Trong khi con người có thể bấm chuông cửa hoặc gọi hỗ trợ khi bị nhốt ở bên ngoài thì chú mèo này đã trổ tài mở bằng đôi chân khéo léo của mình.

Chú mèo đã nhảy lên nắm tay cầm ở cửa sau đó đu lên nắm tay để mở cửa, giúp đồng loại dễ dàng đi vào bên trong. Chú mèo trổ tài bằng đôi chân khéo léo của mình.
Video ghi lại cảnh chú mèo trổ tài mở cửa giúp đồng loại vào nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú mèo trổ tài mở cửa giúp đồng loại vào nhà

– Đại ca mèo mướp ôi ! Sức nặng ngàn cân mở lối. Bao bọc, che chở, sớm tối đàn em !
– Gia chủ nên gửi tài sản có giá trị ở ngân hàng, nhất là pate với hạt, lúc ngủ cẩn thận bị cục mỡ đè.
– Mèo chó giờ thành tinh hết rồi.
– Đấy, mấy người beo béo có ích cho bạn bè thế cơ mà.

Khám phá: Bí mật thú vị về loài mèo

Mèo bảo tồn năng lượng bằng cách ngủ nhiều hơn hầu hết các loài động vật khác, đặc biệt là khi chúng già đi. Thời gian ngủ hàng ngày thay đổi, thường là 12–16 giờ, trung bình là 13–14 giờ. Một số con mèo có thể ngủ 20 giờ một ngày. Vì thường chỉ hoạt động vào lúc hoàng hôn nên mèo rất năng động và nghịch ngợm vào buổi tối và ngủ chủ yếu vào sáng sớm, trưa và chiều.

Video: Chú mèo trổ tài mở cửa giúp đồng loại vào nhà
Ảnh: Pixabay

Tính khí của mèo thay đổi tùy theo giống, hoàn cảnh sống và giới tính, mèo cái thường gắn bó với chủ hơn mèo đực. Mèo lông ngắn thường gầy và năng động, mèo lông dài thường to lớn và lười vận động.

Nhiệt độ cơ thể của mèo là từ 38 đến 39 °C. Một con mèo nhà trung bình có nhịp tim khoảng 140 đến 220 nhịp mỗi phút và điều này phụ thuộc rất nhiều vào mức độ kích động của con mèo. Khi mèo đang nghỉ ngơi, nhịp tim bình thường là từ 150 – 180 nhịp một phút, gấp khoảng hai lần so với con người.

Có thể bạn quan tâm: