Chú mèo liều lĩnh đưa chân vào miệng cá sấu rồi cướp đi miếng thức ăn của con vật hung dữ.

Mới đây, khoảnh khắc chú mèo cướp thức ăn trong miệng cá sấu khiến nhiều người thót tim. Theo đó, chú mèo liều lĩnh đưa chân vào miệng con cá sấu rồi lấy đi miếng thức ăn của con vật hung dữ.
Video ghi lại khoảnh khắc mèo liều lĩnh cướp thức ăn trong miệng cá sấu:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc mèo liều lĩnh cướp thức ăn trong miệng cá sấu

– Sấu: Cám ơn mài nha mèo kao kiếm cây tăm xỉa răng nãy giờ chưa có.
– Xỉa răng cho cá sấu thôi mà!
– Vì miếng cơm manh áo mà phải liều thôi.
– Thần chết ngủ quên!

Khám phá: Cá sấu có thể chạy nhanh đến mức nào?

Hầu hết cá sấu Mỹ có thể chạy nước rút với tốc độ tối đa từ 6 đến 7 dặm một giờ. Cá sấu nhanh nhất được ghi nhận đạt tốc độ 11 dặm một giờ trong khi phi nước đại. Ngược lại, những người đi bộ hàng đầu của nhân loại đạt tốc độ 8 dặm một giờ mà không cần chạy hết tốc lực.

Video: Mèo liều lĩnh cướp thức ăn trong miệng cá sấu
Ảnh: internet.

Tốc độ tối đa mà động vật đạt được một phần là do dáng đi của chúng. Hầu hết cá sấu có thể thực hiện cái gọi là chạy bằng bụng khi đi hoặc bò quá chậm. Trong quá trình gập bụng, cơ thể đung đưa từ bên này sang bên kia theo chuyển động hình chữ S; giống như chuyển động nằm sấp của rắn, trong khi hai chân duỗi thẳng ra hai bên. Mặc dù đây không phải là tốc độ chạy quá nhanh so với những gì mà hầu hết các con mồi có thể có; nhưng cá sấu có thể tăng tốc rất nhanh ngay từ khi bắt đầu đứng yên; và khiến những con vật khác bất ngờ.

Chuyển động phi nước đại, tức là dáng đi nhanh hơn, không phải loài cá sấu nào cũng có. Những con cá sấu nhỏ hơn và một số con lớn hơn thực hiện phi nước đại bằng cách sải những bước dài với hai chân duỗi thẳng hoàn toàn; giống như cách một con thỏ sẽ làm. Tính đến năm 2012, tốc độ chạy cao nhất của con người là 27 dặm một giờ.

Có thể bạn quan tâm: