Chỉ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà, Mucwomen mách bạn mẹo gỡ keo 502 một cách nhanh chóng và hiệu quả khi lỡ bị dính vào tay hay trên đồ vật.

Keo 502 có độ dính cao và thường được sử dụng để dán đồ vật sắt, gỗ, da… Tuy nhiên khi bị dính vào tay nếu không biết cách xử lý rất dễ làm phỏng rộp tay bạn. Với những mẹo nhỏ của Mucwomen sẽ giúp bạn tẩy sạch keo 502 dính trên da và đồ vật một cách an toàn và nhanh chóng.

Mẹo gỡ kẹo 502 dính trên tay an toàn, nhanh chóng

1. Gỡ keo 502 bằng nước xà phòng ấm

Khi lỡ dính keo 502 vào tay, bạn đừng qúa lo lắng mà hãy bình tĩnh để xử lý. Khi đó bạn hãy chuẩn bị một bát nước xà phòng; và ngâm phần tay bị dính keo 502 vào đó khoảng 10 phút.

dùng nước xà phòng ấm gỡ keo 502
Khi lỡ bị dính keo 502 vào tay hãy nhanh chóng ngâm ngay vào nước xà phòng ấm nhé.

Sau khi ngâm, keo sẽ từ từ mềm ra. Lúc này, bạn chỉ cần gỡ nhẹ để keo bong ra là được, nó sẽ không làm tổn thương da tay của bạn. Khi gỡ hết keo, hãy rửa lại tay bằng nước ấm; có thể thoa thêm một chút kem dưỡng tay để bảo vệ da tay nơi bị dính keo nhé.

2. Gỡ bằng nước tẩy sơn móng tay

Nếu trong nhà có lọ nước tẩy sơn móng tay, bạn có thể dùng nó để tẩy sạch vết keo 502. Chỉ cần đổ từ từ nước tẩy sơn móng tay vào vị trí bị dính keo và chà nhẹ. Chỉ sau vài phút, keo sẽ bong ra và không còn dính vào tay nữa.

Sau đó, chỉ cần rửa lại tay với nước sạch là được. Keo 502 và nước tẩy sơn móng tay có thể làm da bị khô. Bạn có thể thoa thêm kem dưỡng để giúp da luôn mềm mại.

3. Mẹo gỡ keo 502 bằng dầu gió

Trong tủ thuốc của hầu hết gia đình thường có một lọ dầu gió. Đa số mọi người sẽ dùng dầu gió để trị đau đầu, đau nhức cơ bắp, trị côn trùng cắn, làm ấm cơ thể… Thế nhưng có một công dụng rất ít người biết đến của dầu gió chính là gỡ keo 502.

Mẹo gỡ keo 502 bằng dầu gió
Ngoài tác dụng trị cảm cúm, lạnh bụng… dầu gió còn có tác dụng giúp bạn gỡ keo 502 nữa đấy.

Khi bị keo 502 dính vào tay, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu gió vào vị trí dính keo và chà nhẹ. Dưới tác động của các loại tinh dầu có trong dầu gió, keo sẽ từ từ bong ra. Sau đó, bạn hãy rửa tay với xà phòng và nước sạch để loại bỏ keo cùng dầu gió. Hãy cẩn thận để để dầu gió không dính vào mắt, mũi, miệng nhé.

Mẹo tẩy keo 502 dính trên đồ dùng cực đơn giản

1. Dùng nước nóng

Cách đơn giản nhất để gỡ keo 502 dính trên các đồ vật trong nhà chính là dùng nước nóng. Chỉ cần lấy chiếc khăn, nhúng vào nước nóng rồi chà trực tiếp lên vị trí bị dính leo. Nước nóng sẽ làm vết keo mềm ra và bong ra khỏi đồ vật một cách nhanh chóng.

2. Mẹo gỡ keo 502 bằng nước tẩy sơn móng tay (axeton)

Tương tự như cách tẩy keo 502 bằng nước tay sơn móng tay đã nêu ở trên, bạn có thể sử dụng loại dung dịch này để loại bỏ các vết keo 502 trên đồ vật bằng kim loại. Dùng khăn thấm axeton và chà liên tục lên vị trí bị dính kéo. Chờ đến khi keo mềm thì dùng khăn sạch lau lại là được.

Mẹo gỡ keo 502 bằng nước tẩy sơn móng tay (axeton)
Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ,( ảnh istockphoto).

3. Dùng cồn

Cồn cũng có tác dụng làm keo 502 dễ bong ra. Khi bị dính keo trên đồ vật, chỉ cần nhỏ từng giọt cồn vào vị trí bị dính keo, chà nhẹ để keo bong da. Nhưng lưu ý là cách này không nên sử dụng trên đồ vật gỗ nhé.

4. Dùng dầu ăn

Cách đơn giản nhất để gỡ keo 502 là dùng dầu ăn. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn lên vị trí bị dính keo, lau nhẹ để keo bong ra là xong.

5. Mẹo gỡ keo 502 bằng xăng

Xăng có khả năng tẩy mạnh, có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ keo 502. Bạn có thể dùng một ít xăng hoặc dầu hỏa nhỏ lên vết keo bám trên kính; sau đó lấy khăn lau nhẹ, vết keo sẽ nhanh chóng bong ra.