Hình ảnh bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu với nụ cười rạng rỡ, cạo trọc đầu trước khi dời TP. HCM để đến tâm dịch Bắc Giang khiến nhiều người xúc động. Cho đến hôm nay, mọi người vẫn chia sẻ hình ảnh nụ cười của thanh xuân đi vào “tuyến lửa” của tâm dịch, nơi đang đe dọa tính mạng của biết bao người.

Nụ cười đi vào tâm dịch

Hình ảnh bác sĩ trẻ cười thật tươi khi đang ‘xuống tóc’ được nhiều người chia sẻ lại trên mạng xã hội và trang cá nhân của mình bày tỏ sự cảm kích, ngưỡng mộ, một số người đã rơi nước mắt vì tấm lòng của vị bác sĩ trẻ này.

Trưởng phòng Khoa học đào tạo Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, PGS.TS.BS Lê Minh Khôi đã viết:

Chưa có một tấm ảnh nào về nụ cười lại khiến tôi bật khóc như tấm ảnh này, tấm ảnh của một đồng nghiệp trẻ đang xuống tóc để đêm nay đi vào tuyến lửa Bắc Giang. Tôi khóc vì cảm động và tự hào, một tình yêu thương cứ dâng trào trong lồng ngực.

Đặng Minh Hiệu trước lúc cạo trọc đầu để đi vào tâm dịch (ảnh chụp màn hình).
Nụ cười rạng rỡ khi đang xuống tóc khiến nhiều người xúc động (ảnh chụp màn hình)

Một tài khoản tên là Lâm Phúc, bình luận bài viết trên báo Thanh Niên: Tôi thật xúc động trước nụ cười của em. Nụ cười thật đẹp của tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam. Đất nước luôn đồng hành cùng các em trước đại dịch Covid-19.

Lan tỏa tinh thần chống dịch

Theo báo Thanh Niên, tối ngày 29/5, bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu (SN 1993 – khoa Gây mê hồi sức) mang theo nụ cười đầy quyết tâm cùng hai đồng nghiệp là bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (SN 1987- khoa chấn thương chỉnh hình) và thạc sĩ – dược sĩ Trương Văn Đạt (SN 1988 – bí thư Đoàn) của Trường đại học Y dược TP. HCM lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. 

Cách đây vài ngày,  Minh Hiệu có đăng chia sẻ khi tình nguyện tham gia vào mặt trận “vùng đệm” chống dịch Covid-19 của Trường. Anh viết: “Hào hứng – Bỡ ngỡ – Lo sợ – Trách nhiệm. Có lẽ đó là những cảm xúc đan xen của nó khi được đồng ý đơn tình nguyện tham gia mặt trận chống Covid-19 và sắp xếp vào khu vực “Vùng đệm” của bệnh viện”.

Khi được hỏi về bức ảnh cười như một thiên thần khi đang bị cạo trọc đầu khiến nhiều người rớt nước mắt, Minh Hiệu vui vẻ kể: “Mình cũng tiếc mái tóc ấy lắm chứ, vì còn trẻ nên mình rất điệu, đầu tóc thay đổi kiểu liên tục, một năm phải cắt tới chục lần, bây giờ thì hết tóc để điệu rồi

Nhưng mình chỉ tiếc khi lúc đầu biết sẽ phải cắt tóc thôi vì nhiệm vụ còn quan trọng hơn. Mình đã tự nguyện đăng ký rồi thì phải quyết tâm, tập trung mọi thứ từ tinh thần cho đến sức khỏe vì trận chiến khó khăn này. Chỉ cần nghĩ nhiệm vụ của mình có ý nghĩa như thế nào cho xã hội thì mọi việc đều là xứng đáng”.

Là một bác sĩ trẻ nhưng Minh Hiệu luôn muốn ở tuyến đầu trong phong trào chống dịch (ảnh chụp màn hình).

Nụ cười rạng rỡ nhưng đầy quyết tâm lại khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt, trong đó có gia đình của Minh Hiệu nữa. “Khi biết tin, mình gọi về nhà báo là mình đi chống dịch ở Bắc Giang, má đã khóc rất nhiều, thấy thương và tội má lắm. Nhưng rồi má cũng hiểu nên vẫn ủng hộ, nghề của mình đặc thù mà, không thể trốn tránh được. Một việc mang lại lợi ích cho xã hội thì mình cảm thấy là cần thiết và cần phải làm”, anh chia sẻ đầy quyết tâm.

Minh Hiệu cũng có lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người, “giờ mình chỉ mong sao tất cả mọi người đều cùng nhau đoàn kết, có trách nhiệm với bản thân cũng như với xã hội, tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, cùng nhau chiến thắng đại dịch này, mọi người nhé”.