Nhiều người xem không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến ​​chú mèo có thể chui vào bình thủy tinh một cách gọn gàng đến vậy.

Trong video, chú mèo đang thò đầu vào một chiếc bình thủy tinh, dường như đang tìm kiếm thứ gì đó bên trong. Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ là chú mèo sau đó đã bò toàn thân vào lọ thủy tinh, tạo nên hình ảnh vô cùng đáng yêu và hài hước.
Video ghi lại hình ảnh “Mèo không lối thoát” trong bình thủy tinh:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Với sự tinh nghịch của mình, chú mèo này tạo nên những trải nghiệm thú vị và thích thú cho người xem. Đoạn video nhanh chóng trở thành hiện tượng trên TikTok, thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Khám phá: Khả năng uốn dẻo linh hoạt của loài mèo

Dưới đây là những yếu tố đã giúp những chú mèo sinh tồn được trong cả không gian trật hẹp.

Cột sống của mèo xoay được đa hướng. Theo bác sĩ thú y kiêm giám đốc Trung tâm Y tế Mèo Cornell, James R. Richards, lý do khiến mèo có khả năng phục hồi tốt như vậy phần lớn là do cấu trúc cột sống đặc biệt của chúng.

Đĩa đệm – phần đệm giữa hai đốt sống của mèo – rất linh hoạt; cho phép chúng xoay cơ thể sang cả bên trái và bên phải lên tới 180 độ.

Ảnh: internet

Đặc tính đặc biệt của các đĩa đệm còn cho phép chúng uốn cong về phía sau; khiến cho việc di chuyển “từ đầu tới mông” cực kỳ dễ dàng. Trong khi đó, con người chỉ có thể xoay cơ thể khoảng 90 độ.

Hơn nữa, các cơ, dây chằng và gân bao quanh cột sống cũng có khả năng chuyển động linh hoạt cao; giúp mèo chạy nhanh và nhảy rất cao so với các sinh vật sống khác.

Xương vai của mèo rất linh động. Không giống như con người hay chó, xương vai của mèo chỉ có các nhóm cơ kết nối với các bộ phận khác; thay vì có các khớp nối để kết nối như các loài trên. Ngoài cột sống, cơ vai còn giúp mèo trùm của chúng ta di chuyển một cách duyên dáng.

Vì lý do này, mèo có thể dễ dàng di chuyển vai qua lại hơn; giúp chúng đi qua những không gian rất hẹp. Ngoài ra, bước chạy của chúng cũng được kéo dài đáng kể; có khi dài gấp 3 lần chiều dài cơ thể.