Chú mèo không dám đi ra khi thấy chó đang nằm canh cửa, mèo rón rén định đi ra nhưng nể cái uy của anh bạn cùng nhà nên nó lại quay vào.

Đoạn video mèo không dám đi qua cửa khi thấy chó nằm canh nhận được sự yêu mến của những người yêu thú cưng. Theo đó, mèo rón rén định đi ra nhưng nể cái uy của anh bạn cùng nhà nên nó lại quay vào trong.
Video ghi lại cảnh mèo không dám đi qua cửa khi thấy chó nằm canh:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Cách để chó mèo chung sống hòa thuận

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu “ghét nhau như chó với mèo”; và ai đang nuôi cả chó và mèo cùng chung sống trong một môi trường chắc chắn sẽ hiểu rất rõ tình trạng này. Vậy hôm nay hãy cùng MUC Women tham khảo những mẹo sau để giúp thú cưng của bạn chung sống hòa thuận nhé.

Hãy để chúng làm quen với mùi hương của nhau

Động vật làm quen nhau qua mùi hương chứ không phải gặp mặt trực tiếp.

Bằng cách tiếp cận mùi hương này, thú cưng sẽ giảm căng thẳng khi đối mặt với nhau; vì chúng sẽ cảm nhận được đối phương không phải là người hoàn toàn xa lạ.

Dần dần giới thiệu chúng với nhau

Mèo rất tính lãnh thổ và ghét thay đổi. Vì vậy, để giữ hòa khí, bạn cần theo dõi và cho chó mèo làm quen dần dần. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Video: Mèo không dám đi qua cửa khi thấy chó nằm canh
Động vật làm quen nhau qua mùi hương chứ không phải gặp mặt trực tiếp (ảnh: internet).

Đừng ép chúng ở cùng nhau, hãy nói chuyện với chúng bằng giọng điệu nhẹ nhàng; và dành thời gian riêng cho từng con vật cưng. Sau đó, để chúng gặp nhau trong một thời gian ngắn trong phòng; rồi tăng dần thời gian tiếp xúc này.

Ngăn chặn hành vi hung hăng từ cả hai phía

Bạn nên xích chúng trong những lần chạm trán đầu tiên, bằng cách này nếu con chó tỏ ra hung dữ; bạn vẫn có thể ngăn chặn hành động của chúng và có những hình phạt nghiêm khắc cho hành động đó.

Giữ khoảng cách giữa mèo và chó, bạn nên cho chúng làm quen với nhau qua cửa lồng; nhưng tuyệt đối không để chúng chạm mũi hoặc đứng quá gần nhau cho đến khi chúng quen với sự hiện diện của đối phương.

Dây xích ngực chó mèo đang giảm giá tại Shopee 👆

Nên cho chúng có chỗ ngủ riêng

Mỗi thú cưng nên có chỗ ngủ riêng trong ít nhất vài ngày hoặc vài tuần.

Chó có một thói quen rất khó hiểu là có thể ăn hết mọi thứ trong khay vệ sinh của mèo; bạn nên đặt khay vệ sinh của mèo ở nơi chó không thể vào như trong phòng tối; vì mèo có khả năng di chuyển trong bóng tối.

Không để chó quanh quẩn chỗ ở của mèo vì điều này khiến mèo bị căng thẳng; và làm mất đi ý nghĩa của việc ở một mình.

Khu ăn uống riêng

Đặt khay thức ăn cho mèo trên cao để tránh chó ăn mất. Vì dinh dưỡng trong thức ăn cho chó và mèo là không thể thay thế cho nhau.

Hầu hết mèo không quan tâm đến thực đơn của chó; và mèo thích protein và chất béo trong chế độ ăn của mèo. Việc tiêu thụ thức ăn cho mèo hàng ngày rất dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và thừa cân cho chó.

Tình bạn giữa những người bạn bốn chân không thể bị ép buộc; và động vật không thể giả vờ thân thiết.

Nhưng những điều nhỏ nhặt bạn làm sẽ khiến chúng không ghét nhau. Chúng có thể ít tương tác với nhau hơn, nhưng rồi cũng sẽ chấp nhận sự hiện diện của nhau.

Có thể bạn quan tâm: