Nóng: Thêm 50 ca; nhiều bệnh nhân trẻ ở Bắc Giang chuyển nặng nhanh; Thanh niên 8X đăng ký góp vốn điều lệ cao gấp 2,8 lần tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Thêm 50 ca

Trưa nay Bộ Y tế ghi nhận cả nước có 50 ca nhiễm mới, gồm Bắc Giang (32), Bắc Ninh (9), Lạng Sơn (8), Long An (1).

Nhiều bệnh nhân trẻ ở Bắc Giang trở nặng

Bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy) – nói tại tâm dịch Bắc Giang, 5 ngày qua, anh đã tiếp nhận 3 ca phải thở máy, lọc máu liên tục, 7 ca thở oxy dòng cao.

Theo anh Linh, biến chủng mới khiến bệnh nhân diễn biến nhanh, sau vài ngày phổi đã trắng xoá.

“Số ca bệnh nặng ở Bắc Giang tăng nhanh do ca mắc mới liên tục tăng và hầu hết bệnh nhân còn quá trẻ nên chúng tôi chịu căng thẳng và áp lực lớn hơn”, BS Linh nói (Đọc tiếp).

Chuỗi lây nhiễm từ nhóm Hội truyền giáo tấn công các văn phòng

Hiện có trụ sở công ty bị nhiễm đến 34 người và có trường mầm non nhiễm đến 9 người. Đến nay, từ nguồn lây Hội truyền giáo Phục hưng đã có 200 ca lây nhiễm.

Theo nhận định của Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ổ dịch này có thể lên đến 500 người nhiễm. Các văn phòng, khu công nghiệp là đối tượng dễ bị lây nhiễm rộng (Đọc tiếp).

Cũng trong sáng nay, Bộ Nội vụ đề nghị TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động của hội nhóm truyền giáo Phục hưng. Phía Bộ Nội vụ nói, hội nhóm này chưa phải tổ chức tôn giáo (Đọc tiếp).

Hàng nghìn người tắm biển, lơ là 5K

Chiều tối 31/5, rất đông người dân đã đổ về bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam) để “giải nhiệt”. Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã cho phép mở cửa trở lại các bãi tắm.

Theo báo Dân Trí, có hàng nghìn người xuống tắm; nhưng lại không đảm bảo 5K phòng chống dịch (Đọc tiếp).

Thanh niên đăng ký vốn gấp 2,8 tài sản ông Phạm Nhật Vượng

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu (Auto Investment Group) vừa đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (hơn 21,5 tỷ USD). Công ty này đặt trụ sở tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, TP. HCM, ngành nghề chính là lập trình máy vi tính.

Công ty đăng ký với 3 cổ đông. Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) là cổ đông lớn nhất, đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, tương đương 99,996% vốn điều lệ. Số tiền trên giấy tờ này gấp khoảng 2,8 tài sản thực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch Vingroup.

Việc đăng ký vốn cao đột biến của công ty trên đang gây hoài nghi trong dư luận.

Bản đăng ký của ông Quốc Anh (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Hồi đầu năm 2020, Hà Nội cũng ghi nhận một trường hợp doanh nghiệp đăng ký vốn cao đột biến. Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (USC Interco) được đăng ký với số vốn 144.000 tỷ đồng, do 3 cổ đông góp.

Sau đó, một trong 3 người này thừa nhận, số vốn 144.000 tỷ là do 2 cổ đông còn lại “say rượu, đăng ký nhầm”.

Về xử lý sai phạm doanh nghiệp, Nghị định 50 có ghi: “Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi không huy động đủ, đúng thời hạn số vốn đã đăng ký”.

Về vụ việc liên quan đến vụ góp vốn 500.000 tỷ kể trên, Bộ KHĐT đã lên tiếng (Đọc tiếp).

Peru thành vùng dịch chết chóc nhất thế giới

AFP đưa tin, Peru ngày 31/5 đã điều chỉnh lại số liệu chính thức về ca tử vong Covid-19. Theo đó, nước này ghi nhận con số tử vong mới là 180.764, tăng mạnh so với con số 69.342 trước đó. Điều này khiến Peru trở thành quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 trên đầu người cao nhất thế giới.

Phu đào huyệt làm việc tại một nghĩa trang ở Peru (ảnh chụp màn hình AP).
Phu đào huyệt làm việc tại một nghĩa trang ở Peru (ảnh chụp màn hình AP).

Quốc gia Nam Mỹ hiện có trung bình 5.484 ca tử vong trên 1 triệu người, cao hơn bất cứ quốc gia nào. Nước này hiện ghi nhận 1,9 triệu ca Covid-19 (Đọc tiếp).