Vừa qua, một ông bố tại Anh phải bán ôtô trả nợ gần 1300 bảng chỉ vì cho con trai 7 tuổi mượn điện thoại Iphone chơi game mà không kiểm soát.

Vietnamnet đưa tin, Muhammad Ashaz, một bác sĩ ở Colwyn đã cho con trai mình mượn điện thoại để chơi game có tên “Dragons: Rise of Berk” trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp khi người cha nhận được hóa đơn ghi nợ 1.289,70 bảng Anh từ Apple iTunes. Kiểm tra, ông bố phát hiện ra rằng đã nhận được 29 biên nhận email cho thấy rằng tài khoản đã chi từ 1,99 đến 99,99 bảng Anh cho các vật phẩm trong trò chơi.

Người đàn ông này tỏ ra tức giận với Apple; vì cho rằng người quản lý trò chơi này cố tình lợi dụng sự trong trắng của trẻ em để các bậc phụ huynh phải chi tiền. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tiêu nhiều tiền như vậy cho một trò chơi dành cho trẻ em”, ông bố nói. Ashaz sau đó đã được hoàn lại 207 bảng Anh; nhưng vẫn phải bán ôtô đang sử dụng để trả phần nợ còn lại của hóa đơn.

Qua câu chuyện này, Apple khuyến cáo khi đưa iPhone cho con nhỏ sử dụng. Chủ sở hữu nên bật mặc định tính năng “Hỏi trước khi mua”. Tính năng này sẽ cảnh báo họ mỗi khi con trẻ mua ứng dụng.

Ông bố phải bán ô tô trả nợ vì cho con trai 7 tuổi mượn điện thoại chơi game trong một giờ đồng hồ.
Muhammad Ashaz và con trai 7 tuổi (ảnh: Triangle News).

Bà mẹ dở khóc dở cười vì cho con nhỏ dùng điện thoại

Theo Vnexpress, một bà mẹ ở Brooklyn (New York, Mỹ) cũng rơi vào tình cảnh tương tự; cậu con trai 4 tuổi đã để lại hóa đơn “khủng” sau khi mượn điện thoại của mẹ.

Noah Bryant – tên của cậu bé đã lén đặt mua kem trên trang thương mại điện tử Amazon. Vì không biết chữ, nên cậu bé đã đặt mua 51 thùng kem hình nhân vật hoạt hình SpongeBob. Số tiền người mẹ phải trả là 2.618 USD.

Người phụ nữ này khiếu nại nhưng Amazon khẳng định không nhận lại hàng. Không biết phải làm gì, cô đã đăng lên trang Facebook của trường mình, Đại học New York để cầu cứu. Sau đó, một người bạn cùng lớp đã lên Instagram; nhờ giúp đỡ và chia sẻ bức ảnh Noah đang tươi cười ăn kem. Bằng cách này, người mẹ không chỉ trả đủ số tiền; mà còn thu được 10.000 USD từ các nhà hảo tâm.