Thật tuyệt biết bao nếu một người bạn đời lý tưởng có thể dễ dàng xuất hiện ngay trong cuộc sống chúng ta; mà không cần phải quá vất vả kiếm tìm.

Nhưng cuộc sống vốn dĩ không phải là con đường trải đầy hoa hồng; mỗi người phải tự tìm kiếm và cân nhắc thông qua những dấu hiệu ở một người mà mình cho là “phù hợp”. Cùng Mucwomen tham khảo những dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng của mình nhé.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng cho mình

1. Bạn cảm thấy thoải mái được sống là chính mình khi ở bên cạnh người đó

Sẽ vẫn còn những mâu thuẫn và tranh cãi. Nhưng nếu phần lớn thời gian cả hai dành cho nhau là những phút giây thư giãn và yên bình; rất có thể bạn đã tìm thấy người phù hợp với mình.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng cho mình
Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm bạn đời là sự thoải mái.

Với một người không bao giờ phán xét hay phê bình, yêu những giá trị thực sự của bạn; bạn sẽ thoải mái nói lên suy nghĩ của mình hoặc thảo luận những vấn đề nhạy cảm mà không do dự.

2. Tính cách của cả hai người có thể hoàn thiện cho nhau

Hãy dành một phút để suy nghĩ, hai người có tính cách bổ sung cho nhau không? Bạn là người nhút nhát trong khi nửa kia của bạn rất hòa đồng và hoạt bát? Hay bạn là người luôn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng; trong khi họ luôn suy nghĩ rõ ràng trước khi giải quyết bất cứ điều gì?

Bạn sẽ biết rằng bạn đang ở bên người bạn đời lý tưởng khi tính cách của bạn mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của bạn.

3. Cả hai thường xuyên chia sẻ những giá trị chung

Nếu cả hai bạn có cùng quan điểm về cuộc sống, về giá trị đạo đức, về suy nghĩ hay niềm tin; thì tất cả những điều đó còn quan trọng hơn việc chia sẻ những sở thích chung.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng cho mình
Thường xuyên chia sẻ những giá trị chung nói lên rằng cả hai bạn đang đi chung một con đường.

Bởi vì, những giá trị chung đó nói lên rằng cả hai bạn đang đi chung một con đường trong cuộc sống.

4. Cả hai cùng muốn tìm ra cách giải quyết khi xảy ra mâu thuẫn

Mọi mối quan hệ thường đổ vỡ khi cả hai coi nhau như kẻ thù trong những cuộc tranh cãi; thay vì cùng nhau tìm ra giải pháp.

Nếu người bạn yêu và bạn dừng lại, lắng nghe ý kiến, đặt mình vào vị trí của đối phương; thì cả hai sẽ hiểu nhau hơn và đi đến kết luận chung.

5. Người bạn đời lý tưởng sẽ biết cách tạo cho bạn sự tin tưởng

Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và thoải mái nếu có một người luôn mang đến cho bạn cảm giác tin tưởng tuyệt đối.

Người bạn đời lý tưởng sẽ biết cách tạo cho bạn sự tin tưởng
Nếu có một người luôn mang đến cho bạn cảm giác tin tưởng tuyệt đối thì đó chính là người bạn đời lý tưởng.

Dù tình yêu không còn nồng nàn như xưa nhưng nếu được xây dựng trên nền tảng tin tưởng vững chắc; bạn biết rằng hai người vẫn có thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.

6. Biết lắng nghe chính là người bạn đời lý tưởng

Khi bạn cảm thấy bị tổn thương, bạn nói ra những suy nghĩ, băn khoăn của mình và đối phương lắng nghe; khi đó lòng bạn nhẹ nhàng hơn khi có người hiểu bạn. Đây cũng là chìa khóa của một mối quan hệ bền chặt và giúp hạn chế những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra.

7. Bạn cảm thấy trống vắng khi vắng mặt nửa kia của mình

Hãy tưởng tượng, một ngày bạn có suy nghĩ muốn chia tay người mình yêu. Sau đó, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ gặp hoặc nghe bất cứ điều gì về họ. Hãy chú ý đến cảm xúc của bạn, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng, buồn bã hay bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và vui vẻ hơn? Cảm giác đó sẽ cho bạn biết liệu họ có phải là người bạn đời phù hợp với bạn hay không.

Bạn cảm thấy trống vắng khi vắng mặt nửa kia của mình
Nếu bạn cảm thấy trống vắng khi vắng mặt nửa kia của mình thì đó chính là tình yêu thực sự.

Khi bạn tưởng tượng về một tương lai không có người mình yêu; bạn sẽ biết cảm xúc thực sự của mình là gì. Nếu nỗi buồn thực sự xuất hiện, rất có thể người ở bên bạn chính là người mà bạn muốn dành trọn phần đời còn lại để ở bên.

8. Bạn cảm thấy mình luôn được tôn trọng

Nếu người bạn yêu luôn mang lại cho bạn sự an toàn và cảm giác được tôn trọng; thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn đúng người yêu.

Bạn thấy mình trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày
Nếu người đó luôn mang lại cho bạn cảm giác được tôn trọng thì bạn đã chọn đúng người.

Bởi vì, nếu mối quan hệ chỉ mang lại cho bạn sự bất an và cảm giác bị coi thường; bạn sẽ ngày càng lún sâu vào sự tiêu cực và không còn cảm nhận được niềm vui.

9. Bạn thấy mình trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Nếu họ là người luôn đánh giá cao con người thật của bạn; nhưng đồng thời cũng tạo cho bạn động lực để hoàn thiện bản thân thì xin chúc mừng; bạn đã tìm được người có thể cùng mình đi hết chặng đường còn lại.

10. Trực giác của bạn mách bạn rằng đây chính là người bạn đời lý tưởng dành cho bạn

Không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi: “Liệu người đó có thực sự là người phù hợp với mình?”. Thay vì đắn đo trước những mặt tích cực và tiêu cực trước khi bước vào một mối quan hệ; hãy lắng nghe trực giác của bạn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng cho mình
Đôi khi, tiếng nói từ nội tâm bên trong của bạn có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng (ảnh: internet).

Hi vọng rằng những dấu hiệu mà Mucwomen vừa chia sẻ; sẽ phần nào giúp bạn tìm được người bạn đồng hành lý tưởng trên con đường sắp tới.