Tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi khi chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng vừa được nghệ sĩ Trà My chia sẻ khiến khán giả không khỏi lo lắng.

Theo VTV, nghệ sĩ Đinh Trà My cho biết, Giang Còi đã sụt 14 kg sau khi ho ra máu, bất tỉnh và phải nhập viện vào đầu tháng 5 vừa qua. “Dịch bệnh căng thẳng, phức tạp nên tôi không đến thăm già Giang Còi; hàng ngày chỉ nhắn tin, điện thoại, gọi điện qua Messenger. Tôi căng tai ra nhưng không nghe được, chỉ chẩn đoán qua khẩu hình miệng, mỗi hai từ một hơi. Sút tận 14kg… thương lắm! ”, nghệ sĩ Trà My viết.

Qua hình ảnh nữ nghệ sĩ chia sẻ, có thể thấy Giang Còi gầy đi trông thấy. Rất nhiều nghệ sĩ đã gửi lời động viên Giang Còi. MC Thảo Vân nhắn: “Thương anh quá!”, NSND Lan Hương xót xa: “Thương em ấy quá!”, MC Quang Minh chúc anh Giang Còi mau bình phục.

Trước đó, Giang Còi phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng bệnh ngày càng nặng. Ông ho ra máu và bất tỉnh trên đường từ Hải Dương về.

Ngọc Anh – con gái nghệ sĩ Giang Còi đã chia sẻ với PV Dân trí về việc nam nghệ sĩ khó ăn, khó nói chuyện sau khi nhập viện: “Sau mấy ngày nằm viện, sức khỏe của bố tôi đã khá hơn. Không còn nôn ra máu nhưng vẫn không cầm được máu, phân còn có máu. Trước khi bị xuất huyết dạ dày, bố tôi còn đã bị xơ gan; giờ lại đang bị ung thư vòm họng giai đoạn 3”.

Nghệ sĩ Giang Còi không ăn uống được từ ngày nhập viện

“Thế nhưng bố tôi hầu như không ăn uống được gì vì cổ họng nổi hạch sưng, cổ họng đau rát, khó nuốt, khi uống nước thì còn bị sặc.

Nghệ sĩ Giang Còi sụt 14kg sau lần đột ngột ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu
Giang Còi và con gái Ngọc Anh (ảnh: NVCC).

Bố nằm viện hơn 2 ngày mới ăn được 2 thìa cháo. Sáng nay, bố ăn 3 thìa cháo. Dù không ăn uống nhưng bố không cảm thấy đói vì được truyền nước liên tục. Bố cũng cũng khó thở, toàn phải thở ôxy”.

Khi Giang Còi nhập viện, nghệ sĩ Trà My và NSND Quốc Anh cũng đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ kinh phí để giúp nghệ sĩ Giang Còi vượt qua cơn nguy kịch. Đồng thời, cô tự tay gửi tặng số tiền 30 triệu đồng mà khán giả quan tâm, giúp đỡ và động viên nam nghệ sĩ…

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với các nghệ sĩ Chiều Xuân, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ nổi tiếng với những tiểu phẩm cùng nghệ sĩ Văn Hiệp và Quang Tèo. Ông đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 con trai và một con gái.

Giang Còi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Thông tin nam nghệ sĩ mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Chia sẻ với Thanh Niên, Giang Còi cho biết căn bệnh ung thư khiến anh mất đi giọng nói; các bác sĩ thông báo anh chỉ còn sống được 2 năm.