Đàn ông lúc nào cũng muốn vợ xinh đẹp, hiền ngoan nhưng bản thân nếu cứ vô tâm, ích kỷ thì thử hỏi vợ nào mà dịu dàng, tươi đẹp cho được.

Trong hôn nhân hình ảnh người vợ chính là tấm gương phản chiếu của chồng; và khi đàn ông chưa tốt thì cũng đừng đòi hỏi quá nhiều ở vợ mình. Đàn ông chưa đủ bản lĩnh thì cũng đừng mong người phụ nữ bên mình thảnh thơi, xinh đẹp.

Phụ nữ xấu xí là bởi … chồng vô tâm

Các ông chồng đa phần đều trách móc là vợ chanh chua, lắm lời; đã vậy còn nhiều tật xấu không bằng vợ người ta. Có những ông chồng còn sẵn sàng đổ lỗi do vợ khi sự nghiệp của mình không như ý; đổ lỗi cho vợ khi gia đình, nhà cửa, con cái không êm ấm.

Họ cho rằng vợ mình không biết vun vén, không biết chăm sóc gia đình. Trong mắt những ông chồng như vậy, thì vợ mình lúc nào cũng hèn kém, không được việc gì; còn bản thân mình thì lại luôn cho rằng mình đúng, mình giỏi hơn vợ.

Đặc biệt, là luôn thích so sánh vợ mình với vợ người; lúc nào cũng chỉ thấy vợ người ta xinh đẹp, dịu dàng; còn vợ mình lúc nào cũng dữ dằn như con sư tử. Thấy vợ người ta biết cách ăn mặc, trang điểm xinh đẹp, lúc nào cũng thơm tho…; còn vợ mình thì lôi thôi, luộm thuộm, trên người toàn mùi dầu mỡ và mùi sữa trẻ con….

Cứ nhìn ra ngoài mãi như thế, đàn ông lại ao ước giá như mình có cô vợ xinh đẹp, hiểu chuyện thì hôn nhân đã hạnh phúc hơn.Thế nhưng đàn ông à! Các anh lúc nào cũng chỉ biết chê trách vợ mình; vậy đã bao giờ các anh chịu nhìn nhận bản thân mình tốt xấu ra sao chưa?

Phụ nữ xấu xí là bởi chồng vô tâm
Cần lắm sự yêu thương, chia sẻ của người bạn đời…

Các anh có biết vợ xinh đẹp, vợ dịu dàng hay dữ dằn, xấu xí đều do chồng mà ra. Vợ người ta được chồng yêu thương, nâng niu, chăm sóc nên lúc nào cũng xinh đẹp và thảnh thơi đó thôi. Còn vợ các anh lôi thôi, xấu xí cũng là bởi vì cô ấy phải lo toan mọi việc; các anh là chồng đã chia sẻ, gánh đỡ cho vợ mình hay chưa?

Thế nên, muốn vợ xinh đẹp, ngoan hiền thì trước tiên chồng phải tử tế

Khi các ông chồng lúc nào cũng vô tâm, ích kỷ thì làm sao vợ có thể làm đẹp, chăm chút cho bản thân; khi những đồng lương chồng đem về còm cõi còn phải chi tiêu bao nhiêu thứ?

Phụ nữ, họ làm sao có thể tự lừa dối rằng bản thân mình sung sướng, hạnh phúc; khi phải gồng mình lên tự làm mọi thứ? Cũng đừng bao giờ so sánh vợ mình với vợ người khác các anh chồng nhé!

Muốn vợ xinh đẹp, hiền ngoan thì trước tiên chồng phải tử tế
Phụ nữ sinh ra là để được hạnh phúc và yêu thương … (ảnh chụp màn hình: istockphoto)

Đừng để cô ấy phải mệt mỏi và tủi hờn khi không có sự thấu hiểu, sẻ chia của chồng. Phụ nữ đâu phải họ không muốn dịu dàng, xinh đẹp. Nhưng sống bên cạnh người chồng ích kỷ, vô tâm thì làm sao mà hiền dịu, xinh đẹp được cơ chứ!


Thế nên, muốn vợ ngoan hiền, xinh đẹp các anh chồng hãy yêu thương và trân trọng vợ mình nhiều hơn nhé!

Xem thêm: