Chú mèo sau khi thấy cậu chủ nhỏ ra hiệu muốn lấy đồ ăn trên nóc tủ lạnh đã nhanh chóng nhảy lên và đẩy đồ ăn xuống cho cậu bé.

Video ghi lại sự việc mèo “lấy” đồ ăn trên nóc tủ lạnh cho cậu chủ nhỏ

Nguồn video: Pinterest.

Người nuôi mèo là những người có xu hướng sống nội tâm?

Người yêu chó hướng ngoại, người yêu mèo hướng nội

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra được rằng người yêu mèo và chó có những tính cách mang tính trái ngược nhau. Cụ thể, người yêu chó thường hướng ngoại; họ thích giao tiếp với mọi người và rất tuân thủ quy tắc. Ngược lại, người yêu mèo lại khá nhạy cảm, sống nội tâm; họ không thích bị bó buộc trong các quy tắc.

Video: Mèo nhảy lên tủ lạnh đẩy đồ ăn xuống cho cậu chủ khi được nhờ vả
Khi còn nhỏ mèo con sẽ rất tinh nghịch, hoạt bát nhưng lúc già chúng có xu hướng trở nên trầm tĩnh hơn (ảnh: Dân trí).

Nhà nghiên cứu Denise Guastello, giáo sư tâm lý học tạo trường Đại học Carroll ở Waukesha trong buổi họp mặt thường niên của Hiệp hội các nhà khoa học Tâm lý đã phát biểu về nghiên cứu của mình. Ông cho rằng những vấn đề liên quan đến sở thích và môi trường sống khác nhau giữa chó và mèo cũng có phần liên quan đến tính cách của những người nuôi chúng.

Giáo sư Guastello cho biết, những người nuôi chó thích ra ngoài; họ thường vui vẻ dắt chó đi dạo và trò chuyện cùng mọi người. Còn người có xu hướng hướng nội sẽ thích nằm ở nhà đọc sách cùng với chú mèo của mình hơn là đi ra ngoài; hơn nữa những chú mèo thì không có nhu cầu đòi hỏi chủ nhân phải dắt chúng đi dạo.

Người nuôi mèo có xu hướng thông minh và làm việc cẩn thận

Cuộc nghiên cứu được thực hiện với 600 sinh viên đại học. Họ được yêu cầu trả lời hàng loạt những câu hỏi liên quan đến tính cách, sở thích gắn liền với vật nuôi. Trong đó có 60% người được hỏi cho biết họ yêu mến những chú chó; 11% thích mèo; và 29% còn lại yêu cả chó lẫn mèo hoặc không thích cả hai loài.

Ông Guastello nói rằng, những chú chó thường có đặc điểm nghịch ngợm, vui vẻ, hòa đồng; còn những chú mèo thì có tính thận trọng, độc lập và tình cảm. Có lẽ vì tính cách đặc trưng nên các nhà nghiên đã đánh giá người nuôi mèo có xu hướng thông minh và cẩn trọng hơn trong công việc.

Cuộc khảo sát này chỉ giới hạn ở nhóm sinh viên đại học, nên các nhà nghiên cứu chưa thể đưa ra kết luận chính xác ở những đối tượng khác. Tuy vậy, trước đó vào năm 2010, một cuộc nghiên cứu khác cũng có kết quả tương tự (Theo vietnamnet).