Phải mất 18 năm đấu tranh pháp lý, ngôi nhà của nhà tiên tri lừng danh thế giới Baba Vanga từng sống, mới được mở cửa đón khách tham quan từ năm 2014.

Baba Vanga (1911-1966) đến từ Bulgari và là một nhà tiên tri lừng danh được nhiều người biết đến; cũng là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng vào năm 12 tuổi, một vụ tai nạn khiến bà mất đi thị lực; cũng kể từ đó, bà Vanga đã bắt đầu bộc lộ khả năng dự đoán và tiên tri về những sự kiện xảy ra trong tương lai cực kỳ chính xác. Cũng nhiều người thắc mắc và tò mò về căn nhà của bà tại huyện Blagoevgrad.

Nhà tiên tri ấn độ, năm 2021; nhà tiên tri lừng danh người Bulgaria, Baba Vanga (1911-1996);
Ngôi nhà bình dị mà bà Vanga đã sống những năm cuối đời.

Ngôi nhà của bà Vanga

Ngôi nhà từng được mệnh danh là một trong những nơi bí ẩn của thế giới; nơi chứng kiến ​​những lời tiên tri ớn lạnh về sự biến động và tồn vong của nhân loại. Không chỉ là nơi bà Vanga ở mà còn là nơi đón tiếp rất nhiều những nhân vật đặc biệt đến đây. Nhiều người thắc mắc, ngoài khả năng tiên tri phi thường của bà Vanga; liệu bên trong ngôi nhà còn ẩn chứa những bí mật gì?

Sau một khoảng thời gian dài nhiều người thắc mắc; thì ngôi nhà đã được mở cửa cho du khách tham quan; mọi người đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng ngôi nhà này cũng bình thường như bao ngôi nhà khác ở vùng nông thôn Bulgaria; nhưng không khí lại hoàn toàn khác biệt.

Nhà tiên tri Vanga nói về Việt Nam; tàu ngầm Krusk; Quỹ đạo Trái đất thay đổi; tour du lịch;
Bức tượng bà Vanga được đặt ngoài cổng ngôi nhà.

Ngôi nhà của nhà tiên tri Vanga nằm trong một ngôi làng có khoảng 1.000 cư dân; cách khoảng 12km về phía Đông Bắc của Petrich phần đông nam thuộc huyện Blagoevgrad. Bà Vanga đã sống trong ngôi nhà này từ năm 1970 đến năm 1996.

Nhiều đồ đạc trong nhà bà đã từng dùng vẫn được giữ nguyên. Bên ngoài cổng có một bức tượng đá của Vanga được dựng lên.

Một thiên đường trên trái đất

Khi bà Vanga qua đời, di chúc của bà là giao toàn bộ tài sản của mình cho nhà nước; nhưng quyền sở hữu ngôi nhà lại do những người thân của bà tranh chấp. Điều này dẫn đến việc ngôi nhà bị niêm phong lại trong suốt 18 năm; rồi dẫn đến việc tranh chấp pháp lý cuối cùng cũng được giải quyết. Và tới ngày 25/3/2014 ngôi nhà mới chính thức đón khách tham quan.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng, khi mọi người bước vào ngôi nhà; nhiều người nổi tiếng và người dân bình thường đều đến. Một số người đến thì cầu nguyện; một số người khác thì chiêm ngưỡng không gian và nhiều người đã khóc khi bước vào dù không có lý do gì cụ thể.

Sau khi ngôi nhà được mở cửa như một bảo tàng; tất cả du khách được tự do tham quan miễn phí. Căn nhà được cho là vẫn giữ nguyên như cũ vào thời điểm mà bà Vanga qua đời.

Ngôi nhà của bà Vanga; năm 2021; khả năng "nhìn thấu tương lai" vào năm 16 tuổi; dự đoán;
Những bức ảnh cũ của bà Vanga được đặt ngay ngắn trong phòng ngủ

Truyền thông báo chí địa phương trích theo lời của chuyên gia Robeva cho biết rằng: “Khu vực này đã trở thành một thiên đường trên trái đất. Nhờ có bà Vanga, nơi đây đã trở thành một nơi thực sự để thanh lọc và cầu nguyện”.

Sự thật về bà Vanga

Bà Vanga nổi tiếng thế giới có tên đầy đủ là: Vangelia Pandeva Dimitrova; sau khi kết hôn đổi tên thành Vangelia Gushterova. Bà Vanga được nhiều người biết đến là một nhà tiên tri ​​và cũng chuyên về thảo dược chữa bệnh; sống một cuộc sống ẩn dật ở vùng Kozhuth hẻo lánh thuộc Petrich, Bulgaria…

Nhà tiên tri Vanga nói gì về năm 2022; Mặt trời hoạt động mạnh hơn; Khám phá bí mật Mặt trăng;
Du khách tham quan rất thích ngôi nhà và chụp ảnh bên bức tượng của bà.

Hàng triệu người trên thế giới đã bất ngờ và bị thuyết phục; bởi những dự đoán chính xác của bà; và tin được rằng bà có nhiều năng lực siêu nhiên. Nhưng rất ít ai biết về những bí ẩn xung quanh về khả năng tiên đoán trời ban và cuộc sống có nhiều nỗi buồn của bà.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người không tin vào những lời tiên đoán của bà. Nhiều người cáo buộc bà Vanga nói quá mơ hồ – những lời tiên tri này của bà có thể áp dụng cho một sự kiện trong tương lai; đó chỉ là vấn đề sớm hay muộn thôi.

Bà Vanga cũng được biết đến với việc trừng phạt những kẻ mà bà coi là xấu xa và tội lỗi. Những người phạm tội thường được bà tiết lộ chi tiết trước khi bà gửi họ đi tố cáo.

Những người tin bà đều nói rằng có rất nhiều thông tin mà Vanga muốn che giấu; đặc biệt là những tin xấu, từ những người liên quan. Đó là vì lòng nhân từ của Vanga (đã được người thân của bà xác nhận) không muốn làm những vị khách lo lắng hay buồn rầu. Bà nói rằng, bà không được phép tiết lộ về những sự thật nhất định cho bất kỳ ai.

Những dự đoán của bà Vanga về những sự kiện trên thế giới

Bà Vanga đã từng dự đoán gần chính xác về nhiều sự kiện lớn trên thế giới. Ví dụ như vụ chìm tàu Krusk của Nga, khủng hoảng di cư ở Châu Âu; vụ khủng bố tháp Đôi tại Mỹ (11/9), sự kiện về tổng thống Nga Putin đắc cử…Sau khi qua đời ở tuổi 85, bà đã đưa ra nhiều tiên tri về những năm sau của thế giới đến tận năm 5079; năm mà bà cho rằng vũ trụ sẽ đi đến hồi kết.

Bí mật ở bên trong ngôi nhà của nhà tiên tri Vanga; Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất;
Theo lời của chuyên gia Robeva cho biết rằng: “Khu vực này đã trở thành một thiên đường trên trái đất. Nhờ có bà Vanga, nơi đây đã trở thành một nơi thực sự để thanh lọc và cầu nguyện” (ảnh chụp màn hình báo: eva.vn)

Trước khi bà qua đời vào năm 1996, bà đã nói rằng trong một vài năm nữa; người kế tục của bà sẽ xuất hiện với khả năng tiên tri đặc biệt giống như bà. Đó là một cô bé sinh ra ở khu vực giữa châu Âu vào một thời điểm xảy ra nhiều biến cố nguy hiểm. Năm 2009, một tờ báo của Pháp đã đăng một bài báo ngắn; về một cô bé có khả năng nhìn thấy tương lai và giao tiếp được với người ngoài hành tinh. Cô bé này sinh ra ở thành phố Montpellier, miền Nam nước Pháp, có tên là Kaede Uber.

Cho đến nay, ngôi nhà của nhà tiên tri Vanga vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách khi tới thăm đất nước Bulgari.