Một con gà mái trắng đã không ngừng cố gắng nhảy lên để hái cho bằng được quả táo trên cao. Cuối cùng con gà cũng đã giành được phần thưởng xứng đáng.

Video ghi lại sự việc gà mái trắng hái táo

Nguồn video: Pinterest.

Ý nghĩa tranh Đông Hồ Đại Cát treo dịp năm mới

Tranh Gà Đại Cát được người dân Việt treo trong nhà vào dịp Tết mang ý nghĩa chúc mừng năm mới với nhiều niềm vui lớn; nếu mở cửa hàng kinh doanh, xuất hành, đi công tác gặp nhiều may mắn, thành công.

Chú gà trong tranh đang ở tư thế chạy; có năng lượng căng tràn biểu đạt ước mong công việc và cuộc sống hưng thịnh, phát triển. Có bước đà mạnh mẽ để phát triển sự nghiệp hanh thông.

Video: Gà mái trắng búng mình nhảy lên hái táo trên cây
Thông thường các gia đình Việt sẽ treo cặp tranh Đại Cát Nghinh Xuân hoặc tranh đơn Đại Cát trong nhà vào dịp Tết (ảnh: internet).

Gà trống là con vật báo hiệu mặt trời mọc cũng là thời điểm năng lượng sống lan tỏa khắp nơi. Bóng đêm, tà ma và vận xui cũng vì thế mà tan biến; mang lại nguồn năng lượng mới, hân hoan đến với gia đình.

Chú gà trống trong tranh còn mang đầy đủ ngũ đức: Văn-Võ-Dũng-Nhân-Tín của một người thành công. Do đó khi treo bức tranh trong nhà cũng là nhằm nhắc nhở các thành viên luôn ghi nhớ và rèn luyện bản thân thường hằng để trở nên ưu tú và thành công hơn trong cuộc sống.