gần 1 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 do Nhật Bản tặng đã được chở từ Hà Nội vào TP. HCM.

Gần 1 triệu liều vắc xin này sẽ được tiêm xong từ 5-7 ngày. Những người được ưu tiên tiêm gồm: Người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất… (Đọc tiếp).

Một công an F0 tiếp xúc 6.000 người

Một sĩ quan công an ở huyện Diễn Châu vừa có kết quả dương tính Covid-19. Trước đó, bệnh nhân này tham gia trong tổ làm căn cước công dân của huyện.

Bệnh nhân này từ ngày 9 đến 15/6 có lịch làm việc dày đặc. Trong một tuần, anh đã tiếp xúc với 6.000 người ở Nghệ An.

Một số thông tin cho biết, 6.000 người này được tính là F1 của ca bệnh trên.

Tuy nhiên, một lãnh đạo ngành Tuyên giáo ở Nghệ An bác tin này trên báo Tuổi Trẻ. Bà này cho rằng, 6.000 người này không phải là F1 mà là những người “có liên quan”.

Từ 0h hôm nay, Nghệ An đã giãn cách xã hội TP.Vinh và huyện Diễn Châu (Đọc tiếp).

Sau nấm đen – trắng -vàng, thêm nấm xanh trên người mắc Covid-19

Hàng chục nghìn bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ đã mắc các bệnh nấm đen, trắng và vàng. Giờ đây, bác sĩ nước này phát hiện loại bệnh mới, mang tên nấm xanh.

Ấn Độ phát hiện ca nấm xanh đầu tiên trên một người đàn ông 34 tuổi ở bang Madhya Pradesh. Nấm xanh chủ yếu tấn công vào phổi bệnh nhân.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Một người có sức khỏe bình thường có thể hít phải nấm xanh ở trong nhà và ngoài trời mà không bị mắc bệnh nấm xanh. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh có hệ miễn dịch yếu – như những người mới bình phục khỏi Covid-19, họ sẽ dễ bị mắc nấm xanh.

Đây không phải là bệnh lây nhiễm. Đau ngực, ho ra máu, sốt và thở gấp là các triệu chứng điển hình của loại nấm này (Đọc tiếp).

8 năm chăm sóc chồng cũ của vợ bị tai nạn liệt giường

Suốt 8 năm nay, người đàn ông 31 tuổi ở ấp Vĩnh Khánh 1, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, An Giang khiến hàng xóm cảm phục vì đón chồng cũ của vợ về chăm sóc.

Anh Kiên vốn là thợ hàn, từ An Giang lên Sóc Trăng lao động. Ở đây, anh quen chị Tiền, người đồng hương, trọ cùng xóm, đã ly dị chồng, đang nuôi con nhỏ. Dù ít tuổi hơn chị Tiền 3 tuổi, nhưng bằng tình cảm chân thành, anh Kiên đã khiến chị Tiền cảm mến. Họ đăng ký kết hôn và ở với nhau 8 năm trước.

Sống với nhau được 5 ngày, chị Tiền nhận tin chồng cũ là anh Hai Bé gặp tai nạn chấn thương sọ não. Hết tình nhưng vì nghĩa, chị Tiền đến chăm sóc người chồng cũ đang gặp nạn, bơ vơ. Chẳng ngờ anh Kiên đi cùng chị, hơn thế, từ đó anh quyết nhận phần chăm sóc người chồng cũ của vợ.

Anh Kiên chăm sóc cho anh Bé Hai (ảnh chụp màn hình VnExpress).

8 năm qua, dù là ở viện hay đón anh Hai Bé về nhà, anh Kiên là người đảm nhận việc tắm rửa, ăn uống cho người đàn ông xa lạ. Hàng ngày, cứ 4 giờ sáng anh Kiên ngủ dậy, dọn nhà, giặt giũ rồi đi bán rau. Giữa buổi anh lại về đút cơm cho anh Bé Hai ăn. Chiều lại đi lấy rau, tắm rửa vệ sinh cho chồng cũ của vợ. Chị Tiền chỉ phụ vài việc lặt vặt và chăm sóc hai cậu con trai, một đứa 14 tuổi con chồng cũ, một đứa 5 tuổi con chồng mới.

Với anh Bé Hai, dù bị liệt tứ chi, hỏng một bên mắt, chỉ nằm một chỗ nhưng rất may là vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường. Chính anh cũng không hiểu được vì sao anh Kiên lại tốt với mình đến thế. Chị Tiền bảo “Nhiều lúc ảnh khóc nói với tôi ‘thằng Kiên tốt như bố mẹ mình vậy. Không có nó chắc anh chết rồi”’ (Đọc tiếp).