Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong), một blogger thời trang có nghệ danh Xiao Ran với khoảng 130.000 người theo dõi trên MXH Weibo của Trung Quốc. Cô qua đời vào ngày 13/7 do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ bụng.

Cô đã phẫu thuật thẩm mỹ tại một phòng khám vào ngày 2/5. Hai ngày sau cuộc phẫu thuật, Xiao Ran cảm thấy đau khắp người và sốc tuần hoàn.

Cô nhập viện gần nhà và được chẩn đoán suy đa tạng. Ngày 5/5, gia đình đã chuyển Xiao Ran đến Bệnh viện số 2 Đại học Y Dược Chiết Giang để điều trị.

Xiao Ran là ngôi sao chuyên về thời trang (ảnh: Sina).

Vi khuẩn ăn thịt người gây mưng mủ và sưng tấy

Cô được chẩn đoán là bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người. Trong quá trình điều trị chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ đã tiến hành hai cuộc phẫu thuật cho Xiao Ran; cố gắng ngăn nhiễm trùng lan ra khắp cơ thể nhưng không thành công.

Một người bạn của Xiao Ran cho biết các phần da của Xiao Ran bị mưng mủ và sưng tấy. Gia đình của Xiao Ran cáo buộc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không đủ tư cách theo quy định của pháp luật.

Theo Vnexpress, Sở Y tế TP. Hàng Châu ngày 15/7 kết luận phòng khám phải bồi thường cho gia đình Xiao Ran. Cơ quan chức năng cũng tạm thời rút giấy phép kinh doanh của cơ sở này.

Xiao Ran không phải là người nổi tiếng đầu tiên trở thành nạn nhân của những thẩm mỹ viện. Tháng 10 năm ngoái, một phụ nữ 21 tuổi đến từ TP. Thường Châu, tỉnh Giang Tô, cũng tử vong khi đang phẫu thuật nâng ngực và nâng mũi.