Khi còn bé, chú cún ‘lấy thịt đè người’, giờ đây đã lớn ngỗng trả đòn vì nó không quên trận đòn năm xưa.

Đoạn video ghi lại cảnh chú ngỗng trả đòn chó cưng vì bị bắt nạt năm xưa. Theo đó, vì bị cún bắt nạt lúc nhỏ, ngỗng trả đòn sau sau khi lớn. “Ngỗng là chúa thù dai đó”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh ngỗng trả đòn chó cưng vì bị bắt nạt năm xưa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú ngỗng trả đòn chó cưng vì bị bắt nạt năm xưa

– Ngỗng là chúa thù dai đó.
– Mấy cái vụ lồng tiếng và ghép phụ đề dạng này cười rớt quai hàm thiệt, cảm ơn các bạn làm clip đã chịu khó sáng tạo.
– Nó giật thằng bé từ gáy tới lưng.
– Ngỗng đang mát xa mà có phải trả thù đâu, nhìn mặt cún đang thích mà.
– Quân tử 10 năm trả thù chưa muộn.

Khám phá: Những điều thú vị về loài ngỗng

Ngỗng là loài gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam và phân bố rộng khắp cả nước. Chúng có 2 màu lông chính là trắng và xám. Ngoài ra còn có ngỗng xám và trắng do hỗn hợp của hai loại này.

Ngỗng đã được thuần hóa ở Châu Âu, Bắc Phi và Châu Á từ thời cổ đại. Đây là những loại gia cầm được nuôi để lấy thịt, trứng và lông. Ngoài ra, nó còn được nuôi để canh giữ ngôi nhà.

Video: Ngỗng trả đòn chó cưng vì bị bắt nạt năm xưa
Ảnh; Khoahoc.tv

Về ngoại hình, ngỗng có đầu nhỏ, cổ dài và gầy. Con cái nặng từ 3,8kg – 4,2kg, mỗi năm cho khoảng 26 – 35 quả, con đực nặng từ 4,0kg – 4,5kg. Ngỗng có sức chịu đựng tốt và khả năng kháng bệnh tốt hơn so với các giống ngỗng ngoại như ngan sư tử, ngan Hungary cải tiến.

Ngỗng là loài chim ăn tạp. Chúng ăn từ cỏ đến lục bình. Các loại thức ăn sử dụng trong chăn nuôi ngan bao gồm rau, bèo, cỏ, củ, quả, ngô, lúa, đậu tương, lạc, khoai lang, sắn bóc vỏ, bí đỏ…

Đây cũng là loại gia cầm có khả năng tăng trọng rất nhanh. Chỉ sau 10-11 tuần nuôi, trọng lượng cơ thể đã tăng gấp 40-45 lần so với trọng lượng lúc mới nở.

Ngỗng ít khi bị bệnh nhưng nếu nuôi với số lượng lớn, ngỗng có thể mắc một số bệnh như tụ huyết trùng, phó thương hàn, cắn lông, rỉa lông.