Mới đây, ban tổ chức chương trình Thách thức danh hài cho hay, họ sẽ thay dàn giám khảo và người dẫn chương trình. Hoài Linh – Minh Nhí sẽ thay Trấn Thành – Trường Giang làm giám khảo còn vị trí MC vẫn được giữ kín.

Sự thay đổi  này của chương trình có nhiều ý kiến khác nhau. Một cư dân mạng bày tỏ: “Nghệ sĩ nào cũng có cái hay riêng nhưng mình vẫn thích Trấn Thành và Trường Giang hơn vì hai người này luôn có những điều bất ngờ, có thể  lấp được lỗ trống của thí sinh mà vẫn lấy được tiếng cười của khán giả”.

Dàn giám khảo và MC rời khỏi gameshow Thách thức danh hài ( ảnh chụp màn hình).

Cũng có người ý kiến “Minh Nhí – Hoài Linh không phù hợp ở vị trí giám khảo ở Thách thức danh hài bằng Trấn Thành – Trường Giang  bởi hai nghệ sĩ gạo cội này không có lượng fan trẻ nhiều bằng hai đàn em.

Ngoài ra, một số người  cũng lo lắng việc Hoài Linh ngồi vị trí này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chương trình bởi gần đây, anh vướng phải những ồn ào, bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng nhắc đến nhiều lần  trong các clip livestream của bà. 

Trả lời câu hỏi này của khán giả, Khương Dừa nói: “Cũng có người hỏi tôi vì sao lại chọn mời anh Hoài Linh trong khi đang diễn ra một số ồn ào gần đây. Thực ra, tôi có ý định này lâu rồi, cách đây khoảng mấy tháng. Mỗi nghệ sĩ đều có thông tin bên lề xung quanh. Tôi là người làm chương trình nên chỉ tập trung vào chương trình, không để ý nhiều tới các thông tin khác.”

Theo Tuổi trẻ, ngày 3/5 vừa qua, ban tổ chức chương trình có một buổi họp báo về sự thay đổi này của chương trình. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng lên tiếng chia sẻ về việc nhận lời mời thay Trấn Thành và Trường Giang tại “Thách thức danh hài 2021”.

Hoài Linh và Minh Nhí thế chỗ Trấn thành và Trường Giang ở vị trí giám khảo ( ảnh chụp màn hình)

Lý do Trấn Thành và Trường Giang rời chương trình

Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: “Cách đây khoảng một tháng, tôi nhận được lời mời tham gia. Họ rất trân trọng, một tiếng kêu thầy, hai tiếng kêu thầy. Lúc đó tôi cũng hỏi họ, tại sao Trấn Thành, Trường Giang không làm tiếp nữa? Bởi mấy mùa rồi, hai bạn đã làm rất tốt và thành công trong vai trò của mình, thì được biết Trấn Thành và Trường Giang bận, không đảm bảo được lịch phát sóng nên họ muốn mời tôi tham gia.

Tôi hỏi mình sẽ đồng hành cùng ai? Họ nói: “với Hoài Linh, người ngồi với Hoài Linh cũng phải ngang tầm, chúng em nghĩ là anh là người phù hợp bởi hai anh đúng nghĩa danh hài”.

Tôi nghĩ, Hoài Linh chắc cũng giống tôi, trước khi nhận lời tham gia chương trình phải biết mình cùng đồng hành với ai bởi việc kết hợp ăn ý rất quan trọng”.

Không quan tâm giá cát-xê của người khác

Khi được hỏi “Anh có thể tiết lộ cát-xê được không?”, Minh Nhí trả lời rằng: “Cát-xê của từng người là bí mật và tế nhị, không thể chia sẻ. Tôi đưa ra giá vừa với sức lao động của mình; họ đồng ý và tôi nhận lời nhận lời tham gia.

Tôi không quan tâm và cũng không hỏi cát-xê của người khác. Thù lao của Hoài Linh bao nhiêu, tôi cũng không để ý, từ xưa đã vậy.”

Ảnh chụp màn hình

Không gây khó khăn với thí sinh

Danh hài Minh Nhí cho hay, anh cũng cảm thấy bị áp lực, vì chương trình đã thành công mấy mùa rồi, từ MC, giám khảo tới thí sinh. Giờ thay đổi, khán giả và nhiều anh chị em ủng hộ nhưng vẫn có hai luồng ý kiến. Một là ủng hộ và một số còn đang chờ đợi xem thế nào vì chưa thật sự tin tưởng.

“Tôi sẽ khuyến khích thí sinh nhiều hơn nhưng điều đó không đồng nghĩa với dễ dãi. Bởi các bạn không phải chuyên nghiệp, chỉ là có năng khiếu nên các bạn đi thi. Tôi sẽ không gây khó khăn với thí sinh”, Minh Nhí nói.

Vòng casting liệu có thay đổi?

Các năm trước, vòng casting là do nghệ sĩ Hoàng Sơn đảm nhận. Còn năm nay, theo Minh Nhí, anh Bảo Chung, Tấn Beo và Trung Dân sẽ casting những vòng đầu.

“3 người đó rất mạnh. Họ là những nghệ sĩ hài thật sự giỏi, có kinh nghiệm và trí tuệ.  Họ sẽ huấn luyện bài bản cho thí sinh, nhiệm vụ của tôi với anh Hoài Linh là cười hay không cười thôi.

Tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất Khương Dừa và Color Man. Tôi hy vọng, khi tôi làm thật tốt thì khán giả sẽ ủng hộ. Các thí sinh được 3 danh hài huấn luyện nữa nên chương trình năm nay chắc chắn sẽ có màu khác, mỗi người sẽ có nét riêng gây ấn tượng trong lòng khán giả”, nam danh hài nói.

Giám đốc công ty Điền Quân cho rằng Hoài Linh và Minh Nhí với kinh nghiệm lâu năm hoàn toàn có thể đảm nhận tốt, họ rất yên tâm khi hai nam danh hài thay thế Trấn Thành, Trường Giang.