Theo VietNamNet, đang là cầu thủ thi đấu ở giải bóng đá nữ VĐQG 2020; Trần Thị Hạnh (SN 2003) quê ở Hà Nam bị sốt cao, phải về nhà để điều trị. Sau khi kiểm tra ở bệnh viện, bác sĩ kết luận Hạnh bị mắc lupus ban đỏ.

Giấc mơ bóng đá dang dở

Trần Thị Hạnh (16) từng khoác áo U16, U19 Việt Nam
Cầu thủ Trần Thị Hạnh (16) từng khoác áo U16, U19 Việt Nam (ảnh chụp màn hình bao VietNamNet).

Căn bệnh khó chữa đến với cô gái trẻ chẳng khác nào một tin dữ, giấc mơ đá bóng của Hạnh cũng phải dang dở. Lúc mới điều trị, Hạnh không thể tự đi lại được mà phải nhờ người thân giúp đỡ.

Gia đình Hạnh vốn khó khăn, nay thêm gánh nặng tiền điều trị và chăm sóc cho con gái nữa. Cũng may là tình trạng của Hạnh đã tốt hơn nhiều rồi; cô có thể phụ giúp bố mẹ những việc nhẹ trong gia đình.

Biết tin qua một bài báo, tiền vệ Trần Minh Vương từ Gia Lai đã có hành động rất đặc biệt dành cho đàn em của mình. Minh Vương gửi cho Hạnh một hộp quà là chiếc áo thi đấu của anh ở HAGL cùng một lá thư đầy cảm động.

Tâm thư đầy xúc động

Lá thư xúc động cùng chiếc áo thi đấu của Minh Vương
Lá thư xúc động cùng chiếc áo thi đấu của Minh Vương
(ảnh chụp màn hình bao VietNamNet).

Trong thư, Minh Vương viết: “Chào Hạnh, phải nói thế nào nhỉ. Có lẽ đầu tiên cho anh gửi lời cảm ơn đến tình cảm của em dành cho anh; và chắc chắn đó là động lực rất lớn cho anh rồi.

Những ngày vừa qua anh thấy nhiều phóng sự về em. Thật sự anh không biết nói sao; có lẽ anh và mọi người không thể hiểu hết cảm giác của em; khi không được theo đuổi đam mê của mình và cả về vấn đề sức khoẻ của em nữa… buồn nhỉ.

Chắc nhiều khi em cảm thấy tủi thân lắm đây. Anh cũng đã từng rất tuyệt vọng khi bác sĩ nói anh khó có thể chơi bóng trở lại; vì chấn thương chèn ép động mạch ở chân nhưng may mắn đã mỉm cười với anh. Cuộc sống thì chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như là thử thách chứ không phải khó khăn và anh tin may mắn sẽ mỉm cười với em. Nên cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không?.

Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền, hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực. Em có thể dùng nó mua một quả bóng hoặc một đôi giày em thích để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thỏa với đam mê, không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy. Cố gắng lên em nhé! Vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả”.

Minh Vương hy vọng Hạnh có thể trở lại sân cỏ

Món quà ý nghĩa chắc chắn giúp Trần Thị Hạnh có thêm nhiều động lực
Món quà ý nghĩa chắc chắn giúp Trần Thị Hạnh có thêm nhiều động lực (ảnh chụp màn hình VietNamNet).

Minh Vương động viên đồng nghiệp của mình rằng đây chỉ là một thử thách. Nếu nỗ lực sẽ vượt qua Hạnh có tiếp tục theo đuổi đam mê bóng đá.

Minh Vương cũng là cầu thủ có hoàn cảnh đặc biệt; con đường sự nghiệp đầy trắc trở. Chính vì vậy tuyển thủ quê Thái Bình có sự đồng cảm đặc biệt với đàn em của mình. 

Anh hy vọng không chỉ mình mà sẽ còn nhiều đồng nghiệp khác bằng cách này hay cách khác; tiếp tục động viên, giúp đỡ để nữ tuyển thủ U19 Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn; chiến thắng bệnh tật và sớm trở lại với sân cỏ.

Trong màu áo Hà Nam, Hạnh đã giành được nhiều thành tích ở đấu trường trong nước. Nữ tuyển thủ sinh năm 2003 từng khoác áo U16, U19 Việt Nam và giành HCĐ Đông Nam Á.