Hạnh phúc là thái độ sống mà mỗi người lựa chọn và thực hiện mỗi ngày, chứ không phải là đích đến hay kết quả. Vậy bạn đã thực sự là một người phụ nữ hạnh phúc?

Vậy điều gì làm nên một người phụ nữ hạnh phúc? Cùng MUC Women tham khảo những “dấu hiệu” của người phụ nữ hạnh phúc để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày phụ nữ nhé!

Bí quyết gì tạo nên một người phụ nữ hạnh phúc ?

Người phụ nữ hạnh phúc biết yêu những điều giản dị nhất

Phụ nữ chúng ta có thể cảm thấy vui khi mua một món đồ mới, đổi xe, được thăng chức, tăng lương… nhưng về lâu dài bạn có cảm thấy vui khi đạt được điều mình muốn hay không?

Đôi khi hạnh phúc đến từ những khoảnh khắc bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là khoảng thời gian ngắn ngủi để nghe bài hát yêu thích; thưởng thức bữa sáng đơn giản hoặc chỉ đơn giản là trò chuyện vui vẻ với những người thân yêu. Những mong muốn lớn có thể mất nhiều thời gian để đạt được; tại sao không chọn những niềm vui nho nhỏ để làm động lực sống cho bạn mỗi ngày!

Một người hạnh phúc sẵn sàng tạo lập và chia sẻ niềm vui

Ở đâu có người phu nữ hạnh phúc thì ở đó có tiếng cười. Những người phụ nữ hạnh phúc có sự lạc quan của riêng họ; vì vậy họ biết cách tạo ra bầu không khí vui vẻ.

Người hạnh phúc luôn biết tận hưởng khoảnh khắc hiện tại
Người phụ nữ hạnh phúc biết yêu những điều giản dị nhất

Mang lại niềm vui và chia sẻ niềm vui với những người xung quanh chính là cách họ tạo niềm vui cho chính mình. Họ biết cách động viên những người bi quan tự tin hơn; cũng như sẵn sàng chia sẻ niềm phấn khích khi người khác đạt được thành công.

Chấp nhận những thử thách một cách tích cực

Những người phụ nữ hạnh phúc hiểu rằng thay đổi là quy luật của cuộc sống. Vì vậy, họ sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách. Đồng thời, họ coi khó khăn là cơ hội để học hỏi những điều mới; để tu dưỡng chính mình và rèn luyện bản lĩnh. Đó là lý do tại sao họ dễ dàng thành công hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Biết cách cân bằng mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống

Công việc và cuộc sống là hai khía cạnh thiết yếu của cuộc đời và có mối quan hệ qua lại với nhau. Hiểu được điều đó, những người hạnh phúc biết cách cân bằng thời gian cho công việc và cuộc sống.

Với tâm thế ‘giờ nào, việc nấy’, người hạnh phúc tập trung tối đa trong suốt 8 tiếng làm việc. Vì vậy, họ bước ra khỏi văn phòng với tâm trạng thoải mái nhất; và tận hưởng cuộc sống sau giờ làm việc một cách trọn vẹn nhất. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái khi dành thời gian cho những sở thích của cá nhân. Hơn nữa, dành thời gian làm điều mình yêu thích là cách giúp người hạnh phúc lấy lại năng lượng để làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn.

Một người phụ nữ hạnh phúc luôn giữ tinh thần cởi mở

Người hạnh phúc chấp nhận quan điểm của người khác với một tâm hồn cởi mở; không phán xét và áp đặt. Họ hiểu rõ rằng việc giữ khuôn mẫu và cái “tôi” chỉ làm tăng cảm xúc tiêu cực.

Bí quyết nào tạo nên một người phụ nữ hạnh phúc ?
Người phụ nữ hạnh phúc luôn giữ tinh thần cởi mở (ảnh: Pixabay).

Thay vào đó, phụ nữ hạnh phúc chọn cách lắng nghe để thấu hiểu, tôn trọng cảm xúc của người khác và đưa ra lời khuyên phù hợp với sự đồng cảm trọn vẹn.

Người hạnh phúc luôn biết tận hưởng khoảnh khắc hiện tại

Người phụ nữ hạnh phúc trân trọng từng khoảnh khắc họ đang trải qua; thay vì dành nhiều thời gian để hối tiếc về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Người hạnh phúc luôn tỉnh táo để lường trước những tình huống có thể xảy ra và sẵn sàng đối mặt với rủi ro. Họ luôn chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ trong tương lai để an tâm tận hưởng từng phút giây của cuộc sống.

Một người phụ nữ hạnh phúc luôn toát ra một nguồn năng lượng lạc quan khiến mọi thứ xung quanh họ trở nên nhẹ nhàng và tràn đầy cảm hứng. Hãy giữ gìn những cảm xúc tốt đẹp trong bản thân để lan tỏa hạnh phúc đến những người thân yêu phụ nữ nhé!