Mới đây, trên trang cá nhân của NSƯT Ngọc Huyền đã đăng tải đoạn clip trích xuất từ camera ghi lại cảnh nhà cô bị trộm đột nhập. Trong clip, kẻ lạ mặt đội mũ bảo hiểm, đeo ba lô, bịt khẩu trang đột nhập vào nhà lúc nửa đêm. Trước khi lấy trộm đồ, người này tiến đến bàn thờ và chắp tay vái lạy nhiều lần.

Nữ nghệ sĩ viết trên trang cá nhân: “tên trộm lẻn vào nhà tôi trong mùa Dịch Dật; nhưng vẫn còn biết Lạy Phật trước khi trộm đồ đem đi”.

Chia sẻ với VietNamNet, Ngọc Huyền cho biết do dịch bệnh nên hơn một năm nay cô và gia đình chưa về quê được. Căn nhà ở Việt Nam do người em chăm nom. Sáng 9/7, khi Ngọc Huyền vào dọn dẹp thì phát hiện căn nhà có dấu hiệu cạy cửa, không có khóa. Sự việc đã được báo cho công an địa phương.

Clip: Trộm vào nhà NS Ngọc Huyền vái Phật

Clip: FBNV.

“Do nhà lâu không ai ở nên không để lại nữ trang, tiền bạc. Em tôi báo bị mất lư hương, tượng phật và một số vật dụng khác. Do không ở Việt Nam nên tôi không biết mất mát cụ thể là những gì. Công an đã đến nhà kiểm tra, lấy lời khai một số người xung quanh.

Thành thật mà nói, tôi cảm thấy tiếc nuối hơn là buồn trước sự mất mát. Trong mùa dịch bệnh khó khăn; nếu ai cũng có của ăn của để thì không ai muốn làm kẻ trộm. Tôi nghĩ vậy nên vui vẻ bỏ qua ”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nhiều người bình luận cảm thông cho tên trộm dưới bài đăng của NS Ngọc Huyền: “Tha thứ được thì mình tha nha cô”; “Tên trộm còn lương tâm”; “Thật tội nghiệp không biết đáng ghét hay đáng thương”.

Bên cạnh những lời khen ngợi về lòng tốt của NS Ngọc Huyền, nhiều người cho rằng nữ nghệ sĩ không nên bao che cho kẻ xấu mà cần có cách xử lý mạnh mẽ hơn để đẩy lùi tệ nạn xã hội.