Con mèo ‘thân tàn ma dại’ do không biết lượng sức mình nên đã lãnh đủ và buộc phải ‘nằm viện’ sau khi giao đấu với gà trống.

Đây là bài học cho những người không biết lượng sức mình. Nhưng con mèo tính ra trong cái rủi cũng có cái may, giờ bị thương lại được gia chủ chăm sóc như thế thì cũng đáng bị thương lắm chứ.
Video ghi lại cảnh mèo ‘thân tàn ma dại’ vì đánh nhau với gà trống:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Gân gà, chân gà làm thuốc

Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, thịt và trứng gà có tác dụng bổ dưỡng, mề gà bồi bổ dạ dày,… Chân gà được coi là dược liệu chữa đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm trong các bệnh cơ xương khớp, ngừa loãng xương..

Chữa chân tay run rẩy, đi đứng không vững: Ngũ Gia Bình 8g và thạch xương bồ 8g. Đun sôi hai vị thuốc trên trên lửa nhỏ trong 20 phút; sắc với nước, bỏ cặn rồi cho 3 đôi chân gà đã làm sạch vào hầm mềm, ăn trong ngày. Sử dụng liên tục đủ liệu trình 60 ngày.

Chữa da xanh xao, chậm đi, chậm mọc răng. 3 đôi chân gà, đun nhỏ lửa với 200g tôm tươi, lấy nước nấu cháo cho trẻ ăn hàng ngày.

Video: Mèo 'thân tàn ma dại' vì đánh nhau với gà trống
Ảnh: Bách hoá xanh

Làm thuốc cầm máu. Chân gà được đốt thành than rồi tán thành bột, rắc lên vết thương. Khi rắc bột than này lên vết thương, máu sẽ tiếp xúc với bề mặt khô ráp; khiến tiểu cầu nhanh chóng bị phá vỡ khiến máu nhanh đông lại và ngừng ngay.

Chữa đau nhức xương, mỏi cơ trong các bệnh về cơ xương khớp, đau thần kinh tọa, ngừa loãng xương: Bạch đàn 10g, bò tót 10g, nhân táo 10g. Lấy các vị thuốc trên đun sôi trong nước, loại bỏ bã, cho 3 đôi chân gà đã làm sạch (bỏ da và móng chân) vào nồi hầm mềm. Ăn trong ngày. Sử dụng liên tục đủ liệu trình 30 ngày.

Lưu ý: Những người tỳ vị hư, tiêu chảy, người mỡ máu cao không nên dùng thuốc chân gà. Chân gà công nghiệp có xương mềm không dùng làm thuốc.