Theo kết quả phòng kiểm nghiệm tại Mỹ, Đức, Ấn Độ, khẩu trang Wakamono của Việt Nam với 4 lớp bảo vệ có khả năng diệt 99% một số virus, trong đó có nCoV.

Hãng Wakamono được đánh giá cao trong việc ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới Nano Biotech để sáng chế ra chiếc khẩu trang có khả năng đặc biệt này.

Khẩu trang Wakamono có khả năng diệt 99% một số virus trong đó có nCoV (ảnh chụp màn hình)

Nhìn bên ngoài  thì không khác gì với loại khẩu trang y tế thông thường. Nhưng khẩu trang Wakamono được bổ sung lớp vải diệt virus (Nano Gecide) có tính năng tiêu diệt các loại virus ngay khi tiếp xúc hoặc xuyên qua lớp vải.

Báo Thanh Niên đưa tin, kết quả tại các phòng kiểm nghiệm uy tín tại Mỹ, Đức,Canada, Ấn Độ cho thấy, lớp vải Nano Gecide trong khẩu trang Wakamono có thể tiêu diệt virus đến 99%. Điều đặc biệt là trong các loại virus có thể tiêu diệt có cả virus nCov. Hãng khẩu trang này được CE của châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp. Đây là loại khẩu trang đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus nCoV.

Tự hào trong việc sáng chế thành công công khẩu trang theo nghệ mới để tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu. Công ty CP Wakamono cũng cam kết luôn đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch tại Việt Nam.

Hãng khẩu trang này được CE của châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp (ảnh chụp màn hình).

Sản phẩm này được người Việt nghiên cứu, sáng chế ra. Làm chủ công nghệ từ sản xuất nguyên liệu đến thành phẩm, được sản xuất ngay tại Việt Nam đã được đăng ký bảo hộ tại Mỹ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đánh giá cao sự chung tay trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của Công ty CP Wakamono. Đây là việc làm có ý nghĩa và hết sức thiết thực trong giai đoạn này.

Công ty Wakamono thuộc khu Công nghệ Cao TP. HCM; chuyên nghiên cứu lĩnh vực công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech. Với 11 sáng chế được bảo hộ 20 năm tại Mỹ, Canada cũng ứng dụng công nghệ này để sản xuất khẩu trang. Các nhà khoa học tại Wakamono đã mất nhiều tháng để nghiên cứu ra hợp chất Bionano từ thiên nhiên (được gọi tên là Gecide), làm tiêu diệt chủng Human Coronavirus trong khẩu trang Wakamono.

Công ty cho ra đời khẩu trang vào tháng 4/2020 và phải mất khoảng 6 tháng để kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm trên thế giới. Khẩu trang Wakamono này đạt được tiêu chuẩn cao nhất của bộ thử nghiệm ASTM F2100 (Level 3) của Mỹ và EN 14683 (Type IIR) của châu Âu. Sản phẩm đạt chứng nhận của FDA (Mỹ), CE (châu Âu), TGA (Australia) và được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Bồ Đào Nha, Italy, Australia, New Zealand, Mỹ.

Hiện tại nhà sản xuất có 2 loại sản phẩm, loại dành cho người lớn và trẻ em. Khẩu trang Wakamono được bán tại Việt Nam với mức giá bình quân thấp nhất là 4.500 đồng một chiếc. Hiện sản phẩm được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử, hiệu thuốc và siêu thị trên toàn quốc.