Thấy cậu chủ bị chú cừu trêu chọc, chú chó cưng nhanh trí chạy lại đuổi cừu đi để giải cứu cậu chủ khỏi chú cừu hiếu động.

Theo nội dung video cho thấy, cậu bé đang vui chơi ngoài bãi cỏ thì bất ngờ chú cừu hiếu động chạy tới trêu chọc cậu chủ. Thấy vậy, chú chó nhanh trí chạy lại đuổi cừu đi, giải cứu cậu chủ thành công.
Video ghi lại cảnh chó cưng giải cứu cậu chủ khỏi chú cừu hiếu động:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng giải cứu cậu chủ khỏi chú cừu hiếu động

– Coi ổng kìa. Ổng bênh chủ nhí mà ăn hiếp người ta thấy tội luôn hà. Ổng nhảy lên nhảy xuống cái đầu cừu buồn cười chết được. Cưng cái ông cún cố tỏ vẻ màu mè này ghê.
– Dám bắt nạt đệ của anh hả cừu.
– Cừu nhảy tưng tưng… trông dễ thương quá!
– Vệ sĩ cún bông can đảm quá.
– Pha cuối cứu đỉnh quá, vừa kịp.
– Ba người bạn đều dễ thương !

Khám phá: Môi trường sống của cừu

Theo Susan Schoenian là chuyên gia về cừu và dê tại Trung tâm Nghiên cứu & Giáo dục Miền Tây thuộc Đại học Maryland. Người ta ước tính rằng có hơn 10.000 giống cừu khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, chúng rất đa dạng về kích thước.

Theo Web Đa dạng Động vật của Đại học Michigan (ADW): Việc lai tạo có chọn lọc đã tạo ra những con cừu có hoặc không có sừng, lông cừu và tai ngoài. Chúng có chiều dài từ 4 đến 6 feet (120 đến 180 cm) và 2 đến 4 feet (65 đến 127 cm) ở vai.

Video: Chó cưng giải cứu cậu chủ khỏi chú cừu hiếu động
Ảnh: internet

Một số chuyên gia như Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Coi tổ tiên hoang dã của cừu urial là một loài riêng biệt (Ovis directionalis). Những người khác, chẳng hạn như ADW, phân loại chúng thành hai phân loài của Ovis aries.

Cừu là một trong những động vật đầu tiên được thuần hóa và chúng được nuôi trên toàn thế giới. Cừu hoang cũng sống ở khắp nơi trên thế giới như ở Trung Đông, Châu Á, Trung Âu và Bắc Mỹ, chủ yếu ở các vùng núi.

Cừu sừng lớn sống ở vùng Rocky Mountain của Bắc Mỹ. Cá sừng lớn sa mạc sống ở Thung lũng Chết của California cũng như Nevada, Texas và miền bắc Mexico. Chúng có thể sống trên núi sa mạc cao tới 1.200 foot (1.200 m). Urials có thể sống cao hơn so với chúng được tìm thấy ở châu Á và Trung Đông trên địa hình cỏ ở độ cao lên tới 6.000 m.