Hạnh phúc là điều mà hầu hết mỗi người phụ nữ đều khao khát có được. Vậy phụ nữ cần làm sao để ngày càng hạnh phúc hơn?

Nhiều người đặt ra mục tiêu cho đời mình là phải sống thật hạnh phúc. Nhưng thực tế thì họ cảm thấy cuộc sống vui vẻ khó có thể đạt được; trong khi cuộc sống họ đang đối mặt với những đau buồn. Thực ra, hạnh phúc rất đơn giản. Chỉ cần bạn nỗ lực một chút, sẵn sàng thay đổi một chút; điều bạn mong muốn tự nhiên sẽ đạt được.

Những điều phụ nữ cần làm để ngày càng hạnh phúc

1. Chú tâm hơn đến chất lượng giấc ngủ của mình

Thật dễ dàng khi đánh mất một giấc ngủ ngon khi đối mặt với quá nhiều thử thách. Đôi khi, tất cả những gì chúng ta có thể làm là thức cả đêm để suy nghĩ. Tuy nhiên, những người có giấc ngủ ngon thường hạnh phúc hơn những người không ngủ. Một giấc ngủ ngon không chỉ là đi ngủ sớm hoặc vào một thời điểm cụ thể trong ngày; mà nó được xác định bởi chất lượng giấc ngủ mà bạn nhận được.

Những điều phụ nữ cần làm để ngày càng hạnh phúc
Giấc ngủ đều đặn là một thành phần quan trọng của một cuộc sống lành mạnh.

Thời lượng ngủ lý tưởng, theo khuyến nghị cho người lớn, là từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Hãy tắt điện thoại di động hoặc thiết bị tương tự khi bạn đã quyết định đi ngủ; và đảm bảo vị trí và môi trường ngủ của bạn thật thoải mái.

2. Dành thời gian nhất định để tập thể dục mỗi ngày

Bản thân tập thể dục là một hình thức trị liệu. Đây là một quá trình mà cơ thể tiếp nhận năng lượng tích cực và chuyển hóa nó thành sức mạnh thể chất. Một vài phút hoạt động thể chất mỗi ngày là đủ để kích hoạt cảm giác hạnh phúc. Tập thể dục kích thích não tiết ra các hormone tạo cảm giác tốt như: dopamine, endorphin, oxytocin và serotonin; bốn chất hóa học chính tạo ra cảm giác vui vẻ.

2. Dành thời gian nhất định để tập thể dục mỗi ngày
Tập thể dục kích thích não tiết ra các hormone tạo cảm giác tích cực cũng như cảm giác vui vẻ.

Điều thú vị là bạn không cần phải tham gia vào bất kỳ hoạt động thể chất nghiêm ngặt nào để kích hoạt các chất này. Các hoạt động thể chất như đi bộ, bơi lội và khiêu vũ đều có thể giúp cải thiện sức khỏe và giảm lo lắng. Các bài tập như yoga hoặc thiền, giúp giải quyết sự hài hòa về thể chất và tinh thần; đã được chứng minh là một phương pháp hỗ trợ hiệu quả để đạt được hạnh phúc.

3. Vui sống với lòng biết ơn khiến bạn ngày càng hạnh phúc

Nghe có vẻ như sáo rỗng hoặc hoang đường, nhưng một lời cảm ơn hàng ngày có thể giúp bạn hạnh phúc. Những người biết bày tỏ lòng biết ơn có xu hướng lạc quan và cảm thấy tốt hơn về bản thân. Những người tin rằng họ không có bất cứ điều gì để biết ơn thường có cảm xúc tiêu cực nhiều hơn. Lòng biết ơn giúp kiềm chế sự trỗi dậy của những cảm xúc tiêu cực; như thất vọng, tội lỗi, ghen tị, tức giận và hối tiếc thường thấy ở con người.

 Bao quanh bạn bằng những người hạnh phúc
Những người biết bày tỏ lòng biết ơn có xu hướng lạc quan và cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc tìm cách để vui vẻ trở lại; vì họ thường dành quá nhiều thời gian và sức lực để đánh giá bản thân theo kỳ vọng của người khác; hoặc so sánh quá khứ với hiện tại. Lòng biết ơn nâng cao lòng tự trọng của bạn. Từ đó nâng cao sự tự tin; và góp phần làm cho bạn trở thành một người hiền lành và hòa nhã hơn.

4. Bao quanh bạn bằng những người hạnh phúc

Một trong những yếu tố góp phần chính để sống một cuộc sống hạnh phúc là kết bạn với những người có thái độ tích cực. Từ việc kết bạn với những người có quan điểm vui vẻ, lạc quan; bạn có thể học được nhiều điều về cách họ xử lý các tình huống khó khăn và tiêu cực. Cuối cùng, áp dụng vào tình huống của chính bạn.

Phụ nữ cần làm sao để ngày càng hạnh phúc?
Một trong những yếu tố góp phần chính để sống một cuộc sống hạnh phúc là kết bạn với những người có thái độ tích cực (ảnh chụp màn hình internet).

Những người hạnh phúc là những người có lòng vị tha; sống có mục đích, vui vẻ, đồng cảm, sáng tạo và tràn đầy năng lượng. Mặc dù những người không hạnh phúc, thường có suy nghĩ tiêu cực không phải là người xấu. Nhưng chính thái độ tiêu cực của họ đối với cuộc sống; sẽ khiến họ khó hình thành hoặc duy trì được các mối quan hệ lành mạnh.

Nếu may mắn quen biết những người mà suy nghĩ của họ có thể làm cho cuộc sống của bạn ngày càng hạnh phúc hơn; hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn bên họ.