Vì vấn đề sức khỏe, nên nghệ sĩ Mạc Can bị hủy vai diễn nhưng ông vẫn vui vẻ, không trách đạo diễn.

Mới đây, MC Cát Tường đăng tải đoạn clip cô cùng diễn viên Tiết Cương đến thăm nghệ sĩ Mạc Can.

Chia sẻ về lý do đến thăm nghệ sĩ Mạc Can, Cát Tường nói: “Tôi nghe Minh Dũng gọi cho tôi, nói chú Mạc Can bị đau chân. Sáng nay đi quay phim bị đạo diễn cancel (hủy lịch) rồi. Lâu quá không gặp chú cũng nghe tin chú bệnh lâu rồi nên chúng tôi đi thăm”.

Trên đường đến thăm nam nghệ sĩ, Tiết Cương chia sẻ về cuộc sống của nghệ sĩ Mạc Can: “Chú Mạc Can xuất thân ở đoàn xiếc, ảo thuật đường phố. Chú hồi xưa ở với mẹ già dưới quận 6, chú không có vợ con gì hết”.

Diễn viên Tiết Cương cũng tiết lộ thêm hoàn cảnh khó khăn của nam nghệ sĩ: “Trước tết, tôi có gặp chú Mạc Can ở sân khấu 5B. Lúc đó chú không phải còn khỏe lắm nhưng chú đi chậm chậm được. Chú lên sân khấu lãnh trợ cấp, một tháng hình như chỉ được có 2 triệu thôi”.

Cát Tường nghe vậy liền bộc bạch: “Thật ra, có nhiều cô chú nghệ sĩ về già khổ lắm. Làm nghề này không có nhiều tiền, làm bao nhiêu đều tái tạo, mua sắm phục trang hết. Nhiều khi lo phục vụ khán giả nhưng cuối đời không có tiền bạc gì hết”.

Ảnh chụp màn hình video.

Khi cả hai đến nhà Mạc Can, nam nghệ sĩ cho biết ông đang ở nhà của em gái, do chân đau nên nghệ sĩ Mạc Can phải ngồi trên ghế, đứng lên khó khăn.

Trong cuộc trò chuyện, nghệ sĩ Mạc Can dí dỏm trò chuyện, trêu chọc hai diễn viên với phong cách hài hước quen thuộc. Tuy nhiên, do tuổi cao nên “Bác Ba Phi” hay quên.

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết: “Hôm nay chủ nhật, đáng lẽ tôi đi quay nhưng đạo diễn có gọi nói tôi là: Chú đừng buồn, đừng giận. Chú yêu nghề quá, chú có vai Thổ Địa kéo dài đến bây giờ vẫn chưa hết. Chỗ quay ở Củ Chi, phải đi bộ vô, không có xe. Chân tôi giờ đau như vậy, với thêm cảnh quay phải đứng một tiếng đồng hồ. Đứng một hồi chắc chở tôi đi luôn”.

Vì lý do sức khỏe nên nghệ sĩ Mạc Can cho biết ông vui vẻ chấp nhận, không trách đạo diễn. Phía này còn hứa cố gắng hoàn thành các phân đoạn trước, chờ ngày quay ở bối cảnh thuận lợi sẽ gọi cho ông. Chia sẻ về bàn chân đau, sưng vù, nghệ sĩ Mạc Can hài hước nói chân ông “mang bầu”.

Ảnh chụp màn hình video.

Cuối video, nghệ sĩ Mạc Can được Cát Tường gửi tiền hỗ trợ. Ông xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, đồng nghiệp. Bây giờ tôi già rồi, tôi bị đau khớp, ban đầu thì bị bệnh gút. Bác sĩ bảo tôi đừng nhậu nhẹt, đừng ăn thịt bò, hải sản để dưỡng cho chân lành lặn. Tôi cũng bị đau nhức lắm. Tôi xin cảm ơn mọi người đã đến thăm hỏi”.

Theo Thanh Niên, tin vui là mới đây, Mạc Can vừa ký kết hợp đồng tác quyền 10 năm với NXB Trẻ, dù không thể tiết lộ nhưng với 13 tác phẩm đã công bố và cuốn hồi ký mới thì số tiền ông nhận được cũng đủ để trang trải cuộc sống, chữa trị bệnh đang bủa vây ông lúc tuổi già.